Đẹp

Xu hướng nghề nối mi 2023 phổ biến & yêu cầu cao hơn

T.H
Chia sẻ

Nối mi được xem là xu hướng làm đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay. Theo đó, nhu cầu tìm kiếm địa chỉ học nối mi uy tín để trở thành thợ nối mi chuyên nghiệp được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

Xu hướng nghề nối mi 2023 phổ biến & yêu cầu cao hơn Ảnh 1
Nghề nối mi

1. Nối mi - Một trong những xu hướng lớn của ngành làm đẹp

Ngày nay, phụ nữ ngày càng có ý thức làm đẹp và quan tâm đến vẻ ngoài chỉn chu hơn. Xu hướng nối mi gần đây ngày càng được ưa chuộng. Quy mô thị trường nối mi ước tính đạt 1,36 tỷ đô la Mỹ vào năm 2020 và dự kiến ​​đạt 2,31 tỷ đô la Mỹ vào năm 2028, tăng trưởng với tốc độ 6,95% từ năm 2021 đến năm 2028. Khu vực Châu Á Thái Bình Dương được dự đoán là khu vực phát triển nhanh nhất trên thị trường lông mi giả.

Hiện nay, ngành nối mi ở Việt Nam rất phát triển. Đặc biệt, nhu cầu tìm kiếm nơi học nối mi cũng như các thành phố lớn là cực kỳ lớn.

Trở thành một nghệ sĩ nối mi là một công việc tuyệt vời. Nghề nối mi có lượng khách hàng phổ thông đông đảo và dễ dàng tiếp cận. Nhu cầu cao, nguồn nhân lực vẫn  thiếu và chưa có dấu hiệu bão hòa. Cơ hội kinh doanh trong ngành nối mi  rộng mở nhưng cạnh tranh và thách thức  cũng rất lớn. 

Ngày càng có nhiều tiệm nối mi xuất hiện dẫn đến cạnh tranh cao trong nghề. Để tạo dựng uy tín và chất lượng với khách hàng, nhân viên nối mi phải có tay nghề tốt, mắt thẩm mỹ, phục vụ chu đáo, không ngừng cập nhật các xu hướng mới nhất. 

2. Trở thành kỹ thuật viên nối mi xu hướng 2023 cần yêu cầu những gì?

Xu hướng nghề nối mi 2023 phổ biến & yêu cầu cao hơn Ảnh 2
Kỹ thuật viên nối mi cần tỉ mỉ

2.1 Trình độ chuyên môn cao

Muốn trở thành thợ nối mi chuyên nghiệp thì trước tiên bạn phải trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ thuật nối mi. Sau đó vận dụng kiến ​​thức vào thực tế. Luyện tập càng nhiều càng tốt dưới sự hướng dẫn của giảng viên. Họ sẽ là người chỉnh sửa những thao tác chưa chính xác, chia sẻ kinh nghiệm thực tế… Chính vì vậy tìm được một giảng viên tận tâm với trình độ chuyên môn cao là cực kỳ quan trọng. Thêm vào đó, bạn cũng cần tự trang bị cho mình kiến thức về những xu hướng, công nghệ mới nhất để đáp ứng được đa dạng nhu cầu của khách hàng.

2.2 Kỹ năng giao tiếp tốt

Điểm đặc biệt của nối mi là tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Có thể chủ động nói chuyện với khách hàng và làm cho quy trình trở nên thoải mái hơn sẽ giúp bạn có được nhiều khách hàng hơn và khiến họ vui vẻ hơn. Ngoài ra, việc lắng nghe những yêu cầu và mong muốn của khách hàng sẽ giúp xác định chính xác các yêu cầu của khách hàng. Bạn cũng phải có khả năng cung cấp phản hồi và lời khuyên cho những khách hàng có thể không biết chính xác những gì họ muốn.

2.3 Kỹ năng sáng tạo

Sáng tạo là niềm đam mê mà bạn nhất thiết phải có để thành công với tư cách là một thợ nối mi. Nhiều khách hàng của bạn sẽ đến với sự hiểu biết chung về những thiết kế mà họ muốn nhưng không phải là một hình ảnh tham khảo cụ thể hoặc ý tưởng hoàn chỉnh. Việc linh động kết hợp mong muốn với gương mặt, dáng mắt của từng người để tạo ra bộ mi phù hợp phụ thuộc vào sự sáng tạo của người thợ. 

3. Lưu ý về chất lượng trung tâm đào tạo nối mi

Xu hướng nghề nối mi 2023 phổ biến & yêu cầu cao hơn Ảnh 3

Hiện nay có nhiều trung tâm, địa chỉ học nối mi uy tín ở TP.HCM, tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn. Rất nhiều trung tâm tuy có giá học phí cao nhưng chất lượng khó đảm bảo. 

Nên chọn trung tâm đào tạo nối mi có thực hành nhiều, được cam kết chất lượng, tất nhiên là ưu tiên các cơ sở đào tạo nối mi lâu đời và chuyên nghiệp đã được kiểm chứng. Chúc các bạn tìm được con đường đến với nghề nối mi trong năm 2023.

Chia sẻ

Bài viết

T.H

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất