Phim Ảnh

Phim Ảnh

21 kiệt tác Anime của Nhật Bản sẽ đến với người hâm mộ trên Netflix

Migi
Chia sẻ

Người hâm mộ anime Việt Nam và trên khắp Châu Á, Châu Âu, Trung Đông, Châu Phi và Châu Mỹ La Tinh giờ đây có thể thưởng thức những bộ phim hoạt hình nổi tiếng Nhật Bản đã từng thắng Giải thưởng Viện Hàn Lâm như Spirited Away, My Neighbor Totoro,...

Ngày 20/1/2020, Netflix công bố thông tin về việc đưa 21 bộ phim được yêu thích của Studio Ghibli đến với người dùng trên toàn cầu (ngoại trừ Mỹ, Canada và Nhật Bản) thông qua đối tác phân phối quốc tế là công ty Wild Bunch International. Lần đầu tiên, người hâm mộ tại Châu Á, Châu Âu, Trung Đông, Châu Phi và Châu Mỹ La tinh có thể xem trực tuyến những nội dung phong phú đến từ nhà sản xuất phim hoạt hình nổi tiếng Studio Ghibli trên Netflix.

Theo đó, tất cả những nội dung này đều sẽ được phụ đề sang 28 ngôn ngữ kể cả tiếng Việt đồng thời có nhiều bộ phim cũng được lồng tiếng với số lượng lên tới 20 thứ tiếng bản địa. Đây là cách nhanh nhất giúp những tín đồ phim hoạt hình toàn cầu có thể tận hưởng những tác phẩm được yêu thích và từng đoạt giải Oscar như Spirited Away, Princess Mononoke, Arrietty, Kiki’s Delivery Service, My Neighbor Totoro, The Tale of The Princess Kaguya và nhiều bộ phim khác.

Ông Toshi Suzuki Suzuki - Nhà sản xuất của Studio Ghibli cho biết: “Ngày nay, có nhiều cách khác nhau để một bộ phim có thể tiếp cận được khán giả. Chúng tôi đã lắng nghe người hâm mộ và đi đến quyết định sẽ đưa những bộ phim của mình chiếu trên dịch vụ trực tuyến. Chúng tôi hy vọng rằng người xem trên toàn cầu có thể khám phá thế giới của Studio Ghibli thông qua trải nghiệm này”.

Trong khi đó, Giám đốc quản lý Tác phẩm hoạt hình của Netflix, ông Aram Yacoubian chia sẻ: “Đây quả là giấc mơ thành sự thật cho Netflix và hàng triệu thành viên của chúng tôi. Studio Ghibli là một công ty nổi tiếng thế giới và được biết đến với những tác phẩm có chất lượng đồ họa ấn tượng, đồng thời sở hữu những bộ phim hoạt hình làm mê hoặc người xem toàn cầu trong 35 năm qua. Chúng tôi rất vui khi tìm được cách giúp những danh mục phim này trở nên dễ tiếp cận hơn và sẵn sàng chào đón những thế hệ khán giả mới từ Châu Mỹ La Tinh, Châu Âu , Châu Phi và cả châu Á đến với thế giới phong phú của nhiều nhân vật tuyệt vời được sáng tạo bởi những họa sĩ tài năng người Nhật tại Studio Ghibli”. 

Như vậy, với sự hợp tác mới của Netflix, khán giả Việt sẽ hoàn toàn có cơ hội được thưởng thức những bộ phim hoạt hình đặc sắc của Studio Ghibli ngay tại nhà. Đây chắc hẳn là một thông tin đáng mừng đối với cộng đồng fan anime xứ mặt trời mọc.

Dưới đây là danh sách các tựa phim sẽ được phát hành trên Netflix theo lịch dự kiến như sau:

Tháng Hai 2020

Castle in the Sky (1986)

My Neighbor Totoro (1988)

Kiki’s Delivery Service (1989)

Only Yesterday (1991)

Porco Rosso (1992)

Ocean Waves (1993)

Tales from Earthsea (2006)

Tháng Ba 2020 

Nausicaä of the Valley of the Wind (1984)

Princess Mononoke (1997)

My Neighbors the Yamadas (1999)

Spirited Away (2001)

The Cat Returns (2002)

Arrietty (2010)

The Tale of The Princess Kaguya (2013)

Tháng Tư 2020

Pom Poko (1994)

Whisper of the Heart (1995)

Howl's Moving Castle (2004)

Ponyo on the Cliff by the Sea (2008)

From Up on Poppy Hill (2011)

The Wind Rises (2013)

When Marnie Was There (2014)

Chia sẻ

Bài viết

Migi

BÌNH LUẬN