Phim Ảnh

8 vị sư phụ hấp dẫn nhất phim cổ trang Trung Quốc: Hứa Khải số 4, Trần Vỹ Đình áp chót

Thanh An
Chia sẻ

Netizen Trung đã bình chọn ra 8 vị sư phụ hấp dẫn nhất của phim cổ trang Trung Quốc.

8. Mặc Uyên – Tam sinh tam thế thâp lý đào hoa

Mặc dù mọi người không thích bộ ria mép của Triệu Hựu Đình trong trang phục cổ trang lắm nhưng vẫn phải công nhận rằng đây là vị sư phụ rất quyến rũ và tuyệt vời của Bạch Thiển.

Trong tiểu thuyết, Mặc Uyên được miêu tả là một quý nhân như ngọc trên trời, trải qua 700 năm chiến đấu tàn khốc trên chiến trường của năm tộc, tính tình nguyên sơ pha lẫn tàn bạo và máu lửa, được con dân tứ hải bát hoang ngưỡng vọng, ca tụng. 

Vẻ ngoài dũng mãnh, nhưng đối với Bạch Thiển lần đầu gặp mặt, sư phụ Mặc Uyên lại có một đôi mắt mảnh mai, đôi tai thon dài, đôi môi mỏng và thân hình mảnh mai, dịu dàng và đầy yêu thương.

7. Phương Chư – Hộc châu phu nhân

Mặc dù tạo hình và trang phục của Trần Vỹ Đình trong Hộc châu phu nhân bị cho là xấu xí, nhưng nhan sắc của anh vẫn rất quyến rũ và hấp dẫn, đặc biệt trong vai trò sư phụ Phương Chư của Hải Thị.

Phương Chư là quyền thần vương triều Đại Trưng và là giám minh của hoàng đế Đế Húc, chịu đựng mọi tổn thương, đau đớn thay cho hoàng đế. Phương Chư đã từng cứu Hải Thị khỏi ngôi làng chài bị tàn sát, thu nhận nàng làm đồ đệ. Trên danh nghĩa Hải Thị tôn thờ Phương Chư như sư phụ, nhưng mối quan hệ 10 năm giữa sư đồ 2 người lại biến thành tình yêu.

Trên thực tế, bối cảnh trong nguyên tác tiểu thuyết không phải là “sư phụ và đệ tử”, mà là “cha nuôi và con nuôi”, hai người Phương Chư – Hải Thị trong tiểu thuyết chênh lệch 20 tuổi! Hơn nữa, trong nguyên tác Phương Chư còn là một thái giám, cả dòng họ nhiều đời là giám minh của hoàng đế, thay hoàng đế chịu mọi đau đớn tổn thương. 

Vì sứ mệnh của mình, Phương Chư trong truyện được định sẵn không thể yêu bất cứ ai, vì thế dù yêu Hải Thị vẫn đích thân ra lệnh cho nàng lên giường hoàng đế để rồi mang thai và cuối cùng là một mình nuôi đứa bé, bảo vệ giang sơn Đại Trưng sau khi Đế Húc chết. Nhưng tất nhiên không thể để nam chính làm thái giám trong phiên bản phim truyền hình.

6. Bạch Tử Họa – Hoa thiên cốt

Bộ phim Hoa thiên cốt cũng là một đại diện kinh điển cho mối tình sư đồ đẫm nước mắt. Sư phụ Bạch Tử Họa luôn lãnh đạm và lạnh lùng, phi thường cô đơn, không có dục vọng hay khát vọng nào, nhưng thỉnh thoảng vẫn có thể nhìn ra tình yêu của anh dành cho Hoa Thiên Cốt trong mắt anh.

Mặc dù Bạch Tử Họa rất đẹp trai, tài giỏi và là một sư phụ tận tâm, xuất chúng nhưng khán giả cũng không thể quên những đau khổ mà anh đã gây ra cho Tiểu Cốt. 

Bạch Tử Họa cố chấp, cứng nhắc và tàn nhẫn, tuyệt tình đến mức khiến nhiều người xem ghét anh vì đã chối bỏ tình cảm với Tiểu Cốt, thậm chí trục xuất cô ấy đến nơi hoang dã, đầy hiểm nguy, còn làm cô ấy tổn thương quá nhiều lần. Cuối cùng Hoa Thiên Cốt dùng tính mạng để ép Bạch Tử Họa thừa nhận tình cảm của mình và giữ nỗi hận với anh mà chết không nhắm mắt.

5. Lạc Âm Phàm – Trọng tử

Trọng tử là bộ phim cổ trang của Từ Chính Khê và Dương Siêu Việt, dù chưa lên sóng nhưng vẫn được netizen đề cử vì sư phụ Lạc Âm Phàm của Từ Chính Khê quá đẹp trai.

Xem thêm: 9 bản nhạc phim Trung Quốc 'bất hủ' được khán giả yêu thích nhất

Lạc Âm Phàm là sư phụ đáng kính của nữ chính Trọng Tử. Nàng là một cô nương đơn thuần, thiện lương nhưng trời sinh sát khí khiến cho cuộc đời luôn gặp khó khăn, bị hãm hại hết lần này đến lần khác. Lạc Âm Phàm đã nhận Trọng Tử làm đồ đệ, là đồ đệ duy nhất của chàng.

Có lẽ cũng vì thế mà Trọng Tử dành mọi tình cảm cho sư phụ, yêu chàng đến bi lụy, đến hi sinh hết thảy, đến mức bất chấp mọi thứ. Để rồi đổi lại, cuối cùng đích thân Lạc Âm Phàm đã kết liễu tính mạng Trọng Tử bởi sát khí trời sinh đầy nguy hiểm của nàng.

4. Lệ Trần Lan – Chiêu diêu

Hứa Khải đã 2 lần vào vai sư phụ trong các bộ phim cổ trang Trung Quốc là Chiêu diêu đóng cùng Bạch Lộc và Thiên cổ quyết trần đóng cùng Châu Đông Vũ. Song vai trò sư phụ trong Chiêu diêu rõ ràng hơn, được netizen bình chọn nhiều hơn.

Lệ Trần Lan là vị sư phụ ngoài lạnh lùng trong ấm áp và cũng vô cùng quyến rũ. Lý Lệ Lan là con trai của quỷ vương, sau khi thoát khỏi phong ấn của lão quỷ, Lệ Trần Lan mất đi ký ức, trở thành Mặc Thanh yếu đuối, ngây thơ thường xuyên bị kẻ khác bắt nạt. 

Sau đó Mặc Thanh vô tình lấy được ma khí thượng cổ Kiếm Vạn Quân, trở thành giáo chủ của Lục Vạn Môn mà nữ ma đầu Chiêu Diêu tốn nửa đời người để gây dựng lên. Chiêu Diêu ôm hận, làm ma không thể siêu sinh, tìm cách trở lại nhân gian, bái Mặc Thanh làm sư phụ để trả thù hắn.

3. Thời Ảnh – Ngọc cốt dao

Thêm một bộ phim chưa lên sóng nhưng vị sư phụ đẹp trai đầy khí chất đã được netizen gọi tên ráo tiết – chính là sư phụ Không Tang Thời Ảnh của Ngọc cốt dao.

Thời Ảnh là hoàng tử của nước Không Tang, chưa bao giờ được phụ hoàng yêu thương, coi trọng. Ngày nhỏ chàng đã bị gửi lên núi tu luyện học tập vì lời tiên tri liên quan đến vận mệnh triều đình. 

Sau đó chàng gặp Chu Nhan, nàng công chúa của Xích tộc, nhận nàng làm đệ tử dù trong lòng chàng đã yêu Chu Nhan ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cuối cùng, số phận nghiệt ngã đã định trước từ ngày gặp mặt, Thời Ảnh dù yêu sâu đậm, vẫn phải vì quốc gia, vì bá tánh mà tự tay giết chết Chu Nhan.

2. Sở Vãn Ninh – Hạo y hành

Hạo y hành của La Vân Hi và Trần Phi Vũ 5 lần 7 lượt bị dời lịch chiếu, dời đến vô thời hạn và có nguy cơ đắp chiếu luôn, nhưng điều đó không thể ngăn cản cư dân mạng gọi tên sư phụ Sở Vãn Ninh điển trai của La Vân Hi.

Sở Vãn Ninh là trưởng lão của Tử sinh Đỉnh, vị cao tiên trong mắt chỉ có chúng sinh và chính nghĩa. Chàng tình cờ cứu được Mặc Nhiên ngất xỉu ngoài điện thờ, liền nhận hắn làm đệ tử, hết mực quan tâm, rèn giũa. 

Thế nhưng Mặc Nhiên tính tình ương ngạnh, Sở Vãn Ninh lại luôn cấm đoán nhiều thứ khiến hai người thường xuyên mâu thuẫn, dẫn đến hiểu lầm khiến Mặc Nhiên rất hận sư phụ mình. Mặc Nhiên sau đó sa ngã vào ma đạo, làm nhiều việc ác, thậm chí còn bắt nhốt sư phụ Sở Vãn Ninh, tra tấn, hành hạ người để trả mối hận trong lòng.

1. Châu Sinh Thần – Châu sinh như cố

Khán giả dường như vẫn chưa thoát ra khỏi cái hố đau khổ của Châu sinh như cố do Bạch Lộc và Nhậm Gia Luân đóng chính. Một câu chuyện bi thương với cái kết đẫm nước mắt cho mối tình sư đồ Châu – Thôi hai người.

Châu Sinh Thần của Nhậm Gia Luân cũng được netizen bình chọn là vị sư phụ quyến rũ và tuyệt vời nhất. Trong phim, Thôi Thời Nghi đến phủ Nam thần vương để bái sư học tập. Châu Sinh Thần nhận nàng làm đồ đệ thứ 11, gọi là Thập Nhất. Hai người trai tài gái sắc, dần dần nảy sinh tình cảm với nhau nhưng gặp muôn vàn trắc trở bởi lễ giáo phong kiến. 

Bên cạnh đó, Thời Nghi còn có hôn ước với thái tử từ nhỏ, là thái tử phi tương lai, khiến tình yêu với sư phụ Châu Sinh thần càng trở nên vô vọng. Cuối cùng, hoàng đế vì ghen tuông mà ban cho Châu Sinh Thần hình phạt róc xương, Thời Nghi vì quá đau lòng liền nhảy thành tự sát theo người.

Bạn thích vị sư phụ nào nhất? Hãy chia sẻ với SAOstar nhé.

Xem thêm: Top các nam thần cổ trang được khán giả yêu thích nhất xứ Trung: Lộc Hàm, Dương Dương đẹp 'rụng rời'

Chia sẻ

Bài viết

Thanh An

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất