Đẹp 360

Đẹp 360

Ơn giời bí quyết trị mụn trán cho các nàng để tóc mái đây rồi!

Minh Minh
Chia sẻ

Mọc mụn ở trán là nỗi khổ của nhiều chị em vào mùa hè. Những mẹo làm đẹp này sẽ giúp bạn trị mụn trán trong một nốt nhạc.

Trong cuộc phỏng vấn với Instyle, các bác sĩ da liễu Sheilagh Maguiness và Aimee Paik đã nêu rõ nguyên nhân và cách xử lý hiện tượng này cho phái đẹp.

1. Nguyên nhân dẫn đến mụn trán

Tóc mái khiến dầu, bụi bẩn và một số chất ô nhiễm chạm vào da. Chúng tích tụ lại, làm tắc nghẽn lỗ chân lông, gây ra mụn.

Thời tiết nóng ẩm, mồ hôi và các mỹ phẩm trang điểm là những người bạn ‘cùng tiến’ khiến da mặt nổi mụn.

Các sản phẩm tạo kiểu tóc, chăm sóc tóc như gel, sáp, dầu xả hoặc dầu bóng thường chứa các thành phần gây mụn hoặc làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

2. Làm thế nào để trị mụn trán?

Bác sĩ bác sĩ Sheilagh Maguiness nhấn mạnh rằng rửa mặt, làm sạch da là bước chăm sóc không thể thiếu hàng ngày. Vào mùa hè, da bị ánh nắng gay gắt tấn công thường xuyên nên phái đẹp cần sử dụng các loại sữa rửa mặt dịu nhẹ, ít gây dị ứng. Bạn cũng cần tẩy da chết mỗi tuần một lần để F5 lại làn da.

Theo bác sĩ da liễu Aimee Paik, chị em nên  sử dụng những sản phẩm chăm sóc có thành phần natri hypoclorit, benzoyl peroxide hoặc axit salicylic để làm sạch lỗ chân lông.

Để hạn chế tình trạng tóc nhờn, bết, bác sĩ Maguiness khuyên chúng ta nên tăng tần suất gội đầu lên vài lần/tuần. “Bạn cũng nên tìm hiểu về các sản phẩm có chứa hoạt chất giúp kiểm soát dầu như kẽm pyrithione, selen sulfide hoặc ketoconazole", cô nói.

Bạn nên tránh xa những sản phẩm có thành phần như dầu dưỡng, sáp, pomade, dầu dừa, sản phẩm tạo kiểu chứa sodium laureth sulfate. Tất cả các sản phẩm trên đều có khả năng gây mụn hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng mụn vốn có của bạn.

Bác sĩ Sheilagh Maguiness khuyên các cô gái nên vén gọn tóc mái ra khỏi mặt bằng băng đô khi ngủ để ngăn ngừa mụn. Thói quen này sẽ giúp trán của bạn được ‘thở’ thoải mái suốt cả đêm. 

Bạn cũng cần phải thay chăn ga, vỏ gối sạch thường xuyên để bụi bẩn, vi khuẩn không dính lên mặt. Khi tập thể dục, bạn không nên trang điểm và hãy hãy cặp gọn tóc mái lên nhé. 

Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

BÌNH LUẬN