saostar.vn

Kết nối với Saostar

Đẹp 360

Đẹp 360

Những cách dưỡng da body cho các chị em văn phòng khi ngồi điều hòa quá lâu

Chi Nguyễn
Chia sẻ

Bên cạnh da mặt thì các chị em cũng cần chú ý chăm sóc cả làn da cơ thể nữa nhé!

Có thể bạn không tin nhưng làm việc trong văn phòng cũng mang đến nhiều tác hại cho làn da. Việc ngồi điều hòa quá lâu có thể làn da bị thiếu độ ẩm và gây ra tình trạng nứt nẻ, thiếu thẩm mỹ và thậm chí là viêm da. Chuyên gia da liễu đã chia sẻ một vài lưu ý bạn cần biết để chăm sóc da cơ thể đúng cách.

Không tắm quá lâu

Tắm trong nước nóng quá lâu có thể khiến da bạn bị khô. Các bác sĩ da liễu Hoa Kỳ chia sẻ, họ thường khuyên những bệnh nhân bị viêm da dị ứng hoặc da khô rằng nên tắm trong khoảng thời gian dưới 5 phút. Ngoài ra, nước nóng cũng làm trôi đi lớp dầu tự nhiên và làm tổn thương da nhanh hơn. Vì vậy bạn chỉ nên chọn tắm nước ấm hoặc nước mát. 

Những cách dưỡng da body cho các chị em văn phòng khi ngồi điều hòa quá lâu Ảnh 1

Chọn sữa tắm phù hợp

Bánh xà phòng truyền thống có thể loại bỏ dầu trên da, giúp bạn cảm thấy sảng khoái và thoải mái. Tuy nhiên, nó cũng làm cho da bạn bị khô hơn, đặc biệt với những người ngồi điều hòa cả ngày. Bạn nên chọn các sản phẩm gel tắm có thành phần dưỡng ẩm cho làn da. 

Những cách dưỡng da body cho các chị em văn phòng khi ngồi điều hòa quá lâu Ảnh 2

Vỗ nhẹ cho khô người

Sau khi tắm xong, nhiều người có thói quen dùng khăn và chà xát mạnh để người nhanh khô. Việc làm này lại có thể gây kích ứng và làm bạn cảm thấy ngứa ngáy hơn. Thay vào đó, hãy vỗ nhẹ và để lại một ít nước trên da để làn da giữ được độ ẩm nhất định.

Những cách dưỡng da body cho các chị em văn phòng khi ngồi điều hòa quá lâu Ảnh 3

Nhưng có một số chỗ bạn cần phải lau khô ngay lập tức - đó là vùng da có nếp gấp, vùng da giữa các ngón chân, vùng bẹn và dưới cánh tay. Nên làm khô những vùng này để làm giảm nguy cơ phát ban hoặc nhiễm trùng da.

Dưỡng ẩm

Sau khi tắm khoảng 2-3 phút thì nên bôi kem dưỡng ẩm ngay, việc làm này sẽ giúp ngăn chặn sự mất nước qua biểu bì của làn da. Theo lời khuyên của các chuyên gia thì bạn nên dưỡng ẩm hai lần một ngày. Đối với da khô, nên chọn kem dưỡng ẩm có chứa ceramide hoặc axit alpha-hydroxy.

Những cách dưỡng da body cho các chị em văn phòng khi ngồi điều hòa quá lâu Ảnh 4

Xem thêm: Phỏng vấn Á Hậu Bảo Ngọc | Thẳng Thắn Đáp Trả Nghi Vấn Muốn Vượt Mặt Hoa Hậu Mai Phương

Chia sẻ

Bài viết

Chi Nguyễn

BÌNH LUẬN