Đẹp 360

Đẹp 360

Nếu không tuổi 17 mà tóc như 71, hãy tránh xa 5 lỗi gây rụng tóc hói đầu dưới đây!

An Linh
Chia sẻ

Có nhiều nguyên nhân khiến tóc hư tổn và gãy rụng trong đó có những nguyên nhân đến từ những thói quen bình thường trong cuộc sống.

1. Gội đầu không đúng

Gội đầu sai cách khiến tóc gãy rụng

Gội đầu nhiều quá hay ít quá đều gây ảnh hưởng không tốt tới mái tóc của bạn. Nếu việc gội đầu ít khiến tóc rơi vào tình trạng tiết quá nhiều dầu thừa mà không được làm sạch gây bít tắc chân tóc khiến tóc yếu và dễ rụng. Ngược lại việc gội đầu thường xuyên lại lấy đi hết lớp dầu để duy trì vẻ bóng mượt cho mái tóc, khiến tóc yếu ớt, hư tổn.

2. Ăn uống không đủ dinh dưỡng

Nạp đủ chất dinh dưỡng là cách tốt nhất khiến tóc khỏe đẹp từ bên trong

Chế độ ăn uống không chỉ quyết định sức khỏe mà còn giúp tóc khỏe đẹp hơn. Khi không nạp đủ chất dinh dưỡng mái tóc cũng sẽ không được cung cấp đủ dưỡng chất. Để mái tóc luôn khỏe hãy chăm chỉ ăn các thực phẩm có chứa omega - 3 như cá hồi, cá biển, các loại hạt,… Ngoài ra hoa quả cũng chứa nhiều vitamin rất tốt cho làn da và mái tóc.

3. Sử dụng nhiều hóa chất

Bạn nên tránh dùng hóa chất làm tóc

Con gái thường thích nhuộm tóc vào tạo kiểu để làm mới bản thân tuy nhiên đây lại là hành động rất có hại cho tóc. Việc thường xuyên tiếp xúc với hóa chất như thuốc nhuộm, thuốc tạo kiểu,… hay các nguồn nhiệt cao như máy sấy, máy ép sẽ khiến cho tóc ngày một hư tổn và gãy rụng.

4. Thường xuyên stress

Stress là kẻ thù của nhan sắc phụ nữ

Việc chịu áp lực tinh thần cũng gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe và mái tóc của bạn. Lúc này hệ thống miễn dịch trong cơ thể suy giảm, dẫn đến tình trạng mất kiểm soát tế bào bạch cầu và tấn công lên gốc tóc, gây ra tình trạng rụng tóc không dứt.

5. Giảm cân không khoa học

Hãy tìm cho mình phương pháp giảm cân phù hợp

Việc giảm cân đột ngột đồng nghĩa với việc bạn cắt xén lượng thực phẩm nạp vào cơ thể và khiến cơ thể luôn trong trạng thái cần dưỡng chất. Đây cũng là lý do khiến mái tóc của bạn bị cắt xét 'thức ăn' gây rụng.

Chia sẻ

Bài viết

An Linh

BÌNH LUẬN