saostar.vn

Kết nối với Saostar

Đẹp 360

Đẹp 360

8/3: Mách bạn kiểu rẽ ngôi tóc phù hợp với hình dáng khuôn mặt để quyến rũ hơn

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Thay đổi kiểu rẽ ngôi tóc là phương pháp làm đẹp miễn phí nhưng đủ sức biến đổi hoàn toàn diện mạo của bạn.

Ban đầu, bạn sẽ thấy kiểu tóc mới thật lạ lẫm. Nhưng chọn được ngôi tóc phù hợp thực sự sẽ làm tỷ lệ khuôn mặt của bạn đẹp hơn.

1. Mặt tròn

Đặc điểm của mặt tròn là chiều rộng và chiều dài xấp xỉ nhau. Chia tóc đối xứng sẽ làm khuôn mặt trông dài và gầy hơn. Vì vậy, bạn không cần phẫu thuật để có khuôn mặt nhỏ đúng mốt, chỉ cần thay đổi mái tóc là đủ. 

2. Mặt vuông

Trán, xương gò má và hàm của người mặt vuông có chiều rộng tương đương nhau, đường nét góc cạnh, rõ rệt, đặc biệt là ở đường viền hàm. Vì thế, rẽ ngôi bên một cách rõ nét sẽ làm tỷ lệ khuôn mặt hài hòa hơn.

3. Mặt trái tim

Những cô gái mang khuôn mặt hình trái tim có phần trán rộng, đường nét thu hẹp dần về phía cằm nhọn. Đây là kiểu khuôn mặt ngọt ngào và tinh tế. Kiểu tóc rẽ ngôi bên sẽ tạo sự cân đối cho các độ rộng khác nhau trên hình dạng khuôn mặt của bạn. Kiểu tóc này cũng làm phần trán trông tinh tế hơn và làm phẳng phần đầu cằm. 

4. Mặt quả lê

Đây là những phụ nữ có khuôn mặt dễ chọn kiểu tóc nhất. Chiều dài khuôn mặt của họ dài hơn chiều rộng, trán là phần rộng nhất trên khuôn mặt và các đường nét cũng tròn trịa. Những đặc điểm này mang lại cho khuôn mặt của họ một cảm giác cân đối mà không hình dạng khuôn mặt nào khác có được. Họ có thể thử nghiệm nhiều kiểu tóc mới lạ mà không cần lo lắng quá nhiều về kết quả. 

5. Mặt thon dài

Đặc điểm của khuôn mặt dài là có dạng hình chữ nhật dài hơn chiều rộng và có các góc nhọn. Bạn cũng có xu hướng có trán lớn và phần chiếc cằm đẹp. Vì vậy, bạn nên để ngôi giữa nếu muốn làm nổi bật các đường cong trên khuôn mặt. Bạn cũng có thể chọn kiểu tóc mái bằng để che bớt kích thước của trán và thu ngắn khuôn mặt. 

6. Mặt kim cương

Phụ nữ có khuôn mặt hình kim cương có gò má tuyệt đẹp, trán hẹp, cằm nhỏ. Kiểu tóc ngôi bên với phần tóc xõa nhẹ (hoặc uốn cong) ở ngay gò má sẽ làm tỷ lệ khuôn mặt của bạn hấp dẫn hơn.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

BÌNH LUẬN