Đẹp 360

Đẹp 360

Tần suất chải tóc phù hợp cho từng kiểu tóc để tránh gãy rụng

Theo NgoiSaoNet
Chia sẻ

"Cái răng cái tóc là gốc con người", đừng để tóc bạn bị rụng quá nhiều vì chải tóc không đúng cách nhé.

Chải tóc cũng giống như gội đầu, rửa mặt, không phải cứ nhiều là tốt. Mỗi loại tóc, kiểu tóc đều có một tần suất chải tóc riêng nhất định. Để tóc không bị thêm hư tổn hay gãy rụng nhiều hơn, bạn không nên dùng lực quá mạnh và có thể tham khảo tần suất chải cho từng đặc điểm tóc như sau:

Tóc xoăn xù

Tần suất chải tóc phù hợp cho từng kiểu tóc để tránh gãy rụng Ảnh 1

Nếu có mái tóc xoăn tự nhiên, kết cấu tóc dày, bạn không nhất thiết phải chải tóc hàng ngày. Vài ngày chải một lần, thậm chí cách tuần mới chải cũng sẽ giúp bảo toàn các lọn tóc xoăn tự nhiên của bạn.

Tóc dài

Tần suất chải tóc phù hợp cho từng kiểu tóc để tránh gãy rụng Ảnh 2

Mái tóc dài luôn tốn nhiều công sức, thời gian để chăm sóc hơn cả. Ngoài gội đầu, dưỡng tóc, bạn nên đầu tư một chiếc lược mái chèo (lược bản to) giúp gỡ rối, hạn chế gãy rụng tóc. 

Nếu da dầu, bạn không nên chải hay vuốt tóc quá nhiều vì dễ làm tóc nhanh bết. Nếu tóc khô, bạn có thể chải 2-3 lần trong ngày, có tác dụng kích thích sản xuất dầu tự nhiên để hạn chế khô gãy, giúp tóc khỏe đẹp hơn.

Không chải khi tóc ướt

Tần suất chải tóc phù hợp cho từng kiểu tóc để tránh gãy rụng Ảnh 3

Đây là thời điểm tóc dễ gãy rụng nhất nên bạn nên hạn chế chải, vuốt sau khi làm ướt tóc, gội đầu. Tốt nhất nên dùng lược thưa để chải tóc trước khi gội. Sau khi gội đầu, chờ tóc khô mới dùng lược chải nhẹ nhàng để đưa tóc vào nếp.

Tóc hư tổn

Tần suất chải tóc phù hợp cho từng kiểu tóc để tránh gãy rụng Ảnh 4

Nếu tóc mỏng, dễ gãy rụng, hãy thật nhẹ tay khi chăm sóc mái tóc. Việc vuốt tóc, vén tóc hay chải mạnh đều có thể khiến mái tóc thêm hư tổn, bong lớp biểu bì bảo vệ tóc. Nếu tóc không xơ rối, bạn chỉ cần chải 2-3 lần mỗi tuần. Nếu tóc bị rối, hãy chải nhẹ để gỡ dần phần rối trước, sau đó mới chải từ chân tóc xuống.

Xem thêm: Rửa mặt mấy lần một ngày là tốt nhất? Lời khuyên từ chuyên gia sẽ khiến bạn ngạc nhiên

Chia sẻ

Theo

NgoiSaoNet

BÌNH LUẬN