Đẹp 360

Đẹp 360

Những thứ 'quen thuộc' có khả năng khiến da tệ hơn nếu bôi lên mặt

Mia
Chia sẻ

Kem đánh răng không phải kem trị mụn, các thành phần trong loại kem này có khả năng khiến da của bạn bị bỏng.

Dầu gội đầu 

Siêu mẫu Heidi Klum từng chia sẻ rằng cô sử dụng dầu gội đầu Johnson's Baby của trẻ em vào mỗi sáng. Nhưng về cơ bản, điều này có thể gây ra tác hại mạnh mẽ đối với da mặt của phái đẹp. Dầu gội đầu có khả năng làm sạch bụi bẩn, dầu nhờn trên tóc vì vậy khi bạn sử dụng để rửa mặt sẽ khiến da mặt bị khô và trở nên bong tróc. 

Những thứ 'quen thuộc' có khả năng khiến da tệ hơn nếu bôi lên mặt Ảnh 1

Kem chống nắng hết hạn

Theo các chuyên gia, kem chống nắng có hiệu quả cao nhất kể từ 6-8 tháng. Thời sử dụng trên bao bì lên đến 1-2 năm nhưng thực tế chúng có thể hết hạn nhanh hơn bình thường vì cách bảo quản. Có nhiều chị em vẫn sử dụng kem chống nắng xuyên suốt hè, sau đó để dành cho năm sau nhưng có khả năng thời gian đó kem chống nắng đã hết hạn. 

Sử dụng sản phẩm qua hạn sử dụng có thể khiến bạn bị kích ứng da, đỏ rát và không đạt được hiệu quả chống nắng như mong đợi.

Những thứ 'quen thuộc' có khả năng khiến da tệ hơn nếu bôi lên mặt Ảnh 2

Kem đánh răng

Nếu ai bị mụn đã từng nghe qua lời khuyên hãy lấy kem đánh răng thoa lên vùng da có mụn để điều trị. Có thể bạn chưa biết: Kem đáng răng chứa khá nhiều thành phần mạnh để loại bỏ mảng bám trên răng và làm sạch hiệu quả răng miệng, nên khi sử dụng kem đánh răng lên da mặt có thể gây ra bỏng và mẩn dỏ vì kích ứng.

Những thứ 'quen thuộc' có khả năng khiến da tệ hơn nếu bôi lên mặt Ảnh 3

Sáp wax lông

Sáp wax lông chỉ phù hợp thực hiện với da cơ thể, và chưa từng là một lựa chọn tuyệt vời nếu dùng để loại bỏ lông mặt. Hậu quả chúng mang lại có thể khiến lông mặt của bạn bị mọc ngược, nhạy cảm hơn dưới ánh nắng mặt trời.

Những thứ 'quen thuộc' có khả năng khiến da tệ hơn nếu bôi lên mặt Ảnh 4

Dầu dừa

Có lẽ bạn đã từng nghe về các lời khuyên thoa dầu dừa lên da để cung cấp độ ẩm trên da. Nhưng kết quả lại không như bạn tưởng, vì trong dầu dừa có chứa axit lauric có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông trên da, dễ làm bí bách và gây nổi mụn nếu sử dụng cho vùng da nhạy cảm như mặt. 

Những thứ 'quen thuộc' có khả năng khiến da tệ hơn nếu bôi lên mặt Ảnh 5

Xem thêm: Thuỳ Tiên - Quang Linh: Thuyền này có cơ may nào cập bến?

Chia sẻ

Bài viết

Mia

BÌNH LUẬN