Phim Ảnh

Phim Ảnh

9 bộ phim y khóa khiến bạn ngay lập tức muốn trở thành bác sĩ

Theo Soompi
Chia sẻ

Bất kể những bộ phim này có thực sự truyền cảm hứng cho bạn trở thành bác sĩ hay không, nó chắc chắn sẽ thu hút bạn và giữ chân bạn đến giây phút cuối cùng.

1 - Life

Trung tâm của bộ phim này là Ye Jin Woo (Lee Dong Wook), một bác sĩ phòng cấp cứu nhiệt tình, tập trung vào bệnh nhân và chủ tịch mới của bệnh viện, Goo Seung Hyo (Cho Seung Woo). Trong khi người trước coi trọng sự sống hơn tất cả, người sau lại nghĩ bệnh viện thu lợi nhuận giống như bất kỳ hoạt động kinh doanh khác nào, dẫn đến một trận chiến giữa thiện và ác. Nhưng thiện và ác có thực sự được phân định rõ ràng như vậy trong kinh doanh, hay thậm chí là y học?

Mặc dù xung đột giữa việc cứu mạng sống bệnh nhân và kiếm tiền thoạt đầu có vẻ đơn giản, với một bên là những anh hùng chiến đấu vì bệnh nhân của họ và bên kia là những kẻ phản diện tham lam, Life không giới hạn các nhân vật của nó là tốt hoặc  xấu hoàn toàn. Thay vào đó, bộ phim bày cho các nhân vật những thách thức mà họ phải đối mặt theo một cách sâu sắc hơn, xem xét các vấn đề từ nhiều góc độ để soi sáng những quan điểm mà mỗi người mang lại.

2 - Thời gian vàng

Bộ phim kể về hai bác sĩ Lee Min Woo (Lee Sung Gyun) và Kang Jae In (Hwang Jung Eum), khi họ bắt đầu làm bác sĩ nội trú tại một phòng khám điều trị dưới sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa chấn thương Choi In Hyuk (Lee Sung Min). Cả hai cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa thực sự của một bác sĩ trong khi phải hoạt động trong một hệ thống đầy rẫy sự bất công. Tên của bộ phim này xuất phát từ một thuật ngữ được sử dụng trong y học cấp cứu, "golden time", là khoảng thời gian quan trọng ngay sau khi bị chấn thương do thời gian đó việc điều trị có thể quyết định giữa sự sống và cái chết.

Một phần của điều khiến Thời gian vàng trở nên đặc biệt là cốt lõi của nó không phải là về những bác sĩ dường như không bao giờ mắc sai lầm, những người đã nhìn thấy tất cả, mà là về hai bác sĩ mới vào nghề, những người vẫn đang học hỏi và chắc chắn sẽ mắc sai lầm. Bộ phim này được ca ngợi vì nêu bật sự cần thiết của Hàn Quốc trong việc cải thiện hệ thống chăm sóc chấn thương, vốn vẫn là một thách thức cho đến ngày nay. Có một sự thật thú vị: nhân vật Choi In Hyuk dựa trên thực tế là bác sĩ trung tâm chấn thương Lee Gook Jong, người đã liều mình thực hiện ca phẫu thuật cứu sống một thuyền trưởng Hải quân Hàn Quốc vào năm 2011.

3 - Hospital Playlist

Bộ phim xoay quanh năm bác sĩ, mỗi người có chuyên môn riêng, là những người bạn tốt của nhau từ thời còn đi học cách đây 20 năm và hiện đang làm việc cùng nhau tại một bệnh viện. Thay vì theo sát một cốt truyện cụ thể hoặc xung đột bao trùm, Hospital Playlist khám phá sự phức tạp trong cuộc sống hàng ngày của mỗi nhân vật, mô tả cả chiến thắng và thất bại của họ khi họ cố gắng hết sức để cứu sống bệnh nhân của mình.

Bộ phim giống như một luồng không khí trong lành giữa vô số bộ phim truyền hình y khoa khác ngoài kia, với một trong những yếu tố khác biệt chính là nó có cách tiếp cận nhiều phần của cuộc sống hơn, khác với phần lớn các bộ phim cùng thể loại mà chúng ta thường thấy. Vì vậy, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ cuộc tranh giành quyền lực phức tạp, âm mưu giết người hoặc các bác sĩ như thần có thể giải quyết bất kỳ bí ẩn y học nào ở đây. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa đây là câu chuyện tầm thường. Trên thực tế, đây là sự kết hợp sự pha trộn hoàn hảo giữa hài hước, lãng mạn, tức giận và hơn thế nữa khi các nhân vật kể về cuộc sống hàng ngày của họ, điều đó khiến Hospital Playlist trở thành một bộ phim hấp dẫn từ đầu đến cuối.

4 - Bác sĩ xứ lạ

Bác sĩ xứ lạ tập trung vào bác sĩ phẫu thuật tim mạch thiên tài Park Hoon (Lee Jong Suk). Sau khi trải qua thời thơ ấu bị mắc kẹt ở Bắc Triều Tiên cùng với cha mình, Hoon đã thành công trốn khỏi đất nước khi trưởng thành. Khi trở về Hàn Quốc, anh ấy được bệnh viện hàng đầu của đất nước thuê, nơi anh ấy thể hiện các kỹ năng phẫu thuật tuyệt vời của mình bao gồm khả năng kỳ lạ của mình để chẩn đoán nhanh vấn đề chỉ bằng cách chạm vào ngực trái của ai đó.

Mặc dù bộ phim này khác xa với thực tế nhưng đây chắc chắn là một bộ phim giải trí đáng xem nhờ cốt truyện ly kỳ (mặc dù khá phi logic) và diễn xuất vững chắc của dàn diễn viên. Đặc biệt thú vị khi xem cách Bác sĩ xứ lạ xử lý tất cả các vấn đề chính trị xung quanh mối quan hệ Bắc và Nam Triều Tiên, kết quả là tạo thêm một âm mưu trên một cốt truyện vốn đã căng thẳng với sự báo thù, lãng mạn và thậm chí là tiền cược vào các cuộc thi phẫu thuật.

5 - Đội ngũ danh y

Tìm cách khám phá những bước đột phá về y tế cho những bệnh nhân mắc các căn bệnh có tỷ lệ sống sót dưới 50%, Han Seung Jae (Joo Ji Hoon) thành lập một nhóm các bác sĩ ưu tú được biết đến là Đội ngũ danh y. Tuy nhiên, điều có thể chứng tỏ khó khăn hơn đối với nhóm so với việc điều trị các bệnh hiếm gặp và thực hiện các ca phẫu thuật phức tạp, đó là chống lại ban lãnh đạo bệnh viện, vốn thích đặt tiền lên hàng đầu và bệnh nhân đứng thứ hai.

Với dàn diễn viên toàn sao và tiền đề thú vị, Đội ngũ danh ý có tiềm năng trở thành một bộ phim nổi tiếng. Tuy nhiên, đáng buồn thay, bộ phim này gây chút thất vọng cho nhiều người, phần lớn là do lời thoại dày đặc (thường bị thuật ngữ y khoa đè nặng) và thiếu sự phát triển nhân vật đáng chú ý. Nhưng diễn xuất xuất sắc và phản ứng hóa học tuyệt vời giữa dàn diễn viên sẽ là lý do do khiến cho bộ phim ít nhất cũng đáng để thử.

6 - Con tàu y đức

Con tàu y đức kể câu chuyện về một nhóm bác sĩ cùng làm việc trên một con tàu y tế đi giữa những hòn đảo nhỏ để khám chữa bệnh miễn phí cho cư dân của các ngôi làng nông thôn. Trung tâm của bộ phim là hai nhân vật có tính cách trái ngược nhau: Song Eun Jae (Ha Ji Won) lạnh lùng, tách biệt và Kwak Hyun (Kang Min Hyuk) tốt bụng. Bất chấp sự khác biệt của họ, cả hai dần phát triển và gắn bó với nhau khi họ buộc phải vật lộn với những con quỷ bên trong của họ, cuối cùng họ nhìn thấy cuộc sống của họ trong một ánh sáng mới.

Một phần lớn của điều làm cho bộ phim này thú vị là mặc dù các nhân vật của nó có kỹ thuật cao, tất cả họ đều để lại nhiều khoảng trống cho sự phát triển cá nhân, với những sai sót và tổn thương trong quá khứ của từng bác sĩ được thể hiện đầy đủ, người ta không thể không bị cuốn hút bởi bộ phim này, lo lắng xem liệu các nhân vật cuối cùng có thành công trong việc vượt qua những điều đã kìm hãm họ cho đến bây giờ hay không.

7 - D-day

D-Day mang đến cái nhìn hấp dẫn về những thách thức phải đối mặt trong thảm họa thiên nhiên, khắc họa cuộc sống của các bác sĩ và những người ứng cứu khác khi họ đối phó với hậu quả của trận động đất 6,5 độ richter chưa từng có khiến Seoul rơi vào tình trạng hỗn loạn. Bộ phim này đặc biệt đề cập đến ba bác sĩ, những người quyết định tạm dừng sự nghiệp tại bệnh viện danh tiếng của họ và hợp tác để giúp những người bị thương do thảm họa, ngay cả khi điều đó có nghĩa là đặt tính mạng của họ vào nguy hiểm khi các tòa nhà và các công trình khác xung quanh đang sụp đổ.

Thật khó để không bị mê hoặc bởi bộ phim này, nhịp phim dồn dập khi những y bác sĩ làm mọi thứ có thể để cứu mạng người suốt ngày đêm. Và ý tưởng về một trận động đất tàn phá Seoul trong thực tế có vẻ không thể tưởng tượng được, nhưng hóa ra phần lớn thành phố thực sự có nguy cơ bị thiệt hại rất lớn trong trường hợp động đất lớn. Theo dữ liệu do chính quyền thủ đô Seoul thu thập vào năm 2017, chưa đến một phần ba các tòa nhà ở Seoul được thiết kế để chống lại động đất.

8 - Người thầy y đức 2

Kim Sa Bu (Han Suk Kyu) trở lại trong phần hai của bộ phim lần này với hai học sinh mới để dạy ý nghĩa thực sự của một bác sĩ: Seo Woo Jin (Ahn Hyo Seop), người sẽ làm bất cứ điều gì vì tiền, và Cha Eun Jae (Lee Sung Kyung), người luôn buồn nôn mỗi khi cô ấy cố gắng thực hiện phẫu thuật. Mặc dù là những bác sĩ lành nghề, cả Woo Jin và Eun Jae đều có những nỗi khổ riêng khiến họ không thể hoàn thành tốt công việc của mình. May mắn thay, với một chút hướng dẫn từ Kim Sa Bu, cả hai có thể thoát khỏi vấn đề của họ.

Người thầy y đức 2 là một bộ phim thú vị vì một số lý do, từ nhân vật chính của nó - người mà người ta không thể không bị quyến rũ - cho đến dàn diễn viên phụ hùng hậu. Việc sử dụng các trường hợp y tế trong đời thực của bộ phim càng làm tăng thêm sức hấp dẫn của bộ phim, mang lại cho bộ phim cảm giác chính xác và chân thực. Ngoài ra, đừng lo lắng nếu bạn chưa xem phần đầu tiên bộ phim mặc dù phần thứ hai không hoàn toàn độc lập với phần đầu tiên, nhưng nó hoàn toàn có thể xem được mà không ảnh hưởng gì. 

9 - Thiên tài lang băm

Một bác sĩ phẫu thuật tài năng như Kim Tae Hyun (Joo Won) phải làm gì khi anh ấy đang rất cần tiền để trả hóa đơn điều trị cho em gái mình? Anh đã thực hiện thêm các hoạt động bí mật với các băng đảng xã hội đen để kiếm tiền.Cho đến khi anh bị bắt bởi bác sĩ phẫu thuật trưởng của bệnh viện, người đã ép buộc anh giúp che đậy các hoạt động bất hợp pháp của bệnh viện. Tưởng chừng như mọi thứ chưa đến mức phức tạp, ngay sau khi nhận nhiệm vụ mới, Tae Hyun gặp Han Yeo Jin (Kim Tae Hee), người mà  tỉnh dậy sau cơn hôn mê do cố ý, mọi chuyện dần hỗn độn,  phức tạp hơn.

 Trong số tất cả các bộ phim truyền hình được liệt kê ở đây, Thiên tài lăng băm cho đến nay là bộ phim liên quan ít nhất đến cuộc đời của một bác sĩ, mặc dù tựa đề của nó không như vậy. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim tập trung vào y học, thì đây có thể không phải là lựa chọn phù hợp. Những gì bộ phim này cung cấp vẫn có thể thu hút bạn mặc dù có một nhân vật nữ chính khác xa với hình mẫu nữ chính. Thay vì là một nữ chính lạc quan, tốt bụng thường thấy trong các bộ phim truyền hình, Yeo Jin mạnh mẽ, sẵn sàng hành động để trả thù chính xác những người đã tổn thương cô. Ngay cả anh trai ruột của cô.

Chia sẻ

Theo

Soompi

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN