saostar.vn

Kết nối với Saostar

Đẹp 360

Đẹp 360

Tác hại khôn lường khi bạn buộc tóc đuôi ngựa thường xuyên

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Kiểu tóc đuôi ngựa không chỉ dễ thực hiện mà còn là mẹo 'cứu cánh' khi bạn chưa kịp gội đầu. Nhưng buộc tóc thường xuyên không tốt cho sức khỏe của bạn.

Bên ngoài, bạn sẽ nhìn thấy hiện tượng tóc rụng. Còn bên trong, các dây thần kinh bị kéo căng sẽ làm bạn bị đau nửa đầu.

1. Bạn có thể bị đau nửa đầu

Tác hại khôn lường khi bạn buộc tóc đuôi ngựa thường xuyên Ảnh 1

Tóc của bạn không nhạy cảm với cảm giác đau, nhưng các dây thần kinh bên dưới nang tóc có thể phản ứng lại lực kéo chặt nên chúng sẽ cảm thấy đau.

2. Da đầu bị đau

Tác hại khôn lường khi bạn buộc tóc đuôi ngựa thường xuyên Ảnh 2

Tương tự với chứng đau đầu, các dây thần kinh bị kích hoạt (do bị kéo quá căng) sẽ khiến da đầu bạn bị đau. Cảm giác này xuất phát từ da và vùng quanh nang của da đầu (nghĩa là vùng xung quanh mỗi sợi tóc, lỗ chân lông hoặc nang). Vì vậy, các đầu dây thần kinh gắn với mỗi sợi tóc sẽ bị ảnh hưởng. Bạn sẽ nhận thấy cảm giác đau ngay sau khi nới lỏng tóc.

3. Bạn có thể bị đau lưng

Tác hại khôn lường khi bạn buộc tóc đuôi ngựa thường xuyên Ảnh 3

Kiểu tóc đuôi ngựa khiến da đầu phải chịu nhiều căng thẳng, cảm giác này sẽ rõ ràng hơn nếu bạn có mái tóc dày. Cơn đau trên đầu xuất hiện rồi lan xuống cổ và lưng của bạn. Điều này xảy ra bởi các dây thần kinh cảm giác phải hoạt động vất vả hơn để giữ nguyên đuôi tóc. Hơn nữa sợi dây buộc tóc quá nhỏ khó giữ được tóc nên các cơ quan khác phải chống đỡ thay.

4. Da trên khuôn mặt sẽ căng ra

Tác hại khôn lường khi bạn buộc tóc đuôi ngựa thường xuyên Ảnh 4

Liên tục để kiểu tóc đuôi ngựa quá dày và chặt gây tác hại không nhỏ cho làn da, cụ thể là nó bị mất đi độ đàn hồi. Nếu bạn buộc tóc quá chặt mỗi ngày, da của bạn sẽ bị kéo căng ra trong một thời gian dài. Theo thời gian, bạn sẽ lão hóa nhanh hơn, trông già đi. 

5. Tóc bị rối

Tác hại khôn lường khi bạn buộc tóc đuôi ngựa thường xuyên Ảnh 5

Buộc tóc đuôi ngựa trong thời gian dài có thể gây ra sự ma sát và hiện tượng căng trên tóc. Phần đuôi tóc của bạn sẽ rất dễ bị rối vào nhau. Nếu thích kiểu tóc này, bạn hãy chuẩn bị dành nhiều thời gian để gỡ tóc ra khỏi cà vạt, băng đô, cổ áo…

6. Tóc dễ gãy rụng hơn

Tác hại khôn lường khi bạn buộc tóc đuôi ngựa thường xuyên Ảnh 6

Tóc vốn dĩ rất mong manh, rõ ràng hành động kéo tóc lên rồi buộc bằng chun không thể làm chúng khỏe mạnh hơn được. Lực căng có thể làm các sợi tóc bị đứt. Tóc sẽ càng yếu hơn nữa nếu bạn để nguyên tóc đuôi ngựa đi ngủ.

7. Bạn có thể bị phát triển chứng rụng tóc

Tác hại khôn lường khi bạn buộc tóc đuôi ngựa thường xuyên Ảnh 7

Rụng tóc do kéo tóc (traction alopecia) xảy ra khi bạn buộc chặt, cuộn tóc, ép tóc lâu ngày. Điểm nhận dạng là tóc bị thưa theo đường chân tóc, các sợi tóc ở vùng này không bị rụng nhưng rất mỏng. Ví dụ: đường chân tóc ở vùng trán, thái dương, quanh tai. Trên da đầu của bạn có thể xuất hiện vết sưng nhỏ, cảm giác đau hoặc đóng vảy. Tin vui cho bạn là tóc sẽ mọc lại bình thường nếu bạn bỏ thói quen buộc tóc.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

BÌNH LUẬN