saostar.vn

Kết nối với Saostar

Đẹp 360

Đẹp 360

Tóc xẹp lép áp dụng 8 thủ thuật này ngay lập tức bồng bềnh, gợn sóng

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Mọi cô gái đều mơ ước có một mái tóc dày và bồng bềnh. Nhưng sợi tóc mỏng, dầu tiết từ da đầu, kiểu tóc không phù hợp...sẽ làm mái tóc của bạn trông ảm đạm.

Áp dụng 8 thủ thuật này sẽ giúp bạn có mái tóc đầy đặn một cách nhanh chóng.

1. Chải khi tóc khô hoàn toàn

Tóc xẹp lép áp dụng 8 thủ thuật này ngay lập tức bồng bềnh, gợn sóng Ảnh 1

Để đảm bảo tóc không bị thương trong quá trình sấy, bạn nên dùng ngón tay thay lược thông thường. Lần lượt làm khô từng lớp tóc, nâng từng lớp ở chân tóc sẽ làm mái tóc trông dày hơn. Khi tóc đã khô hẳn, bạn có thể hoàn thành việc tạo kiểu bằng lược tròn lớn.

2. Tăng độ phồng cho kiểu tóc đuôi ngựa

Tóc xẹp lép áp dụng 8 thủ thuật này ngay lập tức bồng bềnh, gợn sóng Ảnh 2

Cách 1: Dùng kẹp tóc. Đầu tiên, bạn hãy buộc tóc đuôi ngựa bình thường. Sau đó, tách khoảng 1 phần 4 lượng tóc rồi cặp một chiếc kẹp tóc (cùng màu với tóc) lên. Hạ 3 phần 4 tóc còn lại xuống để che đi chiếc kẹp tóc. Thủ thuật đơn giản này sẽ tăng gấp đôi độ dày cho chiếc đuôi ngựa của bạn.

Tóc xẹp lép áp dụng 8 thủ thuật này ngay lập tức bồng bềnh, gợn sóng Ảnh 3

Cách 2: Dùng 2 chiếc chun buộc tóc. Thay vì buộc chặt tất cả tóc trong một chiếc dây, bạn hãy chia đuôi ngựa thành hai nửa rồi cố định mỗi nữa bằng một sợi dây thun (cùng màu tóc).

3. Búi tóc khi tóc còn ẩm

Tóc xẹp lép áp dụng 8 thủ thuật này ngay lập tức bồng bềnh, gợn sóng Ảnh 4

Nếu không có nhiều thời gian để tạo kiểu tóc, bạn hãy thực hiện thủ thuật sau. Sau khi tắm, bạn gom tóc ẩm thành hai búi, sau đó xịt keo xịt tóc lên. Làm khô tóc bằng máy sấy, để nguội rồi thả tóc xõa ra.

4. Dùng dầu gội khô

Tóc xẹp lép áp dụng 8 thủ thuật này ngay lập tức bồng bềnh, gợn sóng Ảnh 5

Cách thực hiện như sau: Tách tóc thành các lớp nhỏ, bôi dầu gội vào chân tóc. Khi dầu gội đã được hấp thụ hết, hãy cố định tóc bằng cách quấn các sợi ở chân tóc. Nếu cần giữ nếp lâu, bạn nên dùng thêm keo xịt tóc.

5. Thủ thuật khi tết tóc

Tóc xẹp lép áp dụng 8 thủ thuật này ngay lập tức bồng bềnh, gợn sóng Ảnh 6

Nếu tóc quá mỏng, bạn hãy thử ăn gian độ dày bằng kiểu tóc tết. Cách làm rất đơn giản: Bạn tết tóc như bình thường rồi kéo cho tóc lỏng ra. 

6. Sấy tóc lần hai sau khi tạo kiểu

Tóc xẹp lép áp dụng 8 thủ thuật này ngay lập tức bồng bềnh, gợn sóng Ảnh 7

Khi đã tạo kiểu tóc xong, bạn đừng sợ bước làm khô tóc bằng máy sấy một lần nữa. Cách làm như sau: Bạn cúi đầu xuống và sấy lần lượt từng lọn tóc trong vài phút. 

7. Thử kiểu tóc mới

Tóc xẹp lép áp dụng 8 thủ thuật này ngay lập tức bồng bềnh, gợn sóng Ảnh 8

Chia ngôi tóc là một chi tiết nhỏ, nhưng nó lại ảnh hưởng rất lớn đến vẻ ngoài của bạn. Nếu kiểu tóc rẽ ngôi giữa làm hai bên tóc ép chặt vào mặt, bạn hãy hãy thử để tóc lệch sang một bên. Nếu tóc của bạn bị giữ nếp quá lâu, bạn hãy dùng ngón tay chia lại ngôi tóc sau khi gội đầu, rồi tiếp đó mới sấy tóc. 

8. Dùng keo xịt trong trường hợp gấp rút

Tóc xẹp lép áp dụng 8 thủ thuật này ngay lập tức bồng bềnh, gợn sóng Ảnh 9

Khi không có thời gian gội đầu, sấy khô, tạo kiểu, bạn chỉ cần thoa keo xịt hoặc bọt tạo kiểu lên chân tóc khô, dùng ngón tay vò tóc rồi lấy bàn chải chải ngược vào chân tóc. Một lưu ý nhỏ là cách làm tức thời này không tốt cho tóc nên bạn chỉ nên áp dụng khi cực kỳ gấp rút.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

BÌNH LUẬN