Phim Ảnh

Phim Ảnh

23 vị thần trong Vũ trụ Marvel có thể khiến Thanos phải khóc thét (Phần 2)

Huỳnh Anh Thư
Chia sẻ

Ngoài chị đại Marvel, còn rất nhiều vị thần và thực thể vũ trụ có đủ khả năng đánh bại Thanos trong tích tắc. Bạn đã biết hết về họ chưa?

Trong lúc chờ xem Avengers: Endgame, chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu về các vị thần và thực thể vũ trụ có thể đánh bại Thanos một cách dễ dàng nhé.

Trailer “Avengers: Endgame”.

12. GALACTUS

Là một nhân vật phản diện được ưa thích và gần như có cùng “chí hướng” như Thanos, Galactus là một thực thể vũ trụ sống bằng cách ăn sống các vật thể khác trong vũ trụ, theo đúng nghĩa đen. Đây là lý do vì sao kẻ háu ăn này được mệnh danh là Kẻ ăn hành tinh. Sinh ra từ thuở hồng hoang, khi vũ trụ bắt đầu được hình thành, Galactus mang trong mình nhiệm vụ cân bằng số lượng các thực thể vũ trụ EternityDeath. Galactus mạnh đến mức, chỉ có một số ít nhân vật có thể tận mắt nhìn được hình dáng thật sự của kẻ háu ăn này. Thanos có thể được xem là một trong số nhân vật hùng mạnh đó, nhưng ngay cả khi đã thu thập đủ sáu Viên đá Vô Cực, đấu với Galactus không phải là một chuyện đùa đâu.

11. PHOENIX FORCE

Phoenix Force thường hoạt động thông qua việc kí sinh trên các vật chủ (xuất hiện nhiều nhất dưới hình dạng của Jean Grey), nên toàn bộ sức mạnh thực sự của thực thể vũ trụ này còn chưa được xác định rõ. Có thể nhận định rằng, Phoenix Force là một trong những thực thể có sức mạnh khủng khiếp nhất trong Vũ trụ Marvel. Có khả năng điều khiển năng lượng và biến đổi vật chất, cùng với nhiều nhận thức sâu xa về vũ trụ vĩ đại, các vật chủ của Phoenix Force có thể đứng ngang hàng với nhiều “ông trùm” khác trong Marvel, như Beyonder. Tất nhiên, sức mạnh của “phượng hoàng” cũng luôn bị giới hạn vì các vật chủ này, nhưng đây mới thật sự là yếu tố quyết định trong cuộc chiến với Thanos.

10. AMATSU-MIKABOSHI

Là kẻ thù hàng đầu của Thor và Hercules (một vị anh hùng trong thần thoại Hy Lạp), Amatsu-Mikaboshi là một tên quỷ thần trong tôn giáo Shinto, có nguồn gốc từ Nhật Bản. Giống như nhiều vị thần Shinto khác, Amatsu-Mikaboshi có một sức mạnh đáng kinh ngạc có thể so sánh ngang ngửa với vị thần tối thượng Zeus. Trong khi tên quỷ thần này luôn tận hưởng một cuộc sống êm đềm với tuổi thọ gần như bất tử như người dân Asgardian, thì một danh sách dài về sức mạnh siêu nhiên của hắn Amatsu-Mikaboshi đã được hé lộ, chứng minh đây có thể là một trong những đối thủ đáng gờm của Thanos, đặc biệt là với khả năng du hành qua các chiều không gian khác nhau chỉ bằng suy nghĩ.

9. CYTTORAK

Cyttorak là một thực thể ma quỷ với một sức mạnh gần như vô song. Hắn ta từng được thờ phụng như một vị thần trên trái đất cho đến khi bị trục xuất bởi chính vương quốc Crimson Cosmos của mình. Tuy nhiên, trong phiên bản truyện tranh, Cyttorak cho khá nhiều nhân vật khác vay mượn sức mạnh của mình, trong đó có cả Doctor StrangeJuggernaut. Không ai hiểu rõ được sức mạnh của thực thể tàn ác này là gì, nhưng, quyền năng pháp thuật của Cyttorak kinh khủng đến nỗi hắn có thể tự tạo ra một chủng tộc mới và biến họ thành những con chiên trung thành, chỉ tôn sùng một mình hắn. Vì vậy, sau chừng ấy việc, Thanos chả là gì…

8. ETERNITY

Là một trong những nhân vật mang tính trừu tượng nhất trong Marvel Comics, Eternity là hiện thân của tất cả sinh vật sống trong vũ trụ. Hắn thường xuyên xuất hiện trong hình dáng “bán người” khi có thứ gì đó đe dọa xáo trộn đến vũ trụ hiện tại. Eternity có khả năng bẻ cong thực tế chỉ bằng suy nghĩ, và vì là hiện thân của sự sống, hắn nắm rõ hết mọi việc đang diễn ra trong mọi thời điểm, cả quá khứ và hiện tại. Hầu hết trong mọi thời điểm, Eternity thường tránh xa hầu hết xung đột, nhưng đôi khi hắn cũng xuất hiện để giúp đỡ người khác, điển hình như Doctor Strange, được xem như là người đầu tiên có thể tiếp xúc với Eternity.

7. NEMESIS

Một trong những khác biệt lớn nhất của các Viên đá Vô Cực trong phiên bản truyện tranh và phim điện ảnh đó là nguồn gốc của chúng. Trong phim, ai cũng nghĩ rằng Đá Vô Cực là những thứ còn sót lại sau khi vũ trụ được hình thành. Ngược lại, trong truyện tranh, chúng là những gì còn sót lại của một thực thể gọi là Nemesis. Khi cuộc sống quá mệt mỏi, Nemesis đã “tự tử” và tự biến mình thành sáu Viên đá Vô Cực. Vì vậy, dù cho sức mạnh của thực thể này còn chưa được khám phá toàn diện, chúng ta có thể khẳng định rằng Nemesis xứng đáng sánh ngang với sức mạnh của chiếc Găng tay Vô Cực Thanos đang đeo.

6. OBLIVION

Tên giống như người, Oblivion - thực thể hư vô - là một thực thể trừu tượng sống ở phía ngoài thực tại - có thể biến đổi vũ trụ theo ý muốn của hắn. Có ý kiến cho rằng Oblivion là một hóa thân khác của Mistress Death (Thần Chết), đây cũng là một khả năng có thể xảy ra. Mistress Death chính là lý do khiến Thanos bất chấp tất cả, thu thập đủ sáu Viên đá Vô Cực, thổi bay hết một nửa sự sống trong vũ trụ, rồi đem thành quả về “tặng nàng.” Và sau mọi chuyện kinh khủng Thanos đã làm ra, “Thần Chết” dường như không ấn tượng chút nào. Hơn nữa, có khi Thanos là một thành viên trong “team Oblivion” cũng nên.

5. INFINITY

Nếu như OblivionMistress Death được ví như hai mặt của một đồng xu, giống y hệt nhưng lại có hai trạng thái trái ngược hoàn toàn, thì Eternity Infinity cũng được nhìn nhận theo chiều hướng như vậy. Có lẽ Infinity không mang nhiều tai tiếng như “anh trai” của mình, nhưng sức mạnh khổng lồ của vị thần này là không thể xem thường. Infinity nắm rõ mọi không gian, và nhờ vào việc không có một cơ thể cố định, giúp vị thần thời gian này có thể chu du khắp mọi hành tinh vào bất kỳ thời điểm nào. Nói cách khác, không cần Găng tay Vô Cực, Infinity vẫn có thể làm mọi thứ mà Thanos mong muốn.

4. GAEA

Rất lâu trước kia, trước khi đội Avengers được thành lập, Gaea là vị thần bảo vệ sự tồn vong của trái đất. Thực tế cho thấy, trái đất sẽ không xuất hiện sự sống nếu thiếu đi vị thần Elder này được. Bà là thực thể đầu tiên được sinh ra trong khoảng thời gian Demiurge tách ý thức của hắn ra thành nhiều thực thể khác. Bà là người định hình lại sự sống cho hành tinh mang tên trái đất này, đẩy khủng long đến bờ diệt vong để giúp loài người có cơ hội tiến hóa. Gaea cũng đã đánh bại các “anh em” của mình, bảo vệ trái đất trước nguy cơ bị hấp thụ, trở thành năng lượng cho các thực thể độc ác khác. Do đó, sau khi chứng kiến Thanos làm bay màu hết một nửa sự sống trên trái đất thân yêu của mình, liệu trong Endgame, Gaea có đứng lên cùng với các siêu anh hùng để chống lại Thanos không?

3. THE BEYONDER

Beyonder không giống như một đối tượng có thể đối đứng ngang hàng với Living Tribunal, Infinity hay Oblivion trong danh sách này. Đừng để ngoại hình “đơn thuần” này đánh lừa nhận định của bạn, trong truyện tranh, “anh” rất ít khi xuất hiện, nhưng một khi “anh” đã xuất hiện, mọi thứ của “anh” phải hoành tráng nhất. Trước kia, có một khoảng thời gian, vì quá “buồn đời”, Beyonder đã quyết định sẽ ăn thịt hết tất cả anh hùng trong Vũ trụ Marvel và khiến họ chịu khổ trong một khoảng thời gian dài, thậm chí còn quay lại đấu đá lẫn nhau rất thảm khốc. Vậy, trong khi toàn bộ Vũ trụ Marvel chỉ được xem như một trò tiêu khiển của Beyonder, Thanos là cái “đinh” gì?

2. THE LIVING TRIBUNAL

Không giống như nhiều thực thể vũ trụ khác, họ chỉ có thể tồn tại trong cùng một không gian và thời gian, Living Tribunal là thực thể có khả năng quan sát hết mọi vũ trụ, với nhiệm vụ đảm bảo sự cân bằng giữa cái thiện và cái ác trong toàn bộ thời gian thực tại. Không còn nghi ngờ gì nữa, đây được xem là một trong những thực thể có sức mạnh kinh khủng nhất trong Vũ trụ Marvel. Và nếu Thanos đối đầu với Living Tribunal thì sao nhỉ? Chờ lên thớt đi Thanos ơi! Dù cho Thanos có tàn sát một nửa vũ trụ đi chăng nữa, sức mạnh của Găng tay Vô Cực cũng không làm được gì Living Tribunal đâu.

1. ONE-ABOVE-ALL

Đứng đầu danh sách các vị thần mạnh nhất, bạn có nghĩ ai ngoài One-Above-All thích hợp với vị trí này không? Cái tên nói lên tất cả, trong Vũ trụ Marvel, One-Above-All chính là thực thể quyền năng nhất. Đơn giản mà nói, One-Above-All có thể được xem như là cha đẻ của mọi vũ trụ, người đứng đầu các thực thể và là chúa của mọi sự sống, mọi sinh vật. Vì quá mạnh, tần suất One-Above-All xuất hiện rất ít. Thay vào đó, thông qua Living Tribunal, đấng toàn năng này sẽ quyết định kết cục của mọi việc khi vũ trụ có nguy cơ bị mất cân bằng.

Chia sẻ

Bài viết

Huỳnh Anh Thư

BÌNH LUẬN