Đẹp 360

Đẹp 360

Mách chị em các sản phẩm skincare cần được bảo quản tủ lạnh

Minh Minh
Chia sẻ

Một số sản phẩm skincare nếu được bảo quản trong tủ lạnh sẽ phát huy tác dụng tốt hơn và tuổi thọ cũng lâu dài hơn.

Bạn nên cất một số sản phẩm chăm sóc da vào tủ lạnh. Còn các sản phẩm trang điểm thì nên giữ ở nhiệt độ phòng thôi nhé. 

1. Kem dưỡng ẩm

Kem dưỡng được bảo quản lạnh sẽ làm cho da tăng cường độ săn chắc và giảm viêm. Bạn cũng nên cho kem dưỡng mắt vào tủ lạnh để tăng hiệu quả làm giảm bọng mắt và sưng tấy.

Một số sản phẩm trang điểm cũng chứa thành phần dưỡng ẩm nhưng bạn không nên cất chúng vào trong tủ lạnh. Bởi vì dầu dưỡng có trong nhiều công thức trang điểm có thể tách rời hoặc trở nên quá rắn ở nhiệt độ lạnh. 

2. Mặt nạ giấy

Đắp mặt nạ giấy được bảo quản lạnh sẽ giúp bạn cảm nhận được sự thư thái ngay lập tức. Các dưỡng chất ở nhiệt độ lạnh trong nó cũng có tác dụng làm dịu da, giảm mẩn đỏ và hạn chế kích ứng.

3. Retinol và vitamin C

Những chất chống oxy hóa khi bị tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và nhiệt độ sẽ bị phân hủy nhanh hơn. Để sản phẩm sử dụng được lâu và không bị biến chất, bạn nên cho chúng vào tủ lạnh nhé. 

4. Các sản phẩm làm sạch

Nhiều sản phẩm làm sạch nguồn gốc tự nhiên có xu hướng tự loại bỏ chất bảo quản trong công thức của chúng. Chính vì thế cất trong tủ lạnh có nhiệt độ ổn định sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. 

5. Thuốc trị mụn

"Một số loại thuốc kê đơn, như thuốc kết hợp mà bác sĩ da liễu sử dụng cho bệnh nhân cần phải bảo quản trong tủ lạnh để ổn định công thức. Một số sản phẩm dùng để điều trị bệnh rosacea, triệu chứng ngứa hoặc da nhạy cảm sẽ phát huy công dụng tốt hơn khi dùng lạnh vì nó sinh ra tác dụng chống viêm và co mạch" - bác sĩ da liễu Martha Viera chia sẻ trên Byrdie.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

BÌNH LUẬN