Đẹp 360

Đẹp 360

Hành trình từ cô gái nghèo đến chủ spa nổi tiếng đất Hưng Yên

T.H
Chia sẻ

Tuổi thơ vất vả tạo nên ý chí phấn đấu vươn lên cho Nguyễn Thị Duyên - Người đứng sau thương hiệu Thuấn Beauty Hair Spa nổi tiếng tại TP Hưng Yên.

Cô gái nghèo ham học hỏi

Nguyễn Thị Duyên ( Duyên Yeon An) được nhiều người biết đến là một phụ nữ thành đạt khi làm chủ một spa nổi tiếng hàng đầu tại thành phố Hưng Yên. Nhưng không ít người biết được rằng, đằng sau những thành công của hiện tại là những tháng ngày khốn khó nhưng không ngừng vươn lên của cô gái trẻ giàu nghị lực.

Hành trình từ cô gái nghèo đến chủ spa nổi tiếng đất Hưng Yên Ảnh 1
Chân dung Nguyễn Thị Duyên - Cô gái trẻ giàu nghị lực

Là cô bé mồ côi mẹ từ nhỏ nên Duyên phải học cách tự lập từ rất sớm. Tuổi thơ của cô gái đầy nỗi cơ cực thiếu thốn. Năm 14 tuổi, trong khi bạn bè cùng đang lứa vô tư đến trường thì Duyên bắt đầu phải đi làm thuê kiếm sống. Cô làm mọi việc có thể từ làm giúp việc, rửa bát thuê, làm nghề may. Đến năm 16 tuổi, Duyên bắt đầu làm lễ tân nhà hàng. Tất cả công việc mưu sinh vất vả Duyên đều làm để nuôi sống bản thân và thực hiện ước mơ của mình, đó là được sống một cuộc sống tốt hơn.

Hành trình từ cô gái nghèo đến chủ spa nổi tiếng đất Hưng Yên Ảnh 2
Phiên bản thành công của hiện tại

Khi nhìn lại quãng thời gian đó, Duyên vẫn còn nhớ như in những ngày đạp xe đạp từ Cổ Nhuế ra Trần Duy Hưng đi làm mỗi ngày. Vất vả là vậy nhưng tranh thủ giờ nghỉ trưa Duyên lại đạp xe thêm 5 km để đi học thêm tiếng Anh tại trường Đại học Quốc gia Hà Nội. Cuộc đời cướp mất của cô gái nhỏ điều kiện được đi học, nhưng không lấy được ý chí và quyết tâm của cô. Bởi vì cô biết, chỉ có học tập mới là con đường giúp mình thoát khỏi cuộc sống khó khăn như hiện tại. 

Đến năm 19 tuổi, Duyên gặp gỡ người bạn đời cũng là người đồng hành trong công việc của mình là anh Lê Văn Thuấn. Chỉ một lần tình cờ gặp nhau khi đi đưa bạn đi làm tóc, Duyên đã cảm thấy đây là người đáng để mình tin tưởng và gửi gắm cuộc đời. Đôi vợ chồng trẻ quyết định kết hôn chỉ sau 1 tháng và bắt đầu hành trình lập nghiệp đầy gian nan nhưng cũng đầy ắp kỷ niệm.

Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng

Năm 2010, sau khi thất bại với công việc kinh doanh thịt lợn tại Sài Gòn, hai vợ chồng về Hưng Yên và quyết định đi học lại nghề tóc và spa. May mắn Duyên gặp được một người thầy hướng dẫn có tâm và bước vào nghề với tiêu chí an toàn, hiệu quả, nói ko vs kem trộn hay tạp chất. Còn chồng Duyên nhận được sự hướng dẫn của một người thầy Hàn Quốc rất nổi tiếng tại Hà Nội.

Khi bắt đầu về quê mở salon, đôi vợ chồng trẻ gặp rất nhiều khó khăn vì salon sử dụng hoàn toàn là các sản phẩm chất lượng cao cấp từ các thương hiệu nổi tiếng. Nhưng tại Hưng Yên, khách hàng có xu hướng thích dịch vụ giá rẻ. Điều này khiến một năm đầu tiên, salon của hai vợ chồng rất vắng khách, doanh thu kiếm được không đủ chi phí tiền nhà. 

Hành trình từ cô gái nghèo đến chủ spa nổi tiếng đất Hưng Yên Ảnh 3
Spa của vợ chồng Duyên nhận được sự tin tưởng của khách hàng 

Khó khăn là vậy nhưng Duyên và chồng vẫn quyết tâm giữ nguyên chất lượng sản phẩm để đảm bảo sức khỏe cho khách hàng. Dần dần, hữu xạ tự nhiên hương, chất lượng và dịch vụ tốt của salon được khách hàng truyền tai nhau. Và chính chất lượng cao cấp đã tạo nên thương hiệu khác biệt cho Thuấn Beauty Hair Spa. Nhắc đến salon của đôi vợ chồng trẻ chính là nhắc đến dịch vụ hàng đầu tại Hưng Yên. Cứ như vậy những khách hàng với tiêu chí đẹp, xịn đến với salon ngày càng nhiều. Hiện tại những khách hàng đã gắn bó với salon từ ngày đầu tiên vẫn là khách hàng trung thành đến hiện tại.

Hành trình từ cô gái nghèo đến chủ spa nổi tiếng đất Hưng Yên Ảnh 4
Cửa hàng mỹ phẩm đầu tiên của Duyên mở vào năm 2018

Đến năm 2018, Duyên quay lại với đam mê lĩnh vực làm đẹp, khởi nghiệp bán hàng mỹ phẩm online. Vẫn tiêu chí chất lượng lên hàng đầu, các sản phẩm Duyên bán ra đều là hàng chính hãng nhập khẩu từ những Store nổi tiếng tại Hàn, Nhật, Âu - Mỹ. Năm 2019, cửa hàng mỹ phẩm của Duyên ra đời, cùng với đó cô cũng quay lại với nghề spa. 

Hành trình từ cô gái nghèo đến chủ spa nổi tiếng đất Hưng Yên Ảnh 5
Duyên luôn cập nhật các công nghệ làm đẹp hiện đại 

Là một trong những người đầu tiên được học công nghệ lăn kim từ những năm đầu chuyển giao, Duyên tự tin cải thiện làn da cho khách hàng với việc điều trị da lăn kim kết hợp dịch chiết tế bào gốc. Không hài lòng với hiện tại, Duyên tiếp tục đầu tư đi học và cập nhật về các công nghệ làm đẹp và các dòng sản phẩm điều trị cao cấp, bắt kịp xu hướng làm đẹp tiên tiến trên thế giới. Nhờ vậy, khách hàng tại Hưng Yên không cần đi đâu xa vẫn có thể chạm tay vào những công nghệ và sản phẩm mới nhất hiện nay. 

Có thể nói, dù ở giai đoạn nào trong cuộc đời, dù có điều kiện hay không, Duyên vẫn luôn nỗ lực học hỏi không ngừng nghỉ. Và tin rằng, trong tương lai, cô gái nhỏ này sẽ còn khiến chúng ta ngạc nhiên hơn nữa bằng chính ý chí phấn đấu và cái tâm của một người làm nghề chân chính.

Tìm hiểu thêm về các dịch vụ sắc đẹp chất lượng tại:

https://www.facebook.com/ThuanBeautyHairSPA?mibextid=LQQJ4d

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN