Đẹp

Thói quen chăm sóc bản thân sau 30 tuổi của phụ nữ Pháp

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Nhiều thứ đã thay đổi trong thế kỷ qua nhưng cách chăm sóc bản thân, gu thời trang, cách làm đẹp của phụ nữ Pháp vẫn được cả thế giới ngưỡng mộ.

Khi bước qua tuổi 30, phụ nữ Pháp hiện đại lại càng quan tâm đến sự hài lòng của bản thân hơn. Họ không để các xu hướng thời trang, làm đẹp có hại làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mình. 

1. Không dùng các mũi tiêm để làm đẹp

Phụ nữ Pháp tuân theo phương châm sống ‘Yêu bản thân và cơ thể’. Ở các quốc gia khác, phụ nữ ngoài 30 tuổi thường dùng các mũi tiêm để níu giữ sắc đẹp. Nhưng người dân Pháp thì tin rằng vẻ ngoài hấp dẫn đến mấy cũng không quyến rũ bằng nét độc đáo, thông minh trong tính cách. 

2. Không chạy theo xu hướng thời trang gây hại cho sức khỏe

Từ rất lâu, giày thể thao đã soán ngôi giày cao gót ở Paris. Tất nhiên, phụ nữ Pháp biết cách phối quần áo để đôi giày sneaker không làm họ mất đi vẻ quý phái. Khi cần đến sự kiện trang trọng, họ sẽ đi giày cao gót.

3. Không mua quần áo đắt đỏ

Paris là một trong những kinh đô thời trang của thế giới, nhưng người dân địa phương lại không thích chi nhiều tiền cho quần áo hàng hiệu. Họ thích mua những món đồ độc đáo với giá cả phải chăng hơn. Phần lớn tiền lương của phụ nữ Pháp phải chi trả cho các khoản nợ và thuê nhà. 

4. Không thích dọn dẹp và đi mua sắm

Phụ nữ Pháp hiện đại rất bận rộn với công việc. Họ dành ít thời gian cho việc dọn dẹp, nấu nướng và mua sắm tại trung tâm thương mại. Đó là lý do tại sao họ thích thuê người giúp việc, mua đồ trực tuyến và dành thời gian rảnh rỗi ở ngoài trời với con cái.

5. Không tuân theo chế độ ăn kiêng

Trong cả thế giới chạy theo các tiêu chuẩn sắc đẹp do người khác tạo ra, phụ nữ Paris trưởng thành chẳng hề nghĩ đến một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt. Họ thoải mái ăn bánh sừng bò, nhưng sẽ cân nhắc về món ăn vặt và không ăn nhiều vào bữa tối.

6. Khăn quàng cổ

Các cô gái Paris rất thích đeo khăn quàng cổ. Loại phụ kiện đơn giản này không bảo vệ họ khỏi thời tiết xấu nhưng sẽ giúp che giấu các nếp nhăn trên cổ.

7. Làm móng tại nhà

Ít người biết điều này, nhưng kiểu làm móng tay nổi tiếng của Pháp không thực sự được phát minh ở Pháp, mà là ở Mỹ. Phụ nữ Pháp không thích đến tiệm làm móng. Họ hài lòng với tự nhiên của móng tay, không cần trang trí. Ở Pháp, chi phí cho các loại dịch vụ làm đẹp này rất cao nên ngay cả các tín đồ thời trang cũng chuộng kiểu móng tay ngắn, không bóng bẩy, không đính đá, không hình vẽ.

8. Không ngại tô son đậm màu vào ban ngày

Các cô gái Pháp không thích trang điểm đậm nhưng lại thích màu son nổi bật. Thay vì chi nhiều tiền cho kem nền, kem che khuyết điểm và phấn phủ, họ ưa thích các sản phẩm dưỡng da và son môi đỏ hơn.

9. Họ thích cắt tóc mái, không thích nhuộm tóc

Ngay cả Sophie Marceau, một trong những nữ diễn viên nổi tiếng nhất của Pháp cũng chỉ để kiểu tóc mái bình thường. Cắt tóc mái là lý do duy nhất khiến phụ nữ Pháp phải đến tiệm làm tóc. Họ chỉ nhuộm tóc khi dấu hiệu tuổi tác - những sợi tóc bạc - xuất hiện quá nhiều.  

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

Tin mới nhất