saostar.vn

Kết nối với Saostar

Đẹp 360

Đẹp 360

Nicki Minaj bức xúc vì không được để tóc hồng

Minh Minh
Chia sẻ

Katy Perry và Lady Gaga đều được lên bìa tạp chí Vogue với mái tóc hồng nhưng Nicki Minaj thì không. Cô cho rằng mình bị phân biệt đối xử vì là người da đen.

Trong cuộc trò chuyện với The Joe Budden Podcast, Nicki Minaj đã bày sự không hài lòng khi bị ngành thời trang ‘ghẻ lạnh’ vì là một nữ rapper da đen.

Minaj nói rằng khi các nghệ sĩ da trắng như Billie Eilish, Katy Perry nhuộm màu tóc mới, họ ngay lập tức được các tạp chí thời trang/làm đẹp tôn vinh. Nhưng cô thì không. 

“Tôi đã đội tóc giả màu hồng trong một khoảng thời gian rất dài. Bạn nghĩ một nữ rapper thành công nhất mọi thời đại, một người tạo ra rất nhiều xu hướng sẽ thường xuyên được lên trang bìa của Vogue Mỹ phải không? Không hề. Nhưng khi Billie Eilish nhuộm tóc xanh lá cây, cô ấy ngay lập tức được Vogue chú ý.” - cô ám chỉ việc mình bị phân biệt đối xử. 

Minaj đã rất hào hứng khi nhận được lời mời lên bìa tạp chí sau đó. Nhưng nhà tạo mẫu lại yêu cầu cô không được để mái tóc hồng đặc trưng của mình. "Họ không bao giờ cho phép tôi để tóc hồng. Nhưng tôi lại thấy Katy Perry và Lady Gaga lên trang bìa với mái tóc hồng. Tôi cũng muốn được thoải mái để tóc hồng như thế.” - rapper chia sẻ.

Tuy nhiên, Minaj nhấn mạnh rằng cô không đổ lỗi cho Billie Eilish hay bất cứ ca sĩ nào cả. Cô cũng rất vui khi họ thành công và có thể tạo ra nhiều xu hướng có tầm ảnh hưởng.

Cô kể về mái tóc hồng như một ví dụ về việc các nghệ da đen bị phân biệt đối xử, điều này cần phải thay đổi. Minaj muốn các nghệ sĩ da đen cũng được công nhận khi họ tạo ra một xu hướng thời trang/làm đẹp mới. “Tôi thấy mình xứng đáng được lên trang bìa của tạp chí Vogue Mỹ, Lil 'Kim cũng vậy.” - cô nói. 

Tổng biên tập lâu năm của Vogue Mỹ, Anna Wintour, đã từng bị chỉ trích vì xây dựng nội dung thiếu đa dạng cho tạp chí (thiếu vắng sự xuất hiện của các người mẫu, nhà thiết kế, nghệ sĩ da đen). Tuy nhiên Minaj cũng không trách Anna cho việc cô bị phân biệt đối xử. “Lần nào gặp mặt bà ấy cũng đối xử ân cần với tôi.” - cô chia sẻ.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

BÌNH LUẬN