saostar.vn

Kết nối với Saostar

Đẹp 360

Đẹp 360

Thí sinh Miss Universe Myanmar chụp hình với concept lạ mắt: Hóa ra là nét văn hóa độc đáo

Chi Nguyễn
Chia sẻ

Mặc dù concept bộ hình của các thí sinh Miss Universe Myanmar không quá lộng lẫy nhưng mang theo nét văn hóa ý nghĩa.

Mới đây, ban tổ chức Miss Universe Myanmar đã tung ra bộ hình mới của 14 thí sinh. Ngay lập tức, bộ ảnh đã thu hút sự chú ý của fan sắc đẹp tại Việt Nam vì quá lạ mắt. Netizen bắt đầu đưa ra những nhận xét trái chiều về loạt ảnh mới của các mỹ nhân Myanmar.

Thí sinh Miss Universe Myanmar chụp hình với concept lạ mắt: Hóa ra là nét văn hóa độc đáo Ảnh 1

Trong bộ ảnh, 14 thí sinh đều diện váy ren ngắn tay thanh lịch, dịu dàng. Đặc biệt, họ đều dùng dây buộc tóc được gắn dải hoa nhí màu trắng vô cùng ngọt ngào, nữ tính. Nhưng điều đặc biệt nhất chính là trên gương mặt của các mỹ nhân đều được bôi một lớp kem có màu giống như kem nền trang điểm. Thoạt nhìn qua thấy concept này như thể đang quảng cáo cho một nhãn hàng mỹ phẩm nào đó. Tệ hơn, có bình luận còn cho rằng các thí sinh Miss Universe Myanmar trông như... hề.

Thí sinh Miss Universe Myanmar chụp hình với concept lạ mắt: Hóa ra là nét văn hóa độc đáo Ảnh 2
Thí sinh Miss Universe Myanmar chụp hình với concept lạ mắt: Hóa ra là nét văn hóa độc đáo Ảnh 3

Tuy nhiên, một bình luận đã nhanh chóng giải thích đây là một nét văn hóa độc đáo của người Myanmar - đó là tập quán bôi Thanaka. Đây là bí quyết dưỡng da cổ truyền của người Myanmar đã có từ hn 2000 năm nay. Thanaka là một hỗn hợp trang điểm dạng kem có màu trắng vàng, được làm từ vỏ cây nghiền nhỏ. Tại Myanmar, phụ nữ và con gái bôi Thanaka lên mặt và tay. Thỉnh thoảng đàn ông cũng dùng đến Thanaka, nhưng không quá phổ biến.

Thí sinh Miss Universe Myanmar chụp hình với concept lạ mắt: Hóa ra là nét văn hóa độc đáo Ảnh 4

Được biết, Thanaka có công dụng trang điểm, dưỡng da, làm mát da, chống nắng, chữa mụn. Đây cũng là một chất chống nấm da, người ta thường để nguyên lớp kem trên mặt chứ không tán đều như các sản phẩm dưỡng da khác. Chính vì vậy mà các mỹ nhân tại Miss Universe Myanmar mới có vẻ ngoài trông khá lạ lẫm. 

Thí sinh Miss Universe Myanmar chụp hình với concept lạ mắt: Hóa ra là nét văn hóa độc đáo Ảnh 5

Xem thêm: Leonardo DiCaprio theo đuổi siêu mẫu Gigi Hadid, phá vỡ quy tắc “tuổi 25"?

 

Chia sẻ

Bài viết

Chi Nguyễn

BÌNH LUẬN