Đẹp

Nhan sắc gây thương nhớ một thời của minh tinh màn bạc Thẩm Thúy Hằng

Chi Nguyễn
Chia sẻ

Nữ diễn viên Thẩm Thúy Hằng từng là một trong những mỹ hàng đầu của làng điện ảnh Việt Nam.

Thẩm Thúy Hằng tên thật là Nguyễn Kim Phụng, sinh năm 1940 tại Hải Phòng. Bà lần đầu ra mắt khán giả vào năm 18 tuổi với vai Tam Nương trong bộ phim điện ảnh “Người đẹp Bình Dương”. Kể từ đó, cái tên “Người đẹp Bình Dương” đã theo Thẩm Thúy Hằng trong suốt hành trình nghệ thuật những năm 50 - 60. Ở thời kỳ đỉnh cao, bà được ca tụng là mỹ nhân hàng đầu của làng sân khấu - điện ảnh và nhận cát-xê “khủng” cho mỗi vai diễn.

Nhan sắc gây thương nhớ một thời của minh tinh màn bạc Thẩm Thúy Hằng Ảnh 1
Nhan sắc gây thương nhớ một thời của minh tinh màn bạc Thẩm Thúy Hằng Ảnh 2

Ngay khi vừa bước chân vào showbiz, Thẩm Thúy Hằng đã được báo chí lúc bấy giờ ca ngợi hết lời bởi vẻ đẹp kiều diễm. Bà sở hữu nét đẹp hoàn hảo với đôi mắt to tròn, sống mũi thon và môi trái tim. Không chỉ có vậy, nữ minh tinh còn có vòng eo thon thả quyến rũ. Bên cạnh vẻ ngoài xinh đẹp, Thẩm Thúy Hằng còn có khả năng biểu đạt bằng ánh mắt. Vì vậy mà bà đã đạt được nhiều thành công khi lấn sân kịch nói.

Nhan sắc gây thương nhớ một thời của minh tinh màn bạc Thẩm Thúy Hằng Ảnh 3

Sinh thời, Đinh Tiến Mậu - nhiếp ảnh gia nổi tiếng Sài Gòn thập niên 1960-1970 cho biết Thẩm Thúy Hằng là một trong những người đầu tiên đã ủng hộ khi ông mới vào nghề. Nhờ danh tiếng và nhan sắc của bà mà tiệm ảnh đã trở nên nổi tiếng, thu hút đông đảo giới nghệ sĩ và doanh nhân đến chụp ảnh.

Nhan sắc gây thương nhớ một thời của minh tinh màn bạc Thẩm Thúy Hằng Ảnh 4

Ngoài ra, bà cũng được nhiều hãng đĩa săn đón nhiệt tình, góp mặt trên các tờ nhạc ăn khách đương thời. Trong một thời gian dài, Thẩm Thúy Hằng đã “chiếm đóng” bìa báo xuân. Nhan sắc của bà không chỉ được khán giả trong nước mà cả khán giả quốc tế cũng mến mộ. Năm 1972 - 1974, bà liên tục được trao các giải "Diễn viên xuất sắc Á châu" tại Liên hoan phim Đài Bắc (Đài Loan), Ảnh hậu Á châu trong Liên hoan phim Á châu tổ chức tại Hong Kong (Trung Quốc)... đánh dấu một thập niên thăng hoa cả về sự nghiệp và nhan sắc.

Nhan sắc gây thương nhớ một thời của minh tinh màn bạc Thẩm Thúy Hằng Ảnh 5
Nhan sắc gây thương nhớ một thời của minh tinh màn bạc Thẩm Thúy Hằng Ảnh 6

Xem thêm: Hotgirl “trứng rán” Thanh Tâm: Ai trên mạng xã hội và ngoài đời cũng khác nhau”

Chia sẻ

Bài viết

Chi Nguyễn

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất