Đẹp 360

Đẹp 360

Làm thế nào để lông mi mọc dài rợp bóng trong một tháng?

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Thông thường, một người rụng 4 lông mi mỗi ngày. Tin vui là bạn có thể áp dụng 1 số phương pháp đơn giản để dưỡng mi mà không cần ra tiệm tốn kém.

Không có phương pháp làm đẹp nào có khả năng mang lại kết quả tức thì. Nhưng 4 tuần là khoảng thời gian lý tưởng giúp lông mi dài ra trông thấy.

1. Chải mi

Làm thế nào để lông mi mọc dài rợp bóng trong một tháng? Ảnh 1

Chải mi giúp cải thiện lưu lượng máu và hỗ trợ lông mi mọc nhanh hơn. Bạn chỉ cần rửa sạch bàn chải từ mascara cũ, thêm vài giọt vitamin E rồi nhẹ nhàng chải từ chân đến đầu lông mi trong năm phút, hai lần một ngày.

2. Dầu dưỡng

Làm thế nào để lông mi mọc dài rợp bóng trong một tháng? Ảnh 2

Dầu thầu dầu, dầu dừa, dầu ô liu chứa nhiều axit béo cung cấp dinh dưỡng cho nang lông và giữ cho lông mi khỏe mạnh. Cách làm: Nhỏ dầu lên bàn chải sạch hoặc ngón tay của bạn, thoa lên lông mi trước khi ngủ.

3. Sáp dầu (Petroleum jelly)

Làm thế nào để lông mi mọc dài rợp bóng trong một tháng? Ảnh 3

Sáp dầu có công dụng làm dịu và dưỡng ẩm cho lông mi khô. Bạn chỉ cần bôi một ít sáp dầu lên lông mi trước khi đi ngủ, rửa sạch vào sáng hôm sau. Lưu ý: nên dùng cây mascara cũ đã rửa sạch để chuốt sáp, không bôi quá nhiều làm sáp rơi vào mắt.

4. Bổ sung chất dinh dưỡng

Làm thế nào để lông mi mọc dài rợp bóng trong một tháng? Ảnh 4

Thiếu vitamin có thể dẫn đến rụng tóc và lông mi. Vì thế bạn cần ăn nhiều chất đạm, vitamin và thực phẩm giàu axit béo như các loại hạt, thịt, cá, trứng, trái cây và rau.

5. Trà xanh

Làm thế nào để lông mi mọc dài rợp bóng trong một tháng? Ảnh 5

Trà xanh có chứa chất chống oxy hóa và vitamin nên được dùng rất nhiều trong sản phẩm làm đẹp và điều trị rụng tóc. Cách làm: Bạn hãy pha một tách trà xanh đậm đặc, để nguội rồi dùng bông thấm dung dịch này lên lông mi hai lần một ngày.

6. Lô hội

Làm thế nào để lông mi mọc dài rợp bóng trong một tháng? Ảnh 6

Cả nước ép và lô hội tươi đều rất tốt cho việc tăng cường dinh dưỡng cho lông mi. Bạn hãy lấy một lá lô hội tươi, vắt vài giọt nước cốt rồi thoa lên lông mi, để qua đêm và rửa sạch mắt vào buổi sáng. Để nâng cao hiệu quả, bạn có thể trộn nước ép lô hội với thầu dầu hoặc dầu ô liu.

7. Mát xa

Làm thế nào để lông mi mọc dài rợp bóng trong một tháng? Ảnh 7

Mát xa giúp cải thiện dinh dưỡng cho lông mi và hỗ trợ sự phát triển của chúng. Trước tiên, bạn cần rửa tay thật sạch. Nhỏ vài giọt dầu ô liu hoặc dầu dừa vào ngón tay, mát xa mí mắt và lông mi trong 5 phút. Lặp lại quy trình này vài lần một tuần.

8. Mặt nạ trứng

Làm thế nào để lông mi mọc dài rợp bóng trong một tháng? Ảnh 8

Trứng chứa biotin và vitamin nhóm B, giúp tóc và lông mi chắc khỏe, không bị rụng. Cách làm: Trộn 1 quả trứng với 1 muỗng canh glycerine hoặc sáp dầu. Bôi hỗn hợp lên lông mi của bạn. Lặp lại quy trình 3 lần một tuần trong vài tháng.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

BÌNH LUẬN