Đẹp

Đẹp

Người mẫu có làn da mụn chi chít như bánh đa kê tiết lộ cách trị mụn trong 30 ngày

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Bí quyết trị mụn của Brianna Lopez là sử dụng các sản phẩm chăm sóc có nguồn gốc tự nhiên. Trong vòng chưa đầy một tháng, làn da của cô đã trơn láng, sạch mụn.

Người mẫu làm việc tại Los Angeles, Brianna Lopez phải trang điểm liên tục nên da mọc rất nhiều mụn. Bức ảnh so sánh làn da trước và sau khi trị mụn của cô đã nhanh chóng nhận về nhiều phản hồi tích cực.

Làn da sạch mụn là niềm ao ước của nhiều người. Để chuẩn bị cho cuộc chiến, bạn cần thay đổi chế độ ăn, mua sản phẩm chăm sóc, đôi khi là thuốc và các quy trình làm đẹp đau đớn. Thật may mắn là quy trình của Brianna lại rất đơn giản.

Người mẫu có làn da mụn chi chít như bánh đa kê tiết lộ cách trị mụn trong 30 ngày Ảnh 1
Người mẫu đăng quy trình trị mụn lên instagram để giúp đỡ mọi người.

Brianna nói: “Đó là khoảng thời gian rất khó khăn với tôi. Tôi tự nhốt mình trong phòng vì không muốn gặp ai, kể cả cha mẹ mình”. Mụn làm xáo trộn cuộc sống của nhiều người theo cách chẳng ai mong muốn, chính vì thế Brianna đã ghi rõ bí quyết chăm sóc da của mình để giúp đỡ người khác. 

Người mẫu có làn da mụn chi chít như bánh đa kê tiết lộ cách trị mụn trong 30 ngày Ảnh 2
Bước đầu tiên trong mọi quy trình chăm sóc da là làm sạch. Brianna sử dụng dầu jojoba. Cô thoa dầu lên da bằng động tác mát xa nhẹ nhàng rồi lau sạch bằng khăn ấm. Cô thực hiện thủ tục này hai lần.
Người mẫu có làn da mụn chi chít như bánh đa kê tiết lộ cách trị mụn trong 30 ngày Ảnh 3
Sau khi da mặt đã sạch, cô chuyển sang đắp mặt nạ dưỡng da. Brianna sử dụng mặt nạ tự nhiên với 2 muỗng cà phê mật ong nguyên chất trộn với quế và nghệ (1/2 muỗng cà phê mỗi nguyên liệu). Cô thoa hỗn hợp lên mặt và giữ nguyên trong một giờ.
Người mẫu có làn da mụn chi chít như bánh đa kê tiết lộ cách trị mụn trong 30 ngày Ảnh 4
Đôi khi cô sử dụng mặt nạ lưu huỳnh hoặc mặt nạ đất sét bentonite để làm dịu da. Vào những ngày phải trang điểm, cô nhất định sẽ đắp một trong các loại mặt nạ này.
Người mẫu có làn da mụn chi chít như bánh đa kê tiết lộ cách trị mụn trong 30 ngày Ảnh 5
Bước tiếp theo là dưỡng ẩm. Brianna sử dụng serum chiết xuất từ dầu tầm xuân và cà rốt, thêm tinh dầu oải hương. Cô thoa lên da hơi ẩm, đồng thời mát xa nhẹ nhàng. Cô chỉ sử dụng những sản phẩm này khi có kế hoạch trang điểm.
Người mẫu có làn da mụn chi chít như bánh đa kê tiết lộ cách trị mụn trong 30 ngày Ảnh 6
Brianna thoa bơ hạt mỡ thô lên các nốt mụn trên mặt trước khi đi ngủ. Cô không bao giờ bỏ qua bước này, bất kể ngày hôm đó cô ấy có trang điểm hay không. Thói quen này giúp cô trị sẹo sau khi khỏi mụn.
Người mẫu có làn da mụn chi chít như bánh đa kê tiết lộ cách trị mụn trong 30 ngày Ảnh 7
Bước cuối cùng trong quy trình chăm sóc da của cô là dùng các chất bổ sung có nguồn gốc thực vật: nghệ, cây kế sữa, tảo bẹ, cây hắc mai, lá neem. Trước khi uống, Brianna đã nói chuyện với bác sĩ và làm xét nghiệm dị ứng.

 

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

BÌNH LUẬN