Phim Ảnh

Phim Ảnh

Hội 'quốc mẫu thiên hạ' đỉnh nhất màn ảnh: Trung có Châu Tấn - Tôn Lệ, Hàn có Kim Hye Soo

Tôn Nghệ Trân
Chia sẻ

Kim Hye Soo gia nhập vào hội 'quốc mẫu thiên hạ' chất nhất màn ảnh cùng với Tôn Lệ, Châu Tấn, Jang Na Ra nhờ phim Dưới Bóng Trung Điện.

Đứng ở vị trí “quốc mẫu thiên hạ”, mỗi nàng hậu trên màn ảnh sở hữu một kỹ năng chiến đấu riêng. Có người trưởng thành từ những nỗi đau, có người dùng tài đức hay thậm chí là tài lẻ để đấu lại những âm mưu chốn thâm cung bí sử. Cùng điểm qua 4 nàng hậu đình đám màn ảnh Châu Á ngay dưới đây. 

Trung điện Hwaryeong - Dưới Bóng Trung Điện

Phim cổ trang Dưới Bóng Trung Điện là dự án đánh dấu sự trở lại của "chị đại Rồng Xanh" Kim Hye Soo với địa hạt truyền hình. Phim kể về hành trình dạy dỗ, bảo vệ và đưa con lên ngôi thế tử của Trung điện Hwaryeong. 

Hội 'quốc mẫu thiên hạ' đỉnh nhất màn ảnh: Trung có Châu Tấn - Tôn Lệ, Hàn có Kim Hye Soo Ảnh 1

Im Hwaryeong là một Trung điện đức độ, thông minh, người luôn đứng về phía chính nghĩa và sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ các con. Dù muốn con trai lên ngôi thế tử nhưng không vì vậy mà Hwaryeong chấp nhận sử dụng mưu hèn kế bẩn. 

Hội 'quốc mẫu thiên hạ' đỉnh nhất màn ảnh: Trung có Châu Tấn - Tôn Lệ, Hàn có Kim Hye Soo Ảnh 2

Nàng đặt tình yêu thương con cái lên hàng đầu, cố gắng dạy dỗ chúng trở thành những người thừa kế ngai vàng anh minh, sáng suốt. Cũng từ bộ phim này, Hwaryeong do Kim Hye Soo đóng đã trở thành “mẹ chồng quốc dân” có nhiều con dâu nhất hiện nay.  

Chân Hoàn - Hậu Cung Chân Hoàn Truyện

Nhắc đến thể loại cung đấu không thể bỏ qua Hậu Cung Chân Hoàn Truyện của Tôn Lệ. Nhân vật Chân Hoàn của cô là một nàng hậu trưởng thành từ những đau thương. Bằng sự thông minh, quyết đoán cùng những lần bày mưu tính kế khôn khéo, Chân Hoàn từng bước leo lên ngôi vị cao nhất trong hậu cung. 

Hội 'quốc mẫu thiên hạ' đỉnh nhất màn ảnh: Trung có Châu Tấn - Tôn Lệ, Hàn có Kim Hye Soo Ảnh 3

Chẳng những bảo vệ được bản thân mà cô còn giữ được tính mạng của các hoàng tử, công chúa - những người vốn không cùng huyết thống với Hoàng đế Ung Chính. Chân Hoàn là người tiễn chồng “lên đường” sớm sau đó lập dưỡng tử Hoằng Lịch lên ngôi, còn mình thì ngồi vào ngôi vị Hoàng Thái Hậu, nắm giữ toàn quyền chi phối cả hậu cung lẫn triều chính.  

Hội 'quốc mẫu thiên hạ' đỉnh nhất màn ảnh: Trung có Châu Tấn - Tôn Lệ, Hàn có Kim Hye Soo Ảnh 4

Như Ý - Hậu Cung Như Ý Truyện

Là phần truyện thứ hai trong tuyển tập tiểu thuyết của nhà văn Lưu Liễm Tử sau bộ Chân Hoàn Truyện, Hậu Cung Như Ý Truyện tập trung mạch diễn biến về Như Ý. Đây là thanh mai trúc mã của Hoằng Lịch - tức Càn Long Đế sau này. 

Hội 'quốc mẫu thiên hạ' đỉnh nhất màn ảnh: Trung có Châu Tấn - Tôn Lệ, Hàn có Kim Hye Soo Ảnh 5

Như Ý là một hoàng hậu có đức, có tài, đủ mạnh mẽ để trấn áp các âm mưu trong hậu cung. Nàng đối với mỗi người trong cung cấm, dù là cấp bậc cao hay thấp đều rất công bằng, nghĩa tình có đủ. 

Hội 'quốc mẫu thiên hạ' đỉnh nhất màn ảnh: Trung có Châu Tấn - Tôn Lệ, Hàn có Kim Hye Soo Ảnh 6

Ấy vậy mà, sau nhiều năm cai quản hậu cung giúp chồng, thứ Như Ý nhận lại chỉ là sự bội bạc và đa nghi của Càn Long Đế. Không yếu đuối nhịn nhục như những nữ nhân khác, Như Ý là người chủ động cắt tóc đoạn tình duyên với người chồng tồi tệ.  

Kim So Yong/Bong Hwan - Chàng Hậu  

Hoàng hậu Kim So Yong trong Chàng Hậu có lẽ là nàng hậu đặc biệt và chất chơi nhất trong dàn "quốc mẫu thiên hạ" trên màn ảnh. Mang thân xác là một Hoàng Hậu thời Joseon nhưng linh hồn của nàng lại là chàng đầu bếp Bong Hwan thời hiện đại. Sự đối lập giữa thể xác và linh hồn khiến So Yong sở hữu hàng loạt những hành động và ngôn từ kỳ lạ. 

Hội 'quốc mẫu thiên hạ' đỉnh nhất màn ảnh: Trung có Châu Tấn - Tôn Lệ, Hàn có Kim Hye Soo Ảnh 7

Chưa hết, cô nàng còn tự hào rằng bản thân là nàng hậu đầu tiên trong lịch sử không thèm mặc “bra” và cũng là nàng hậu đầu tiên “mê gái” hơn cả chồng mình. Bản tính đàn ông trong sâu thẳm làm tính cách làm nàng trở nên cộc cằn và hay chửi bậy. 

Tuy không mang dáng vẻ hiền thục của một hoàng hậu nhưng bằng trí thông minh và tài nấu nướng siêu đẳng, So Yong vẫn chinh phục được lòng vua và tìm được hạnh phúc đích thực.  

Hội 'quốc mẫu thiên hạ' đỉnh nhất màn ảnh: Trung có Châu Tấn - Tôn Lệ, Hàn có Kim Hye Soo Ảnh 8

Có thể thấy, mỗi vị “quốc mẫu” đều được trang bị một bộ “skill” chiến đấu khác biệt nhưng sự thông minh, mạnh mẽ là yếu tố không thể thiếu của tất cả để tranh đấu ở chốn thâm cung.

Xem thêm tại: Lee Min Ho và tình cũ Park Min Young dắt tay nhau 'lột xác' sau khi bị chê xuống sắc

Chia sẻ

Bài viết

Tôn Nghệ Trân

BÌNH LUẬN