Phim Ảnh

6 sao Cbiz rời khỏi công ty quản lý: Dương Mịch, Lưu Thi Thi thành lập công ty nhưng vẫn thua mỹ nam này?

Đường Nghệ Hân
Chia sẻ

Sau khi thông tin về việc Dương Tử rời khỏi công ty quản lý Hoan Thuỵ Thế Kỷ, cư dân mạng "đào" lại danh sách những minh tinh cũng đã từng giống như Dương Tử và họ tự mở công ty riêng, sự nghiệp phất lên như diều gặp gió.

Dương Dương

Vào ngày 12 tháng 6 năm 2015, Dương Dương đã chấm dứt hợp đồng với công ty Hoan Thụy. Cũng chính vào hôm đó, bộ phim Đạo Mộ Bút Ký do Dương Dương đảm nhận vai chính lần đầu lên sóng toàn quốc ( bộ phim do Hoan Thụy sản xuất).

Được biết, sau khi rời khỏi Hoan Thụy, sự nghiệp của ngôi sao Yêu em từ cái nhìn đầu tiên phát triển không ngừng, tài nguyên phim ảnh dồi dào, danh tiếng cũng từ đó được khẳng định hơn.

Khi tìm kiếm tên của Dương Dương trên app QCC thì có rất nhiều người bất ngờ khi ngôi sao 29 tuổi có liên kết với tận 8 công ty. Trong đó, anh còn nắm giữa 100% cổ phần của 2 studio riêng có trụ sở ở Thượng Hải và Đông Dương Hoành Điếm. (QCC là một cơ quan giúp mọi người biết được về thông tin doanh nghiệp, tín dụng, tình trạng kinh doanh…) 

Dương Dương nắm quyền trong 8 công ty, anh giữ 100% cổ phần của 2 studio.
Dương Dương nắm quyền trong 8 công ty, anh giữ 100% cổ phần của 2 studio.

Lý Dịch Phong

Ngày 30 tháng 3 năm 2019, hợp đồng giữa Lý Dịch Phong và công ty Hoan Thụy cuối cùng cũng đã đến hạn. Theo đó, vào thời điểm lúc bấy giờ, Lý Dịch Phong đăng hình tự sướng lên weibo với nội dung lên tiếng bày tỏ sự cảm ơn cũng như thông báo chấm dứt hợp tác.: “Cảm ơn vị thiếu niên này” 

Xem thêm: 6 sao nữ Cbiz có phim điểm 'thấp tệ' trên Douban: Triệu Lộ Tư, Dương Mịch, Bạch Lộc cùng nhau 'sum vầy'

Sau đó, có tin tức truyền ra hợp đồng giữa Lý Dịch Phong và công ty Hoan Thụy cũng đã đến kỳ hạn chấm dứt rồi, Lý Dịch Phong cuối cùng có thể được tự do. Hoan Thụy sau đó cũng đã đăng weibo chúc phúc cho Lý Dịch Phong trên con đường phát triển sau này.

Khi nhắc đến Lý Dịch Phong và công ty Hoan Thụy, ai trong chúng ta đều sẽ nghĩ ngay đến tác phẩm Cổ kiếm kỳ đàm do công ty Hoan Thụy đầu tư và cũng từ bộ phim này, Lý Dịch Phong thành danh chỉ trong một đêm. 

Sau đó nhũng tác phẩm khác như Hoạt sắc thiên hương, Đạo mộ bút kỳ đã mang tên tuổi Lý Dịch Phong trở thành một trong tứ đại tiểu sinh lưu lượng nổi tiếng.

Thế nhưng, sau những thành công trên, trong năm 2017-2018, các tác phẩm điện ảnh của Lý Dịch Phong như Thế giới động vật hay Tâm lý tội phạm đều không phải do công ty Hoan Thụy đầu tư, thậm chí đến cả tuyên truyền cũng không có, thậm chí không bằng năm 2016, một năm với khá nhiều tác phẩm.

Dương Mịch

Dương Mịch - tiểu hoa đán thế hệ sau 85 dù thất bại trong hôn nhân khi tuyên bố ly hôn với Lưu Khải Uy vào năm 2018 nhưng trên con đường sự nghiệp, cô vẫn luôn nỗ lực không ngừng, gặt hái nhiều thành công và mang đến nhiều tác phẩm hay cho khán giả.

Còn nhớ, hồi năm 2013, khi công ty truyền thông ảnh thị Hoan Thụy Thế Kỷ khởi động kế hoạch sản xuất lớn. Dương Mịch lấy hình thức Studio diễn viên ký hợp đồng với công ty này. Hơn 1 năm sau, Hoan Thụy Dương Mịch Studio tách khỏi Hoan Thụy Thế Kỷ và đổi tên thành Gia Hành Thiên Hạ Studio. Công ty này do nữ diễn viên cùng 2 người quản lý lâu năm là Tằng Gia và Triệu Như Nghiêu cùng nhau thành lập.

Xem thêm: Cuộc đua Visual của dàn sao Cbiz hậu trường thảm đỏ GQ: Cung Tuấn - Nhiệt Ba dễ dàng 'vượt mặt' tất cả

Số vốn ban đầu mà Dương Mịch cùng hai cộng sự của mình góp vào là 3 triệu NDT (10,5 tỷ VND). Mỗi người giữ 19% cổ phần và là 3 cổ đông lớn nhất của công ty. Trong 3 năm qua, mỹ nhân Cung tỏa tâm ngọc và ekip của mình đã gia tăng giá trị cổ phiếu của công ty và nâng tổng số cổ phần lên 1,5 tỷ NDT (5250 tỷ VND).

Sau năm 2017, công ty của Dương Mịch hoàn thành thỏa thuận VAM (là thỏa thuận giữa bên đầu tư và bên tài chính về tình hình không chắc chắn trong tương lai khi đạt được thỏa thuận) với công ty Thượng Thế ảnh nghiệp, định giá của truyền thông Gia Hành đến nay đã đạt được 5 tỷ NDT - có được chỗ đứng nhất định trong các công ty giải trí.

Thành công này đến từ việc Dương Mịch khá mát tay trong vai trò làm nhà sản xuất. Một số tác phẩm tiêu biểu của Gia Hành Thiên Hạ từng đạt được rating cao là Thịnh hạ vãn tình thiên, Tam sinh tam thế thập lý đào hoa...

Trong số những nghệ sĩ trẻ đang được Dương Mịch lăng xê thì cái tên nổi bật nhất chính là Địch Lệ Nhiệt Ba. Cũng vì thế mà danh tiếng Địch Lệ Nhiệt Ba đang tăng lên từng ngày dưới sự quản lý của công ty Gia Hành Thiên Hạ. Năm 2021 được coi là một năm thành công, hoạt động nghệ thuật năng suất của Nhiệt Ba khi loạt tác phẩm gây tiếng vang ngoài mong đợi. Địch Lệ Nhiệt Ba dần vượt qua những nữ nghệ sĩ cùng lứa để cạnh tranh trực tiếp với các đàn chị như Triệu Lệ Dĩnh, Tống Thiến, Lưu Thi Thi...

Lưu Thi Thi

Lưu Thi Thi từng là nhất tỷ ở Đường Nhân, năm 2007, cô tham gia vào công ty điện ảnh Đường Nhân, từng đóng qua phim Tiên kiếm kỳ hiệp 3, Quái hiệp nhất chi mai, Bộ bộ kinh tâm,Và nhờ vào Bộ bộ kinh tâm mà Lưu Thi Thi mà kết duyên với Ngô Kỳ Long, sau đó cả hai còn nắm tay nhau bước vào lễ đường. Cuối năm 2016, sau khi hết hợp đồng với Đường Nhân, Lưu Thi Thi vẫn chưa tái ký hợp đồng với công ty này.

Từng là công ty điện ảnh đình đám nhất nhì Cbiz, trong những năm gần đây, Đường Nhân đã có sự xuống dốc rõ rệt, khiến khán giả tiếc nuối không thôi.

Trong thời kỳ hoàng kim, Đường Nhân từng sản xuất hàng loạt bộ phim kinh điển, khiến khán giả nhớ mãi không quên như Tiên kiếm kỳ hiệp, Tuyệt đại  song kiều, Bộ Bộ Kinh TâmHiên Viên Kiếm... Với dàn diễn viên thực lực “đỉnh chóp”, trong đó không thể thiếu cái tên Lưu Thi Thi. 

Có thể thấy, từ sau Bộ Bộ Kinh Tâm, dường như đã lâu lắm rồi chưa có bộ phim nào của công ty điện ảnh này “bạo hồng” đến vậy. Đó là vì dàn diễn viên chủ chốt của Đường Nhân đã lần lượt rời khỏi “mái nhà chung”.

Sau một quảng thời gian dài chịu áp lực từ phía công ty quản lý Đường Nhân, cuối cùng Lưu Thi Thi cũn quyết định chọn phương án "dứt áo ra đi" và thành lập công ty riêng. Sau sự ra đi của nhất tỷ Lưu Thi Thi, Đường Nhân đã mất đi một nguồn lực lớn. 

Dương Tử

Sáng qua (ngày 15/11) vừa qua, khi hợp đồng với Hoan Thụy đến hạn kết thúc, Dương Tử đăng lên Weibo nói lời tạm biệt và gửi lời cảm ơn đến sự giúp đỡ của công ty và người hâm mộ trong những năm vừa qua: 

"Cảm ơn sự bầu bạn và ủng hộ đến từ gia đình Hoan Thuỵ Thế Kỷ trong 6 năm qua. Mặc dù con đường tương lai cần tôi đi tiếp một mình thế nhưng tôi vẫn sẽ tiếp tục tiến bước về phía trước một cách vững vàng và dũng cảm hơn vì sự nghiệp mà tôi yêu thích!"

Công ty truyền thông Hoan Thụy Thế Kỷ là công ty được đăng ký thành lập vào năm 2006, chủ yếu tập trung đào tạo nghệ sĩ, đầu tư, chế tác và phát triển những hạng mục liên quan giới giải trí. Đến nay, công ty đã cho ra đời nhiều tác phẩm tên tuổi như Cổ kiếm kỳ đàm, Thanh vân chí, Cung toả tâm ngọc, Hoạ bì 2,...và đào tạo nhiều diễn viên tài năng như Nhậm Gia Luân, Thành Nghị, Trương Dư Hi, Viên Băng Nghiên...Dương Tử là một trong số những "gà cưng" sở hữu tài năng và danh tiếng hạng nhất tại công ty này.

Dương Tử là cái tên được gắn với danh xưng “nhất tỷ Hoan Thụy”. Khó có thể phủ nhận, cô đang là một trong những tiểu hoa nổi tiếng nhất Cbiz thời điểm hiện tại với hàng loạt tác phẩm "đại bạo", là gương mặt chủ lực có vị thế cao nhất trong dàn diễn viên nữ của Hoan Thuỵ Thế Kỷ trong suốt nhiều năm qua.

Sau khi thông tin Dương Tử được truyền tải khắp MXH, fan của Dương Tử ngay lập tức tổ chức ăn mừng, mở rất nhiều giveway hoành tráng để bày tỏ niềm vui vì thần tượng được tự do, có thể tự phát triển theo mong muốn của mình.

XEM THÊM: Cung Tuấn đẹp bất chấp camera thường, Nhiệt Ba 'đọ sắc' cùng dàn tiểu hoa tại siêu thảm đỏ GQ

Chia sẻ

Bài viết

Đường Nghệ Hân

Tin mới nhất