Đẹp

Mặt nạ silicone sẽ là tương lai của thế giới skincare?

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Mặt nạ miếng truyền thống ngày càng bị 'dè chừng' trong làng skincare vì gây ô nhiễm môi trường. Trong khi đó, mặt nạ silicone đang trên đà phát triển mạnh.

Mặt nạ miếng được yêu thích bởi sự tiện lợi và khả năng cung cấp huyết thanh trực tiếp lên da chẳng kém gì trị liệu ở spa. 

Nhưng nhiều chuyên gia nghiên cứu sản phẩm làm đẹp đang muốn loại bỏ mặt nạ miếng khỏi thị trường vì chúng làm từ chất liệu khó phân hủy. Hàng chục năm nay chúng ta đã quen thuộc với quy trình: bóc bao bì, đắp mặt nạ lên da, lột mặt nạ vứt ra bãi rác (hoặc đại dương). Điều gì sẽ xảy ra nếu thị trường có sản phẩm thay thế cho mặt nạ miếng?

Mặt nạ silicone sẽ là tương lai của thế giới skincare? Ảnh 1
Mặt nạ silicone sẽ là tương lai của thế giới skincare? Ảnh 2

Lính mới trong làng chăm sóc da, Dieux mới đây đã cho ra mắt dòng sản phẩm mặt nạ silicone và được người tiêu dùng đón nhận nồng nhiệt. Họ nhanh chóng bán hết loại mặt nạ 25 USD (578,250 VNĐ) dành cho mắt, Forever Eye Mask. Trong tháng 11, thương hiệu chăm sóc sức khỏe và phong cách sống của Jessica Alba, The Honest Company đã giảm giá 14,99 USD (346,719 VNĐ) cho dòng mặt nạ Magic Silicone Sheet Mask có thể tái sử dụng. Điểm chung của hai loại mặt nạ đang được săn lùng ráo riết này là: chất liệu silicone. “Silicone không hề hấp thụ sản phẩm và còn tạo ra một môi trường khép kín. Nó được thiết kế để giảm thiểu sự bay hơi. Đặc điểm này giúp mặt nạ silicone khóa tất cả dưỡng chất tốt nhất vào trong da” - Alba nói với BAZAAR - “Tôi đã mơ về việc tạo ra sản phẩm này từ lâu rồi”.

Mặt nạ silicone sẽ là tương lai của thế giới skincare? Ảnh 3

Hầu hết mặt nạ miếng truyền thống được làm từ sợi tổng hợp hoặc hỗn hợp. Kể cả những dòng mặt nạ được giới thiệu làm từ bông tự nhiên thì cũng bị ngâm trong một loại huyết thanh khiến chúng không thể tái chế. Silicone chỉ là sản phẩm phụ của ngành dầu khí nhưng là lựa chọn tốt hơn nhiều (mặc dù không hoàn hảo) so với mặt nạ miếng. 

Mặt nạ silicone sẽ là tương lai của thế giới skincare? Ảnh 4

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Dieux, Charlotte Palermino cho biết: “Silicone đã được thử nghiệm trong việc điều trị sẹo. Nó không làm suy giảm chất lượng sản phẩm mà còn rất bền. Các tấm silicon đã được chứng minh là có khả năng giữ ẩm cho bề mặt da”. Bà Palermino nói thêm rằng mặt nạ miếng truyền thống hoạt động bằng cách làm giảm sự bay hơi của huyết thanh. Khi bạn vội vàng, loại mặt nạ này sẽ giúp chăm sóc da một cách nhanh chóng. Nhưng nếu bạn cần liệu pháp dưỡng ẩm sâu hơn thì việc phủ một lớp silicone khóa sản phẩm vào trong da sẽ hiệu quả hơn.

Mặt nạ silicone sẽ là tương lai của thế giới skincare? Ảnh 5

Ưu điểm lớn khác của silicone là cực kỳ dễ làm sạch. Bà Palermino lưu ý rằng: “Chúng tôi khuyên bạn nên rửa mặt nạ trong nước ấm với xà phòng, giũ sạch nước rồi bảo quản trong hộp thiếc (hộp đựng sản phẩm đã được thiết kế riêng). Bạn cũng có thể giặt lại trước khi sử dụng”.

Mặt nạ silicone sẽ là tương lai của thế giới skincare? Ảnh 6

Kết quả thử nghiệm của hãng Dieux cho thấy dòng mặt nạ Forever Eye Mask có độ bền lên đến một năm. Nhưng bà Palermino nói rằng tuổi thọ của chúng còn xa hơn thế, nếu khách hàng dùng nhẹ nhàng. “Logo có thể bị mòn đi một chút nhưng bản thân chiếc mặt nạ thì vẫn nguyên vẹn. Rất khó để làm rách chiếc mặt nạ này, trừ khi bạn cố tình làm thế” - Bà nói. Jessica Alba nói rằng mặt nạ của Honest Beauty có kích cỡ lớn hơn, tính năng toàn diện hơn nên có thể dùng trong vài tháng hoặc lâu hơn.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất