saostar.vn

Kết nối với Saostar

Đẹp 360

Đẹp 360

Những điều cần lưu ý khi bôi kem chống nắng và đeo khẩu trang cùng lúc

Phạm Quỳnh Thương - CTV
Chia sẻ

Những bí quyết giúp tránh khỏi tình trạng mụn khi vừa đeo khẩu trang vừa bôi kem chống nắng.

Sau vài năm sống chung với dịch Covid thì việc đeo khẩu trang thường xuyên là một trong những việc làm hết sức cần thiết. Tuy nhiên, đối với chị em phụ nữ, việc làm này đã vô tình làm cho làn da trở nên bí bách và dễ nổi mụn.

Những bí quyết sau đây sẽ giúp chị em thoát khỏi tình trạng như trên:

Dưỡng ẩm, lau sạch dầu trên da

Bôi kem chống nắng và đeo khẩu trang cùng lúc trong suốt nhiều giờ khiến làn da bí bách và có nguy cơ nổi mụn. Lúc này bạn cần làm sạch da và cấp ẩm đúng cách.

Những điều cần lưu ý khi bôi kem chống nắng và đeo khẩu trang cùng lúc Ảnh 1

Bạn nên làm sạch da với các bước tẩy trang và sữa rửa mặt để loại bỏ dầu thừa và bụi bẩn sau một đêm dài. Tiếp theo, hãy bôi lên da kem dưỡng ẩm đợi từ 1 – 3 phút cho kem dưỡng thẩm thấu sâu rồi mới bôi kem chống nắng. Việc sử dụng kem dưỡng ẩm giúp phát huy tối đa công dụng kem chống nắng và ngăn chặn tình trạng khô da trong suốt ngày dài.

Sử dụng kem chống nắng không nhờn rích

Kem chống nắng loại tốt là loại kem chống nắng có biểu tượng vòng tròn tia UVA trên bao bì. Vòng tròn tia UVA là tỷ lệ chống nắng được khuyến nghị bởi Ủy ban Châu Âu (SPF/ PPD≤3), sản phẩm nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn của Ủy ban Châu Âu thì mới có thể thêm logo tia UVA vào bao bì. Vòng tròn này cho biết kem chống nắng có khả năng chống lại tia UVB và UVA ở mức hiệu quả.

Những điều cần lưu ý khi bôi kem chống nắng và đeo khẩu trang cùng lúc Ảnh 2

Ngoài ra, hãy ưu tiên loại có kết cấu lỏng, mỏng nhẹ, khô thoáng và không có quá nhiều dưỡng. Bởi trước khi bôi kem chống nắng, chúng ta đã bổ sung dưỡng chất rồi, nếu da thừa quá nhiều chất tình trạng mụn sẽ xảy ra.

Bôi đủ lượng kem chống nắng

 Kem chống nắng bôi quá nhiều sẽ khiến da bí bách, khó chịu chứ không hề mang lại hiệu quả. Ngược lại, bôi quá ít kem chống nắng khiến da không được bảo vệ toàn diện, ngoài gây tình trạng thâm nám không đều màu thì còn khiến da dễ có nguy cơ nổi mụn tại những vùng thiếu kem chống nắng.

Những điều cần lưu ý khi bôi kem chống nắng và đeo khẩu trang cùng lúc Ảnh 3

Chuyên gia hàng đầu da liễu Hàn Quốc khuyên rằng mỗi lần thoa kem chống nắng cần thoa 1cc, tương đương 1 ngón trỏ và 2/3 ngón giữa. Ngoài ra, nếu bạn ở ngoài trời, bác sĩ khuyên bạn nên thoa lại kem chống nắng sau mỗi 4 giờ còn nếu bạn ở trong nhà, bạn có thể thoa lại sau mỗi 2 giờ.

Chọn khẩu trang phù hợp

Khẩu trang là thứ tiếp xúc trực tiếp với làn da nên chúng ta cần phải chú ý đến vấn đề vệ sinh trong quá trình sử dụng để hạn chế tối đa nguy cơ nổi mụn.

Những điều cần lưu ý khi bôi kem chống nắng và đeo khẩu trang cùng lúc Ảnh 4

Nên chọn khẩu trang có chất liệu mềm mại, thân thiện với làn da; tránh khẩu trang làm bằng chất liệu tổng hợp như nylon hoặc rayon vì nó dễ làm kích ứng da.

- Đeo khẩu trang vừa khít và ôm sát khuôn mặt nhưng không quá chặt.

- Không tái sử dụng khẩu trang dùng 1 lần và vệ sinh khẩu trang sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng (đối với các loại khẩu trang có thể sử dụng nhiều lần).

- Nên mang theo 1 – 2 khẩu trang sạch bên mình để thay trong ngày nếu bạn cảm thấy da đổ nhờn và mồ hôi quá nhiều.

Chia sẻ

Bài viết

Phạm Quỳnh Thương - CTV

BÌNH LUẬN