saostar.vn

Kết nối với Saostar

Đẹp 360

Đẹp 360

Tưởng được cắt tóc giá hời và cái kết đắng: Khách hàng hoảng hồn nhận về hóa đơn 16 triệu đồng

Minh Minh
Chia sẻ

So với bảng giá được niêm yết, vị khách này phải trả hóa đơn cắt tóc đắt gấp 12 lần. Hiện salon tóc đang bị điều tra về tội lừa đảo nên phải tạm thời đóng cửa.

Vị khách bị lừa ở tiệm làm tóc Zhenxuan (thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) là một người đàn ông tên Liu, theo Xinhua.

Ban đầu, nhân viên tư vấn nói với anh Liu rằng dịch vụ uốn và tạo kiểu tóc chỉ tốn 60 USD (1.387.500 VNĐ). Nhưng khi thanh toán, anh phải trả số tiền nhiều gấp 12 lần. 

Anh Liu yêu cầu cửa hàng giải thích rõ ràng về số tiền phụ thu bị đội giá vô lý. Họ cho biết 60 USD chỉ là giá tiền để làm 1 phần tóc. Trong lúc làm tóc, họ đã chia tóc anh thành 12 phần nên số tiền đó tăng lên thành 720 USD (16.650.000 VNĐ).

Biết mình bị lừa nhưng anh Liu không đôi co mà vẫn chủ động thanh toán toàn bộ hóa đơn. Không những thế, anh còn phải trả 447 USD (10.336.875 VNĐ) cho “thẻ quà tặng”, sau khi nhân viên salon giới thiệu là anh có thể được giảm giá 50% khi sử dụng dịch vụ.

Anh Liu đã chia sẻ trải nghiệm oan ức này lên mạng xã hội. Bài viết nhận được sự quan tâm lớn nên cơ quan quản lý thị trường của thành phố Hàng Châu đã mở một cuộc điều tra vào ngày 6/5.

Các quan chức thành phố Hàng Châu cho biết salon tóc nói trên chính thức bị cáo buộc tội lừa đảo bảng giá dịch vụ và phải thừa nhận hành vi gian dối với khách hàng.

Khi lực lượng chức năng tới kiểm tra, cửa hàng tóc còn bị phát hiện sử dụng chai lotion có nguồn gốc từ Hàn Quốc nhưng không dán nhãn ghi tiếng Trung (đây là hành động phạm pháp ở Trung Quốc). Họ cũng dùng loại lotion này khi làm tóc cho anh Liu.

Trong khoảng thời gian điều tra, salon tóc bị yêu cầu đóng cửa và phải điều chỉnh lại bảng giá công khai, minh bạch cho khách hàng. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng vẫn chưa thể khẳng định anh Liu có được lấy lại tiền hay không.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

BÌNH LUẬN