Phim Ảnh

Phim Ảnh

3 điểm nhấn trong tập 3 'Câu chuyện khởi nghiệp': Chung Gia Hân khóc cạn nước mắt vì mất cả cha lẫn mẹ

Nga Cao
Chia sẻ

Tập 3 "Câu chuyện khởi nghiệp" diễn ra những tình tiết mới về cuộc đấu sức, đấu trí giữa hai nhận vật tầm cỡ là Hạ Thiên Sinh và Cao Triết. Đồng thời, lí do thực sự của cái chết cha mẹ Trịnh Tư Du cũng khiến người ta đau lòng.

1/ Hạ Thiên Sinh (Quách Tấn An) “đục nước béo cò” trái phiếu mini khi ngân hàng Lehman Brothers phá sản

Lúc trước, khi Cao Triết (Lâm Văn Long) thiết kế trái phiếu mini, chính Hạ Thiên Sinh nói rằng trái phiếu này có thể chia nhỏ bán tràn lan cho hộ lẻ, là quà tặng cho Ngạo Đường trước khi chia tay, phá kỉ lục lợi nhuận suốt 20 năm qua. Nhưng khi Lehman Brothers phá sản, ảnh hưởng đến chứng khoán toàn cầu, chính hộ lẻ lại là bên bị thiệt hại nặng nề nhất. Sau đó, Hạ Thiên Sinh gom cục tiền thưởng lớn bỏ đi, rồi đưa “con ruột” Quí Sinh lên sàn mà không màng sau lưng hắn ta có bao nhiêu người phải “chết”.

Hạ Thiên Sinh xảo biện rằng nếu không bán trái phiếu mini cho hộ lẻ mà bán cho các nhà tổ chức, nhà đầu tư thì họ cũng sẽ mua. Giấy trắng mực đen ghi rõ rủi ro của trái phiếu này trong văn bản rồi, chẳng qua hộ lẻ không đọc kĩ thì “tự làm tự chịu” mà thôi! Hạ Thiên Sinh đã lợi dụng tâm lí của “con bạc” (tức các hộ lẻ mua trái phiếu mini) trên vàn đánh bài vốn chỉ xoay quanh hai thứ, đó là: ván này có thắng hay không và thắng được bao nhiêu. Đó chính là cái bẫy hoàn hảo mà Hạ Thiên Sinh giăng ra nhắm nhắm vào lòng tham của hộ lẻ, gián tiếp giúp hắn ta “nhất tiễn hạ song điêu”.

2/ Chung Gia Hân khóc cạn nước mắt trong phân đoạn bi kịch của nhân vật Trịnh Tư Du

Một năm trước, cha mẹ Trịnh Tư Du (Chung Gia Hân) mua nhiều trái phiếu mini có giá trị tới 4 triệu, gần như đó là toàn bộ tích lũy của họ. Vụ việc của Lehman Brothers khiến họ bị dồn đến đường cùng, đến nỗi phải nhảy lầu tự sát.

Một năm trước, cha mẹ Trịnh Tư Du (Chung Gia Hân) mua nhiều trái phiếu moni có giá trị tới 4 triệu, gần như đó là toàn bộ tích lũy của họ….

…Vụ việc của Lehman Brothers khiến họ bị dồn đến đường cùng, đến nỗi phải nhảy lầu tự sát.

Cú shock này khiến Trịnh Tư Du hoảng sợ đến không biết làm gì ngoài gọi điện cầu cứu bạn trai Cao Triết sang Canada với mình.

Cú shock này khiến Trịnh Tư Du hoảng sợ đến không biết làm gì ngoài gọi điện cầu cứu bạn trai Cao Triết sang Canada với mình.

Trịnh Tư Du nói rằng trước đó, cha cô định sau khi nghỉ hưu sẽ dọn về ở chung với nhau, cùng nhau lái xe cắm trại đi khắp sông hồ ở Canada. Nhưng mọi thứ đến quá đột ngột và đáng sợ. Cô trách mình không quan tâm cha mẹ sớm hơn, cô trách mình vô dụng. Cô tự hỏi tại sao chỉ vì hoa hồng mà các nhà đầu tư có thể lấy tiền mồ hôi nước mắt người ta ném xuống sông xuống biển tàn ác đến như thế. Giờ đây, Trịnh Tư Du đã không còn người thân nào trên cõi đời này nữa.

Trịnh Tư Du nói rằng trước đó, cha cô định sau khi nghỉ hưu sẽ dọn về ở chung với nhau, cùng nhau lái xe cắm trại đi khắp sông hồ ở Canada

Nhưng mọi thứ đến quá đột ngột và đáng sợ với Trịnh Tư Du

Giờ đây, Trịnh Tư Du đã không còn người thân nào trên cõi đời này nữa.

Nhưng mọi thứ chưa dừng lại, đó chưa phải là bi kịch lớn nhất của Trịnh Tư Du. Cô vô tình phát hiện ra người thiết kế trái phiếu mini lại chính là Cao Triết. Cô mắng chửi anh là kẻ vì tiền bất chấp thủ đoạn, là kẻ giết người.

Nhưng mọi thứ chưa dừng lại, đó chưa phải là bi kịch lớn nhất của Trịnh Tư Du. Cô vô tình phát hiện ra người thiết kế trái phiếu mini lại chính là Cao Triết

Trịnh Tư Du mắng chửi anh là kẻ vì tiền bất chấp thủ đoạn, là kẻ giết người.

Từ nay về sau, Trịnh Tư Du ân đoạn nghĩa tuyệt với Cao Triết, bất chấp anh đã đợi cô một đêm dài chỉ mong được hàn gắn và giải thích cho người yêu đang bị đả kích tâm lí quá lớn hiểu rõ mọi chuyện. Nhưng thái độ của Trịnh Tư Du sau hai bi kịch liên tiếp này rất rõ ràng, dứt khoát. Họ dường như đều đã quá đau khổ sau những chuyện xảy ra.

3/ Trác Khải Đuờng nghe theo lời khuyên của Cao Triết, làm “Đấng cứu thế” giúp đỡ tập đoàn Thiên Âm thoát nạn

Thiên Âm thua lỗ thanh ghi tích lũy hơn 10 tỷ HK tệ. Vốn lưu động công ty thì mất hết. Bên chứng khoán cho biết có người lấy 1 tỷ cổ phần công ty thế chấp, giá giảm xuống mức giá thế chấp nên bên công ty chứng khoán đòi cắt lỗ, bán ra bất chấp giá cả. Gía cổ phiếu giảm 30%. Trong khi đó “Đứa con phá sản” Paul Phương Hiếu Thông (Đới Tử Hùng) của tỷ phú Hồng Kong Phương Tùng Âm (Hồ Phong) không cho ai động vào sổ sách. Paul chỉ mải gái gú, rượu chè và hít heroin, hoàn toàn không có trách nhiệm cho những gì mình gây ra cho cha mình và Thiên Âm.

“Đứa con phá sản” Paul Phương Hiếu Thông (Đới Tử Hùng) chỉ mải rượu chè, gái gú và hít heroin

Cao Triết với cái nhìn toàn diện, bèn nghĩ ra phương sách cho chứng khoán Ngạo Đường ra sức mua toàn bộ cổ phiếu của Thiên Âm. Vì theo anh, nếu Thiên Âm thực sự có chuyện thì sẽ dẫn đến sự bán tháo mang tính hoang mang. Đến lúc đó, sức tàn phá sẽ lớn như một trân sóng thần tài chính. Chỉ có Ngạo Đường mới có thể cứu giá tài chính và ổn định lòng người mà thôi! Trác Khải Đường (Phan Chí Văn) gián tiếp bóng gió khích lệ các nhà đầu tư thừa cơ “vớt đáy” Thiên Âm để khiến giá cổ phiếu lên lại. Điều này khiến cho Trác Khải Đường như “Đấng Cứu thế” của biết bao nhiêu hộ lẻ ở Hong Kong và Thiên Âm. Trong khi đó, Hạ Thiên Sinh vô cùng tức tối vì “dâng nguyên miếng thịt mỡ” cho “con cáo già” Trác Khải Đường.

Cao Triết với cái nhìn toàn diện, bèn nghĩ ra phương sách cho chứng khoán Ngạo Đường ra sức mua toàn bộ cổ phiếu của Thiên Âm

Trác Khải Đường như “Đấng Cứu thế” của biết bao nhiêu hộ lẻ ở Hong Kong và Thiên Âm

Còn Hạ Thiên Sinh vô cùng tức tối vì “dâng nguyên miếng thịt mỡ” cho “con cáo già” Trác Khải Đường.

 Câu chuyện khởi nghiệp phát sóng từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên SCTV9 và TVB. Mời các bạn chú ý đón xem!

Chia sẻ

Bài viết

Nga Cao

BÌNH LUẬN