Phim Ảnh

Phim Ảnh

15 năm cuộc chiến zombie của Resident Evil trước khi trở lại với phần đen tối và đẫm máu nhất

Trang Trang
Chia sẻ

Đầu năm nay, loạt phim chuyển thể từ game thành công nhất mọi thời đại sẽ trở lại với tựa đề Resident Evil: The Final Chapter. Đây sẽ là phần cuối cùng và cũng là đen tối nhất trong cả series, khép lại những tháng ngày thống trị màn ảnh của Resident Evil.

Mới đây, nhà sản xuất đã tung 1 đoạn clip ngắn nhằm tổng hợp quá trình 15 năm qua sống cùng người hâm mộ của cả loạt phim. Bằng chất giọng hài hước và châm biếm, nàng “đả nữ” xinh đẹp Alice do Milla Jovovich thể hiện đã điểm qua những sự kiện chính trong 5 phần Resident Evil trước đó. Đồng thời, cô còn hứa hẹn một cái kết không thể hoàn mỹ hơn cho loạt phim nổi tiếng này.

Resident Evil

Phần Resident Evil đầu tiên ra mắt năm 2002. Khi đó, Alice (Milla Jovovich) là vai một nhân viên an ninh của tập đoàn Umbrella tại thành phố Raccoon. Tỉnh dậy trong tình trạng khỏa thân và không có trí nhớ, Alice bị buộc phải đi theo một nhóm biệt kích xâm nhập vào phòng thí nghiệm bí mật của tập đoàn này.

Tại đây, họ bàng hoàng nhận ra T-virus, một loại virus cực kì nguy hiểm, đã thoát ra ngoài và biến toàn bộ nhân viên ở đây thành xác sống. Alice may mắn thoát chết nhưng lại bị bắt giữ và trở thành đối tượng thí nghiệm của tập đoàn này. Với cốt truyện mới lạ, hấp dẫn, Resident Evil đã thu về hơn 102.4 triệu đô la so với kinh phí chỉ ở mức 35 triệu.

Resident Evil: Apocalypse

Resident Evil: Apocalypse là phần tiếp theo của Resident Evil và công chiếu sau đó 2 năm. Lúc này, đại dịch xác sống đã tràn ra cả thành phố Raccoon. Alice tỉnh dậy trong bệnh viện giữa lúc thành phố gần như bị hủy diệt. Cô cùng với những người bạn mới quen biết, trong đó có Jill Valentine (Siena Guillory) phải chiến đấu không ngừng nghỉ để thoát khỏi địa ngục trần gian này.

Đây cũng là lúc Alice phát hiện ra mình đã bị tiêm T-virus vào người từ phần phim trước. Tuy nhiên, chúng không biến nàng nữ chiến binh xinh đẹp thành xác sống mà lại cộng sinh và ban cho Alice sức mạnh và tốc độ thần kì. Tập phim này cũng đánh dấu lần đầu gặp gỡ giữa Alice và tiến sĩ Isaacs (Iain Glen), người sau này trở thành kẻ thù không đội trời chung với cô. Resident Evil: Apocalypse được đánh giá là bộ phim chuyển thể trung thành với nguyên tác và đảm bảo tính kinh dị của dòng game Resident Evil. Phim cũng mang về 130 triệu đô la doanh thu.

Resident Evil: Extinction

Sang phần thứ 3 mang tựa đề Resident Evil: Extinction, đại dịch xác sống đã lan ra toàn cầu. Những kẻ lãnh đạo của tập đoàn Umbrella trốn trong những cơ sở ngầm dưới đất để tiếp tục nghiên cứu của mình. Alice cùng những người bạn của mình, bao gồm cả Claire Redfield (Ali Larter) chạy trốn tới hoang mạc tại Nevada để tránh những con xác sống khát máu. Cô cũng phát hiện ra thêm nhiều khả năng mạnh mẽ của bản thân.

Nhưng một lần nữa, Alice lại phải đối đầu với tiến sĩ Isaacs. Hắn là thủ lĩnh của cơ sở Bắc Mỹ và đã nhân bản ra vô số Alice với âm mưu tạo nên một đội quân hùng mạnh. Nhân vật của Mila Jovovich đã đánh tiêu diệt được Isaacs, đồng thời hạ quyết tâm cùng các bản sao của mình tấn công các cơ sở khác của Umbrella. Kinh dị và mãn nhãn là những gì người xem có thể dùng để miêu tả Resident Evil: Extinction. Bộ phim mang về gần 150 triệu đô la so với kinh phí chỉ vỏn vẹn 45 triệu.

Resident Evil: Afterlife

Năm 2010, phần 4 của Resident Evil với tựa đề Resident Evil: Afterlife ra mắt người xem. Tiếp nối các sự kiện của phần phim trước, Alice tấn công cơ sở ở Tokyo, do Albert Wesker chỉ huy, cùng với các bản sao của cô. Tuy nhiên, Alice lại bị Wesker tiêm một mũi thuốc khiến toàn bộ năng lực của cô biến mất. Alice sau đó gặp lại Claire cùng anh trai của cô - Chris Redfield.

Họ cùng nhau tấn công và đánh bại được Wesker đang lẫn trốn trên một chiếc tàu ngoài biển cũng như cứu sống được hàng trăm người. Tuy nhiên chỉ ít phút sau, nhóm của Alice bị tấn công bởi một đội quân hùng hậu của Umbrella do người bạn cũ của cô, Jill Valentine, chỉ huy. So với những phần phim trước, Resident Evil: Afterlife có sự phát triển vượt bậc về mức độ hoành tráng cũng như tính liên kết với tựa game gốc nhờ nhân vật Chris Redfield. Doanh thu của phim nhảy vọt lên tới 296.2 triệu đô la.

Resident Evil: Retribution

Resident Evil: Retribution ra mắt cách đây 5 năm và diễn ra ngay sau các sự kiện của Resident Evil: Afterlife. Sau cuộc tấn công của Jill Valentine, Alice bị bắt về trụ sở của Umbrella. Tuy nhiên, cô đã được cứu thoát nhờ Ada Wong (Lý Băng Băng). Ada cũng hé lộ rằng Wesker vẫn chưa chết và phái một nhóm giải cứu, bao gồm cả Leon Kennedy, tới cứu họ.

2 nữ chiến binh xinh đẹp cùng nhau vượt qua các mê cung mô phỏng của tập đoàn này để trốn thoát. Cuối cùng, họ cũng tới được Washington DC, thành lũy cuối cùng của loài người. Wesker trả lại sức mạnh cho Alice để cùng nhau đối phó cuộc tấn công của hàng triệu xác sống trước mắt. Resident Evil: Retribution được đánh giá là đã kế thừa và phát huy được những gì tốt nhất của loạt phim cũng như mang về 240.2 triệu đô la.

Resident Evil: The Final Chapter

Trận chiến ở phần phim trước hóa ra chỉ là cái bẫy. Sắp tới đây, Alice sẽ phải quay trở về thành phố Racoon, nơi bắt đầu và cũng sẽ là kết thúc cho tất cả mọi thứ. Với sự trở lại đầy bí ẩn của tiến sĩ Isaacs. Resident Evil: The Final Chapter hứa hẹn sẽ là phần phim đen tối nhất của loạt phim. Không những thế, bộ phim cuối cùng này sẽ giải thích mọi bí ẩn xuyên suốt 15 năm trên màn ảnh của Resident Evil. Đồng thời, khán giả cũng sẽ mong chờ xem Alice sẽ dùng cách gì để giải quyết được đại dịch xác sống đã tàn phá gần như toàn bộ nhân loại. Bộ phim sẽ là một các kết hoành tráng, tuyệt vời và xứng đáng với sự đồ sộ của Resident Evil.

Resident Evil: the Final Chapter chắc chắn sẽ là một tác phẩm hành động, kinh dị khó có thể bỏ qua trong trong dịp đầu năm 2017. Vùng đất quỷ dữ - Hồi cuối sẽ được khới chiếu từ ngày 10/02/2017.

Chia sẻ

Bài viết

Trang Trang

BÌNH LUẬN