Đẹp 360

Đẹp 360

Bí quyết chọn kiểu tóc giấu nhẹm khuyết điểm trên mặt, nàng đã biết chưa?

Minh Minh
Chia sẻ

Biết cách chọn kiểu tóc phù hợp với đặc điểm khuôn mặt sẽ giúp bạn che bớt khuyết điểm và làm ngũ quan hài hòa hơn.

Không có tiêu chuẩn chung nào cho cái đẹp nhưng chắc hẳn đôi lúc bạn sẽ thấy không hài lòng với đặc điểm nào đó trên khuôn mặt. Tin tốt là bạn có thể thay đổi kiểu tóc để những khuyết điểm đó không còn nổi bật nữa.

1. Hai mắt gần nhau

Bí quyết chọn kiểu tóc giấu nhẹm khuyết điểm trên mặt, nàng đã biết chưa? Ảnh 1

Hai mắt được cho là gần nhau khi khoảng cách giữa chúng nhỏ hơn kích thước của một mắt. Lời khuyên cho bạn là hãy để kiểu tóc che ở thái dương, như vậy khuôn mặt của bạn trông sẽ hẹp và dài hơn, khiến khoảng cách nhỏ ở hai mắt không còn là điểm nổi trội cần chú ý nữa. 

2. Quai hàm rõ nét

Bí quyết chọn kiểu tóc giấu nhẹm khuyết điểm trên mặt, nàng đã biết chưa? Ảnh 2

Bạn có hai lựa chọn để cân bằng quai hàm rõ nét. Cách thứ nhất là bạn hãy tạo chiều rộng cho phần trên của mặt, gồm phần má và trán. Cách thứ hai là bạn làm cho đường quai hàm trông hẹp hơn. Tóc mái bằng hoặc tóc dài không tỉa layer là những lựa chọn tuyệt vời.

3. Quầng thâm dưới mắt

Bí quyết chọn kiểu tóc giấu nhẹm khuyết điểm trên mặt, nàng đã biết chưa? Ảnh 3

Để làm mờ quầng thâm dưới mắt, bạn cần chú ý đến màu tóc hơn là kiểu tóc. Tông màu tóc càng đậm thì càng dễ làm nổi bật độ tối tự nhiên của quầng thâm và nếp nhăn quanh mắt. Bạn nên cân nhắc để màu tóc sáng để tạo độ tương phản, phần mái cắt ngang bọng mắt để làm hài hòa màu quầng thâm.

4. Trán rộng

Bí quyết chọn kiểu tóc giấu nhẹm khuyết điểm trên mặt, nàng đã biết chưa? Ảnh 4

Cách hiệu quả nhất để che chiếc trán rộng là bạn cắt tóc mái. Bạn không nhất thiết phải cắt mái bằng, mái thưa (những kiểu mái đang phổ biến) mà có thể để mái lệch giống phong cách Emo. Tùy vào hình dáng khuôn mặt mà bạn có thể chọn cho mình kiểu mái phù hợp.

5. Miệng rộng

Bí quyết chọn kiểu tóc giấu nhẹm khuyết điểm trên mặt, nàng đã biết chưa? Ảnh 5

Để che khuyết điểm miệng rộng, bạn hãy tạo độ rộng ở phần dưới của khuôn mặt và xung quanh má. Độ dài tóc quá vai với những lọn sóng bồng bềnh sẽ giúp đường nét khuôn mặt của bạn thêm hài hòa.

6. Mắt cách xa nhau

Bí quyết chọn kiểu tóc giấu nhẹm khuyết điểm trên mặt, nàng đã biết chưa? Ảnh 6

Nếu có hai mắt cách xa nhau, bạn nên tránh để các kiểu tóc búi chặt khoe toàn bộ khuôn mặt. Bạn cũng cần tránh kiểu tóc mái hoặc cắt layer ở khu vực ngang với mắt (thái dương). Lời khuyên cho bạn là để tóc ngôi giữa, độ dài chấm vai hoặc hơn. 

7. Mũi to

Bí quyết chọn kiểu tóc giấu nhẹm khuyết điểm trên mặt, nàng đã biết chưa? Ảnh 7

Những lọn tóc xoăn, sóng và những đường cắt sẽ giúp khuôn mặt bạn trông rộng hơn. Đây không phải là điều xấu vì chiếc mũi to trên khuôn mặt rộng trông sẽ cân đối và làm tổng thể hài hòa hơn. Để tóc bất đối xứng cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn thường rẽ tóc ngôi giữa thì hãy thử hất chúng sang một bên nhé, bạn sẽ thấy một sự khác biệt lớn.

8. Mắt cụp xuống

Bí quyết chọn kiểu tóc giấu nhẹm khuyết điểm trên mặt, nàng đã biết chưa? Ảnh 8

Bạn không nên để những kiểu tóc rũ xuống vì như vậy đôi mắt của bạn trông sẽ càng mệt mỏi hơn. Lời khuyên cho bạn là để kiểu tóc búi cao, buộc cao để tạo cảm giác khuôn mặt được nâng lên. 

9. Miệng nhỏ

Bí quyết chọn kiểu tóc giấu nhẹm khuyết điểm trên mặt, nàng đã biết chưa? Ảnh 9

Nếu muốn che khuyết điểm miệng nhỏ thì điều đầu tiên bạn cần làm là tránh để kiểu tóc đầy đặn, cắt layer ở khu vực ngang hàm và cổ. Bạn nên chọn kiểu tóc mái có độ dài không quá cằm hoặc chỉ chấp chới ở vùng cằm. 

Xem thêm: Á hậu Quỳnh Châu bật khóc, lần đầu chia sẻ về "người chống lưng".

Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

BÌNH LUẬN