Phim Ảnh

Phim Ảnh

Xúc động trước 2 khoảnh khắc của Spider-man và Tony Stark trong Avengers như lời tiên đoán 'Nhện Nhọ' rời xa MCU

Minh Hoàng
Chia sẻ

Fan rùng mình nhớ lại "lời tiên tri" trong hai phim Avengers: Infinity War và Endgame như lời tiên đoán 'Nhện Nhọ' rời xa MCU

Sáng ngày 21/08/2019, tin tức Sony Pictures và Marvel / Disney có trục trặc về Spider-man đã tạo thành cơn bão truyền thông mạng xã hội. Đang sở hữu Spider-Man, là một trong những bộ phim riêng thành công nhất về siêu anh hùng cũng như gặt hái doanh thu thuộc hàng “đỉnh của đỉnh”, hãng phim Sony Pictures bất ngờ tuyên bố tách ra khỏi mối hợp tác với Disney. Điều này có nghĩa là Người Nhện sẽ vĩnh viễn không thể xuất hiện trong những bộ phim siêu anh hùng khác của Vũ trụ Điện ảnh Marvel, đơn cử là Avengers series.

Các từ khóa “Spider-man”, “Spidey”, “Marvel” và “Sony” đã chiếm bốn trong số năm vị trí thịnh hành hàng đầu của Mỹ trên Twitter. Cổ phiếu của Sony đã giảm mạnh sau sự tiết lộ rằng Marvel Studios sẽ không còn chào đón Người Nhện thân thiện của Sony trong các bộ phim của MCU.

Giữa tâm điểm đó, người hâm mộ rùng mình trước những hình ảnh 'tiên tri' cho số phận của Người Nhện trong Vũ trụ điện ảnh Marvel. Đã từng có hai khoảnh khắc gây xúc động mạnh với khán giả khi xem Avengers: Infinity War và Endgame liên quan đến Spider-man, và giờ đây, nó hoàn toàn trùng hợp với sự kiện đang diễn ra.

Cụ thể trong Cuộc chiến Vô Cực, sau cái búng tay của Thanos (The Snap), một nửa dân số vũ trụ bị tan biến, trong đó có Peter Parker / Spider-man. Đang ở hành tinh Titan, cậu bé ôm chầm lấy Tony Stark, thống thiết nói: “Cháu không muốn đi đâu… Cháu không muốn bị tan biến, chú ơi… Xin chú…” (I dont' want to go. I don't want to go, sir. Please). Ánh mắt đầy thương tâm của Nhện Teen dành cho Iron Man đã khiến khán giả không khỏi xót xa, rơi nước mắt.

Bước sang Endgame, sau khi trở về Trái Đất, Tony Stark đã nói với Steve Rogers: “Tôi mất thằng bé rồi”. Ngay lúc đó, Captain America đáp lại: “Tony, chúng ta mất nó”. (I lost the kid / Tony, we lost). Đó là lúc khiến người xem bùi ngùi xúc động nhớ lại khoảnh khắc trong Infinity War.

Và giờ, quả thật Tony Stark hay Steve Rogers hay tất cả các siêu anh hùng của Vũ trụ điện ảnh Marvel đã thực sự mất đi Spider-man hoạt ngôn, vui vẻ, nhiệt huyết và quả cảm. Sẽ phải rất lâu nữa, hoặc không bao giờ, có thể nhìn thấy cậu chàng đồng hành cùng với Doctor Strange, Hawkeye… hay đơn giản là gặp lại Happy Hogan. Đây hẳn là điều mất mát to lớn của các fan nhà Marvel và niềm tiếc nuối dành cho người hâm mộ Spider-man.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN