saostar.vn

Kết nối với Saostar

Đẹp 360

Đẹp 360

Nhận biết 4 kiểu béo bụng để xây dựng kế hoạch giảm cân hiệu quả

Chi Nguyễn
Chia sẻ

Kế hoạch khắc phục vòng eo bánh mỳ sẽ hiệu quả hơn nếu như bạn xác định được đúng kiểu béo bụng của bản thân.

Cô gái nào cũng muốn có một thân hình thon thả với vòng eo săn chắc và vòng ba quyến rũ. Và mỡ bụng chính là một trong những kẻ thù và khiến chị em phải đau đầu vì rất khó loại bỏ. Nhưng có thể vấn đề chính là bạn chưa xác định được đúng kiểu béo bụng, khiến cho kế hoạch giảm mỡ vòng 2 không được hiệu quả.

Béo bụng có ngấn

Khi ngồi, bụng bạn tạo thành nhiều ngấn thấy rõ thì bạn thuộc kiểu béo bụng có ngấn. Nguyên nhân của kiểu béo bụng này chính là ít vận động, ăn nhiều đồ ngọt hoặc uống nhiều rượu. Vậy nên, bạn cần hạn chế đồ ngọt, đồ chứa nhiều tinh bột nếu như muốn khắc phục tình trạng này.

Nhận biết 4 kiểu béo bụng để xây dựng kế hoạch giảm cân hiệu quả Ảnh 1

Ngoài ra, bạn nên ăn những thực phẩm như trứng, thịt nạc, rau xanh, quả bơ, các loại hạt,... để tăng cường dinh dưỡng. Đừng quên tập thể dục đều đặn hàng ngày, có thể bắt đầu bằng bài tập plank hoặc những bài cardio đốt mỡ. Đặc biệt, hãy tránh xa đồ có cồn nhé!

Béo bụng lan tỏa

Đặc điểm nhận biết của kiểu béo này là mỡ tập trung nhiều quanh rốn, thành bụng dày. Nguyên nhân gây nên béo bụng lan tỏa là nhịn ăn thường xuyên, uống nhiều cà phê, căng thẳng,... Bạn nên tập thể dục nhẹ nhàng để giảm căng thẳng. Có thể tham khảo các bài tập yoga, thiền, đi bộ. Hạn chế uống cà phê, thay bằng trà hoa cúc trước khi ngủ. Đặc biệt, nên cải thiện chế độ ăn bằng rau xanh, các loại hạt,...

Nhận biết 4 kiểu béo bụng để xây dựng kế hoạch giảm cân hiệu quả Ảnh 2

Béo bụng dưới

Mỡ tích tụ ở bụng dưới khiến chị em phải đau đầu bởi đây là vùng rất khó giảm, thường xuất hiện ở phụ nữ sau sinh. Để đốt được vùng mỡ cứng đầu này, bạn nên tập plank thường xuyên, hạn chế tập squat. Duy trì chế độ ăn lành mạnh, tăng cường rau xanh để tốt cho hệ tiêu hóa.

Nhận biết 4 kiểu béo bụng để xây dựng kế hoạch giảm cân hiệu quả Ảnh 3

Béo bụng dao động

Người béo bụng dao động có một vòng 2 phẳng lỳ vào buổi sáng, nhưng đến cuối ngày thì sẽ to ra. Đây là tình trạng rối loạn đường ruột, ít vận động. Bạn nên tránh những nhóm thực phẩm chứa tinh bột, đường và các sản chế phẩm từ sữa. Nên ăn đủ bữa và hạn chế ăn đêm. Duy trì thói quen ăn nhai kỹ trước khi nuốt để thức ăn được tiêu hóa dễ dàng.

Nhận biết 4 kiểu béo bụng để xây dựng kế hoạch giảm cân hiệu quả Ảnh 4

Xem thêm: Bị chê vì khoe lưỡi quá nhiều, Lê Bống "đại chiến" antifan

Chia sẻ

Bài viết

Chi Nguyễn

BÌNH LUẬN