Phim Ảnh

Cùng nhìn lại 4 series phim Hollywood đã oanh tạc BXH Netflix tại Việt Nam trong năm 2020

Nguyễn Trần Đăng Khoa
Chia sẻ

Hãy cùng điểm qua 4 series phim Hollywood có sức ảnh hưởng to lớn nhất đến với khán giả tại Việt Nam trên Netflix.

Kể từ khi giới thiệu giao diện tiếng Việt vào tháng 10 năm 2019, Netflix cùng người dùng tại Việt Nam đã có những trải nghiệm tràn đầy cảm xúc. Nhiều nội dung Việt Nam tự hào tìm được chỗ đứng trong lòng khán giả trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, nhiều nội dung quốc tế cũng có cơ hội tiếp cận gần hơn đến người xem tại Việt Nam thông qua những nỗ lực của Netflix trong việc phụ đề và lồng tiếng bản ngữ.

Dẫu cho 2020 là một năm với vô vàn những biến động, khiến hàng loạt các dự án phim ảnh phải dời ngày bấm máy, lịch ra mắt, nhưng Netflix vẫn có thể mang đến cho khán giả những series phim truyền hình vô cùng đặc sắc. 

Hãy cùng điểm qua 4 series phim Hollywood có sức ảnh hưởng to lớn nhất đến với khán giả tại Việt Nam trên Netflix.

Phi vụ triệu đô (Money Heist)

Money Heist là câu chuyện xoay quanh vụ cướp được một băng nhóm mặc trang phục đỏ, đeo mặt nạ danh họa Salvador Dali, lên kế hoạch tỉ mỉ. Tám tên cướp với biệt danh được đặt theo tên các thành phố gồm Berlin, Tokyo, Denver, Nairobi, Moscow, Oslo, Helsinki và Rio mang vũ khí tấn công và chiếm đoạt trụ sở Xưởng đúc tiền Hoàng gia Tây Ban Nha. Chúng bắt giữ con tin và in tiền với mục đích đào tẩu cùng 2,4 tỷ euro.

Money Heist không chỉ là một bộ phim bình thường, mà nó còn trở thành một hiện tượng toàn cầu, bởi sức ảnh hưởng to lớn đối với khán giả cũng như nền văn hóa đại chúng. Tại Việt Nam, Money Heist đã duy trì vị trí thứ nhất trong Top Trending suốt 2 tuần liền.

Học viện Umbrella (The Umbrella Academy)

Được chuyển thể từ bộ truyện tranh của Dark Horse Comics, The Umbrella Academy mùa đầu tiên của nhanh chóng gây bão nhờ phong cách kể chuyện không đụng hàng và mang một màu sắc nổi bật so với những bộ phim siêu anh hùng khác. 

Trong năm 2020, Netflix đã ra mắt phần 2, tiếp nối những diễn biến đã xảy ra với các nhân vật sau khi Five đưa cả bọn đến dòng thời gian khác để cứu lấy trái đất. Nội dung hấp dẫn với những tình tiết bất ngờ đã giúp bộ phim nằm Top Trending tại Việt Nam trong suốt 1 tháng.

Emily ở Paris (Emily in Paris)

Emily in Paris có lẽ là cái tên khiến nhiều người bất ngờ nhất, khi không phải là thể loại hành động, kinh dị hay siêu anh hùng, nhưng lại vẫn có thể giành được thành công to lớn trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Bộ phim theo chân cô nàng Emily - một nhân viên tiếp thị tại thành phố Chicago. 

Sau khi mang thai, sếp của cô đã buộc phải chuyển giao công việc ở châu Âu, cụ thể là nước Pháp. Bộ phim kể về cuộc sống tại Paris của cô nàng Emily xinh xắn đã lọt Top 10 trong 7 tuần và nhận được nhiều lời khen đặc biệt là những tín đồ thời trang cao cấp.

Gambit Hậu (The Queen’s Gambit)

Nội dung của The Queen’s Gambit kể về Beth Harmon, một cô bé mồ côi và có tuổi thơ không mấy hạnh phúc. Tình cờ Beth biết đến trò chơi cờ vua và ngay lập tức say mê môn thể thao này. Cô bé tỏ ra là một người có tư duy siêu phàm, dễ dàng đánh thắng những đối thủ nhiều kinh nghiệm và gây được tiếng vang. Nhưng cũng từ đây, Beth dần lún sâu vào chứng nghiện thuốc, nghiện rượu đang đẩy cuộc sống và sự nghiệp của cô đến bờ vực.

The Queen's Gambit đã nên sức ảnh hưởng lớn và khơi dậy sự quan tâm về bộ môn cờ vua trên toàn cầu, đồng thời có được một lượng lớn khán giả Việt theo dõi khi ở Top 10 trong 6 tuần.

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Trần Đăng Khoa

Tin mới nhất