Phim Ảnh

Phim Ảnh

8 cặp siêu anh hùng Marvel - DC có sức mạnh tương tự nhau: Bạn về phe nào? (Phần 1)

Ngọc Trang
Chia sẻ

Mặc dù là hai vũ trụ cạnh tranh cả trong truyện tranh lẫn phim ảnh nhưng loạt siêu anh hùng của Marvel và DC lại có những đặc điểm giống nhau đến bất ngờ.

Khán giả yêu thích thể loại phim ảnh siêu anh hùng chắc chắn không còn xa lạ với Marvel và DC - hai vũ trụ điện ảnh không ngừng đấu đá nhau để tranh “ngôi vương” trước khán giả. Cả hai cùng sở hữu những điểm mạnh khiến người xem yêu thích, tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận rằng giữa các siêu anh hùng ở 2 vũ trụ này có nhiều nét tương đồng đặc biệt.

10 cặp siêu anh hùng Marvel - DC có sức mạnh tương tự nhau: Bạn về phe nào? (Phần 1)

Không nói đến ngoại hình và nguồn gốc, điểm chung lớn nhất của các siêu anh hùng Marvel và DC nằm ở sức mạnh và khả năng phi thường của họ. Dưới đây là danh sách các nhân vật có điểm chung khiến khán giả lập tức liên tưởng đến nhau ở 2 vũ trụ điện ảnh khổng lồ này:

Quicksilver và The Flash

Flash và Quicksilver là hai trong số những siêu anh hùng tốc độ nổi tiếng nhất trong thế giới truyện tranh. Theo dõi bộ phim về Flash, khán giả có thể biết ít nhiều về khả năng của nhân vật này - anh chàng có thể chạy qua các bức tường, ném ra tia sét cũng như du hành thời gian. Mặt khác, sức mạnh của Quicksilver vẫn có phần đơn giản một chút, nhân vật này chủ yếu được biết đến với khả năng di chuyển rất nhanh.

Bên cạnh việc cử động, di chuyển nhanh như tia chớp, cả Flash và Quicksilver đều nói nhanh và ứng biến cực kỳ linh hoạt. Tuy nhiên, cả Pietro và Barry đều có những điểm khác biệt đặc trưng khiến họ không quá giống nhau.

Superman và Captain Marvel

Bất kỳ ai nghe qua về mô tả sức mạnh của Captain Marvel mà không biết nhân vật này từ trước thì chắc chắn sẽ lầm tưởng đó chính là mô tả về Superman. Họ đều có thể bay, bắn ra tia laser và sở hữu sức mạnh phi thường. Không những vậy, họ còn bất khả xâm phạm đối với bất kỳ loại vũ khí nào trên trái đất.

Trong khi Superman xuất hiện đầu tiên và trở thành nhân vật điển hình cho tất cả các siêu anh hùng ra đời sau đó, Captain Marvel dù được giới thiệu sau nhưng cũng được thiết lập là một trong những người đầu tiên tạo nên Avengers. Cả hai đều có vai trò vô cùng quan trọng trong vũ trụ siêu anh hùng của mình.

Iron Man và Cyborg

Iron Man và Cyborg sở hữu sức mạnh giống hệt nhau. Họ đều có thể bay, được bao bọc bên ngoài bởi bộ áo giáp chứa đựng sức mạnh khoa học hiện đại, có khả năng tấn công và bảo vệ tuyệt vời. Tuy nhiên, Victor Stone của DC hoàn toàn phụ thuộc vào bộ đồ của mình để sống sót, trong khi Tony Stark có thể đi lại tự do mà không bị ràng buộc bởi bộ đồ.

Ant-Man và The Atom

Thoạt nhìn, có thể thấy Ant-Man và The Atom khá giống nhau trong bộ trang phục đỏ đen đặc trưng. Không những vậy, họ cùng sở hữu sức mạnh có thể phóng to bản thân đến mức khổng lồ hoặc thu nhỏ như một con kiến, tất cả đều phụ thuộc vào bộ đồ họ mặc trên người. Nhìn chung, đây có thể xem là một trong những cặp siêu anh hùng giống nhau nhất trong 2 vũ trụ Marvel và DC.

(Còn tiếp…)

Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Trang

BÌNH LUẬN