Đẹp

Đẹp

Thừa nhận phẫu thuật thẩm mỹ, Thanh Thủy đi ngược lại với tôn chỉ của Hoa hậu Việt Nam

Xuyến Chi
Chia sẻ

Việc Thanh Thủy công khai dao kéo có đi ngược lại tôn chỉ của Hoa hậu Việt Nam?

"Đây là một quyết định khó khăn vì Thuỷ vừa mới đăng quang Hoa hậu Việt Nam được vài tháng. Nhưng Thủy nghĩ rằng, việc mong muốn được đẹp hơn và hoàn thiện bản thân hơn nữa là một điều bình thường và tự nhiên". Và thế là Huỳnh Thị Thanh Thủy công khai dao kéo với bàn dân thiên hạ. 

Ngay lập tức có 2 luồng ý kiến song song nhưng không cùng điểm chạm được dấy lên. Số đông cho rằng một cuộc thi có tiêu chí không phẫu thuật thẩm mỹ, thí sinh đăng quang xong rồi đi sửa, số ít lại bàn tán điều này cũng bình thường thôi vì Thanh Thuỷ có phần cánh mũi không đẹp lắm nên quyết định đi sửa cũng hợp lý.

Thừa nhận phẫu thuật thẩm mỹ, Thanh Thủy đi ngược lại với tôn chỉ của Hoa hậu Việt Nam Ảnh 1

Suy cho cùng không bên nào đúng cũng không bên nào sai hết. Đơn giản chỉ là việc Thanh Thủy công khai dao kéo có đúng với tôn chỉ số 1 của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam hay không? Khi cuộc thi này cực kì khắt khe trong vấn đề nhân trắc học. Tức là họ coi trọng vẻ đẹp tự nhiên của thí sinh và ai đã từng can thiệp dao kéo thì khó qua được cửa ải nam quan này và bị loại ngay từ vòng sơ khảo. 

Thừa nhận phẫu thuật thẩm mỹ, Thanh Thủy đi ngược lại với tôn chỉ của Hoa hậu Việt Nam Ảnh 2

Đó là lý do vì sao đi qua nhiều mùa giải Hoa hậu Việt Nam, rất nhiều những mỹ nhân có tên có tuổi không dám nộp hồ sơ tham dự. Mặc dù họ đẹp, họ có kĩ năng thậm chí là có tất cả mọi thứ nhưng họ có luôn cả danh xưng "Vẻ đẹp nhân tạo". Đỗ Mỹ Linh trước và sau đăng quang cũng từng lao đao về việc can thiệp dao kéo nhưng cuối cùng cô được minh oan và bước qua vòng nhân trắc học một cách an toàn. 

Thừa nhận phẫu thuật thẩm mỹ, Thanh Thủy đi ngược lại với tôn chỉ của Hoa hậu Việt Nam Ảnh 3
Thừa nhận phẫu thuật thẩm mỹ, Thanh Thủy đi ngược lại với tôn chỉ của Hoa hậu Việt Nam Ảnh 4

Khoan nói đến việc sau khi phẫu thuật thẩm mỹ xong nhan sắc của Thanh Thủy có lên hương hay không? Điều này không ai chắc chắn cũng không ai dám khẳng định vì ranh giới giữa cái đẹp và cái chưa đẹp vô cùng mong manh và nó nằm ở quan điểm, cách nhìn nhận của mỗi người. Tuy nhiên, một Hoa hậu mới đăng quang 3 tháng - chưa hết nhiệm kỳ đã trùng tu vòng 1 và sửa mũi lại là một câu chuyện khác. 

Còn nhớ, lúc khởi động cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 đứng trước quá nhiều câu hỏi của truyền thông về việc tại sao các cuộc thi nhan sắc khác đã nới lỏng chấp nhận thí sinh can thiệp dao kéo mà Hoa hậu Việt Nam vẫn nhất định không say yes, ông Lê Xuân Sơn chỉ nói ngắn gọn: "Đơn giản vì chúng tôi muốn tìm kiếm một người đẹp, một cô gái còn mang vẻ đẹp tự nhiên". 

Thừa nhận phẫu thuật thẩm mỹ, Thanh Thủy đi ngược lại với tôn chỉ của Hoa hậu Việt Nam Ảnh 5

Vậy, nhu cầu của Thanh Thủy có đang bị chỉ trích hay không? Chắc chắn là có nhưng không tới mức phải đàn áp một cô gái 10X đến mức tiêu cực như vậy. Rõ ràng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam chỉ nhấn mạnh thí sinh tham gia cuộc thi không được dao kéo chứ không đá động gì đến việc trong nhiệm kỳ có được dao kéo hay không? 

Trường hợp của Thanh Thanh khác với đàn chị Kỳ Duyên khi cô cũng từng chỉnh sửa gương mặt của mình sau đăng quang nhưng khi được hỏi tới và lôi đủ bằng chứng ra để đối chiếu, mỹ nhân đến từ Nam Định nhất quyết không thừa nhận và cho rằng: "Do cô bấm huyết trên gương mặt nên chiếc cằm có phần thon gọn hơn trước" .

Thừa nhận phẫu thuật thẩm mỹ, Thanh Thủy đi ngược lại với tôn chỉ của Hoa hậu Việt Nam Ảnh 6

Chúng ta vẫn luôn muốn các hoa hậu đẹp dần lên sau khi đăng quang - khán giả vẫn muốn nhìn thấy các hoa, hậu á hậu chịu khó thay đổi hình ảnh theo chiều hướng tích cực nhất. Nhưng ít ra, những sự chuyển mình này nó phải có thời gian để khán giả kịp thích nghi. Chỉ mới  3 tháng, vương miện chưa kịp dính vào đầu nhưng Thanh Thủy đã trùng tu tới 2 điểm trên cơ thể cũng khiến dư luận nói chuyện về nhiều. 

Thừa nhận phẫu thuật thẩm mỹ, Thanh Thủy đi ngược lại với tôn chỉ của Hoa hậu Việt Nam Ảnh 7

Câu hỏi cuối cùng mà mọi người muốn có câu trả lời: Vậy có nhất thiết phải siết chặt yếu tố nhân trắc học lúc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đang diễn ra hay không? Bởi lẽ, chọn một cô gái "tự nhiên" nhưng sau vài 3 tháng vẫn "nhân tạo" thì nên "nhân tạo" ngay từ đầu để cho hằng trăm, hàng triệu cô gái ngoài kia có thêm cơ hội tỏa sắc khoe hương. 

Chia sẻ

Bài viết

Xuyến Chi

BÌNH LUẬN