saostar.vn

Kết nối với Saostar

Đẹp 360

Đẹp 360

Xóa tan nếp nhăn quanh mắt nhờ bài tập massage 1 phút của người Nhật

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Shiatsu là bài tập massage đơn giản mà bạn có thể tự làm tại nhà. Nó giúp bạn xóa nếp nhăn bên ngoài và nâng cao sức khỏe tổng thể bên trong.

Shiatsu tạm dịch là ‘áp lực ngón tay’. Đây là một hình thức massage trị liệu có nguồn gốc từ những năm 1900 ở Nhật Bản chuyên sử dụng các kỹ thuật nắn, ấn, gõ, kéo căng và làm dịu.

Cơ chế hoạt động của nó là dùng các ngón tay, ngón cái và lòng bàn tay tạo áp lực lên các vùng khác nhau trên cơ thể, từ đó sức khỏe được cải thiện, người được trị liệu sẽ hạnh phúc hơn. Massage shiatsu có thể áp dụng khi bạn muốn giảm căng thẳng và lo lắng, giảm đau cơ, khớp, loại bỏ mệt mỏi, mất ngủ hoặc các tình trạng như đau thần kinh tọa, viêm khớp và viêm xoang.

Shiatsu có khả năng tác động và điều hòa luồng khí đi khắp cơ thể chúng ta, giúp chúng ta cảm thấy khỏe khoắn và dễ chịu. Các nhà trị liệu Shiatsu sẽ giúp chúng ta khắc phục những sự mất cân bằng gây mệt mỏi cho cơ thể.

1. Làm thế nào để loại bỏ vết chân chim?

Vết chân chim là những nếp nhăn nhỏ ở đuôi mắt, chúng xuất hiện do tác động của tia cực tím và sự lão hóa theo thời gian. Để loại bỏ những nếp nhăn khó chịu này, bạn hãy đặt ngón tay trỏ lên đuôi mắt ngoài, làm ấm vùng da đó lên một chút.

Xóa tan nếp nhăn quanh mắt nhờ bài tập massage 1 phút của người Nhật Ảnh 1

Hướng dẫn động tác: Nhấn ngón tay của bạn xuống, sau đó thả ra. Bạn cũng có thể kéo cơ về phía thái dương nhưng không thả ngón tay ra khỏi vùng đó.

Thời gian và số lần lặp lại: Lặp lại động tác này 3 lần trong 3 giây cho cả hai bên.

2. Làm thế nào để xóa nếp nhăn dưới mắt?

Da dưới mắt rất mỏng nên rất dễ bị chùng nhão và sinh nếp nhăn. Shiatsu có thể giúp chúng ta trẻ hóa khu vực này và làm cho da trông căng hơn rất nhiều. Việc bạn cần làm là đặt ngón trỏ, ngón giữa và ngón đeo nhẫn lên xương ngay dưới mỗi mắt.

Xóa tan nếp nhăn quanh mắt nhờ bài tập massage 1 phút của người Nhật Ảnh 2

Hướng dẫn động tác: Ấn nhẹ vào 3 điểm trên.

Thời gian và số lần lặp lại: Giữ ngón tay của bạn ở đó trong 10 giây, sau đó thả ra. Lặp lại bài tập hai lần.

3. Làm thế nào để loại bỏ bọng mắt?

Bọng mắt làm khuôn mặt chúng ta trông nặng nề, mệt mỏi, già nua. Nếu muốn áp dụng shiatsu để loại bỏ bọng mắt, bạn cần đặt ngón tay trỏ lên khóe mắt. Sau đó bạn thực hiện các chuyển động theo đường viền mắt như hình minh họa.

Xóa tan nếp nhăn quanh mắt nhờ bài tập massage 1 phút của người Nhật Ảnh 3

Hướng dẫn động tác: Thực hiện massage theo đường viền mắt bằng các ngón tay. Sau đó ấn nhẹ vào hai điểm ở đuôi mắt và khóe mắt.

Thời gian và số lần lặp lại: Thực hiện tất cả các bước này 3 lần, mỗi lần 3 giây.

4. Lợi ích ở khu vực lông mày

Để xóa nếp nhăn giữa lông mày, bạn cần đặt ngón trỏ, ngón giữa và ngón đeo nhẫn vào 3 dấu chấm như hình minh họa. Nhấn vào vị trí đó trong 5 đến 7 giây, sau đó lặp lại một lần nữa.

Nếu lông mày bị chùng xuống, Shiatsu có thể giúp khôi phục chúng để vẻ ngoài của bạn trông trẻ trung hơn. Bạn nên đặt các ngón trỏ, ngón giữa và ngón đeo nhẫn lên các điểm trong hình minh họa. Sau đó, ấn nhẹ, tạo một chút áp lực lên lông mày trong 7 giây.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

BÌNH LUẬN