Phim Ảnh

3 chàng trai vàng trong làng mất liêm sỉ của các bộ phim truyền hình cổ trang Hoa Ngữ

Vy Linh
Chia sẻ

Đẹp trai không phải là tiêu chí duy nhất mà con gái chú ý đến. Vẻ đẹp chỉ là thứ bề ngoài, quan trọng phải là độ chai mặt bên trong. Để chiếm được trái tim người mình yêu tốt nhất là mang liêm sỉ quăng đi đâu đó khỏi nhặt lại.

Đầu tiên phải kể đến vị thần tiên mặt dày nhất Tứ hải bát hoang: Đông Hoa Đế Quân trong bộ phim Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư.

Đông Hoa Đế Quân là chiến thần thượng cổ, là người già nhất Tứ Hải Bát Hoang với một đặc điểm nhận dạng vô cùng đặc trưng đó chính là mái tóc trắng bồng bềnh thướt tha dài qua eo. Có vẻ như thời gian không ảnh hưởng nhiều đến nhan sắc của Đông Hoa Đế Quân vì dù đã vô cùng già nhưng Đế Quân vẫn mày râu nhẵn nhụi áo quần bảnh bao không như ông bạn già cùng thời Bạch Chỉ, chỉ vì đã yên bề gia thất có cháu có chắt mà nhan sắc đã nhuốm màu thời gian.

Thời gian không những không bào mòn nhan sắc của Đế Quân mà còn bồi đắp cho Đế Quân thêm vài tầng da mặt khiến người người nể phục, bị nhục cũng phải cắn răng chịu đựng, thấy không ưa cũng không dám phản kháng và lại càng không dám nghĩ tới chuyện đi nhặt liêm sỉ cho Đế Quân.

Bình thường trong Thái Thần cung nhàm chán, Đông Hoa Đế Quân hay đi cà khịa tam điện hạ Liên Tống, nhưng từ khi có Bạch Phượng Cửu, Đông Hoa Đế Quân lập tức ném Liên Tống qua một bên, ngày ngày chăm chỉ chọc phá Phượng Cửu không thương tiếc.

Lúc đầu Phượng Cửu vì theo đuổi Đông Hoa Đế Quân mà chịu nhiều đau khổ, thiệt thòi. Sau khi Đế Quân phải lòng Phượng Cửu, lại biết được sự hi sinh thầm lặng của Phượng Cửu , ngay lập tức đã dùng khả năng vứt bỏ liêm sỉ thiên bẩm của mình để theo đuổi Phượng Cửu. Luận về tuổi tác, Đông Hoa còn già hơn ông Phượng Cửu vậy mà vẫn dám nói đến chuyện yêu đương. Thấy con gái nhà người ta tắm cũng chẳng chịu đi ra, tiện tay còn nhặt yếm của người ta lên mà không chút đỏ mặt.

Là chiến thần thượng cổ từng chinh chiến không biết bao nhiêu trận nhưng chỉ vì một vết thương nhỏ mà tự biến mình thành một vị anh hùng yếu đuối đòi Phượng Cửu chăm sóc, băng bó vết thương rồi còn tiện thể đè đùi người ta ra nằm như đau đớn lắm.

Không dừng lại ở đó, khi Đông Hoa và Phượng Cửu đã xác nhận mối quan hệ yêu đương thì cũng là lúc Đông Hoa xác định không còn một chút ít liêm sỉ nào. Thấy Phượng Cửu vì mộng cảnh mà ôm Trầm Diệp, Đông Hoa ghen tuông đến mức tự mình đi dầm mưa mãi đến tối mới về. Anh hùng không qua ải mỹ nhân, mặt mũi Thái Thần Cung bị Đông Hoa hủy hết rồi!

Dầm mưa về đã được Phượng Cửu pha nước cho tắm rồi vẫn còn giận dỗi, phải kéo Phượng Cửu đi tắm cùng thì tâm hồn yếu đuối của vị thần tiên già ấy mới được an ủi. Sau đó thì chuyện gì phải đến cũng đến. Trâu già đã gặm cỏ non.

Từ những gì kể trên và còn nhiều nhiều dẫn chứng nữa thì quả đúng như Đông Hoa Đế Quân từng tự phán về bản thân: Da mặt chỉ là vật ngoài thân.

Nhân vật tiếp theo có sở thích vứt bỏ liêm sỉ của bản thân đó chính là thần đèn Phó Cửu Vân của Tam thiên nha sát.

Chữ liêm sỉ viết thế nào chắc Phó Cửu Vân đại nhân cũng không biết viết. Gặp được người trong mộng là sẵn sàng động tay động chân. Bình thường Phó Cửu Vân không hay nhúng tay vào việc bên ngoài, đặc biệt là việc của phàm giới lại càng không hứng thú. Suốt mấy kiếp người, Phó Cửu Vân chỉ chú ý đến một cô gái nhỏ mạnh mẽ, đến kiếp thứ mười thì quyết định ra tay đoạt vợ.

Yến Yến vốn là công chúa Ly Quốc bị hãm hại, vì báo thù mà đổi mặt trở thành Đàm Xuyên, luôn tìm mọi cách lấy Linh đăng để tiêu diệt hết yêu nghiệt. Phó Cửu Vân vì yêu thích Đàm Xuyên mà ngày ngày kiếm cớ ở bên cạnh Đàm Xuyên. Mới quen nhau đôi khi người ta chỉ nói mồm, còn Cửu Vân đại nhân thì trực tiếp ra tay ôm eo, ngửi tóc, trêu ghẹo Đàm Xuyên.

Tình yêu của Đàm Xuyên và Phó Cửu Vân rất đẹp nhưng cũng nhiều chông gai, khó khăn, thử thách. Phó Cửu Vân tuy hay động chạm Đàm Xuyên nhưng luôn có giới hạn, không làm gì quá thất lễ, chủ yếu vẫn là để tranh thủ thời gian ở bên cạnh và bảo vệ người mình yêu.

Tuy nhiên, dù là vì lý do gì thì cũng không thể phủ nhận rằng da mặt của Phó Cửu Vân đại nhân phải dày hơn bê tông cốt thép.

Có thể nói Triệu Lộ Tư là cô gái khá có duyên với những chàng trai thích rớt liêm sỉ. Trước Phó Cửu Vân, Triệu Lộ Tư cũng từng bị quay như chong chóng bởi ông anh hờ Thượng Quan Thu Nguyệt trong Thiên lôi nhất bộ chi Xuân Hoa Thu Nguyệt.

Thượng Quan Thu Nguyệt được coi là vị ca ca vô liêm sỉ nhất mọi thời đại vì cứ có điều kiện là lại đem Xuân Hoa ra cợt nhả không thì yêu cầu cô em không cùng cha nhưng khác mẹ Xuân Hoa cợt nhả ngược lại mình. Nhưng đáng tiếc đâu phải ai cũng có năng khiếu trêu đùa cợt nhả người khác như Thượng Quan Thu Nguyệt nên suốt cả hành trình xuyên không dài đằng đẵng, Xuân Hoa đành để Thu Nguyệt trêu ghẹo.

Thượng Quan Thu Nguyệt ngay từ đầu đã biết Xuân Hoa nói dối nhưng vẫn thuận nước đẩy thuyền làm ca ca Xuân Hoa. Để rồi khi tình cảm anh em được thiết lập thì Thu Nguyệt đã chẳng ngần ngại dụ dỗ cô em Xuân Hoa ngây thơ: “Ca ca nhà mình sợ cái gì?”.

Muội muội thay quần áo thì ca ca đòi đứng xem. Muội muội tắm chẳng may bị Tiêu Bạch nhìn thấy thì Tiêu Bạch ngại ngùng, sợ hãi còn Thượng Quan Thu Nguyệt thì chẳng ngại ngần gì mà đứng nói chuyện. Ra lau khô tóc cho em gái còn trấn an em gái bằng một câu nói không biết nên vui hay nên buồn: “Trên người muội còn chỗ nào mà ta chưa thấy chứ.” Rõ ràng là tôn chủ anh minh thần võ, mượn thế hang động heo hút, Thượng Quan Thu Nguyệt còn không ngần ngại giả vờ bệnh tật để lừa Tiểu Xuân Hoa lấy thân báo đáp.

Nói chung lại là ở đâu thì có thể cao cao tại thượng chứ bên cạnh người yêu mà không nhanh tay ném liêm sỉ đi và đắp thêm độ dày da mặt thì chỉ có mà đem người yêu dâng cho người khác. Đẹp trai không bằng chai mặt, vừa đẹp trai vừa chai mặt chắc chắn là cực phẩm.

Chia sẻ

Bài viết

Vy Linh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất