saostar.vn

Kết nối với Saostar

Đẹp 360

Đẹp 360

'Độ' môi xinh đón Tết, cô gái nhận về cái kết đắng, sưng tấy như ong chích

Trinh Trinh
Chia sẻ

Làm môi đón Tết mà kết quả nhận về như thế này chắc đau lòng lắm!

Gần Tết, ai cũng muốn tút tát, thay đổi hình ảnh bản thân sao cho hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, cô gái trong trường hợp dưới đây lại có phần không may mắn khi làm phun xăm môi, kết quả nhận lại khiến người ngoài vừa cười bò, vừa thương.

Bài đăng về ca làm môi "thất bại của tạo hóa" này đang được dân tình bàn tán xôn xao trên một cộng đồng làm đẹp dành cho các chị em, nhận về hơn 1.400 bình luận từ netizen Việt. 

Nội dung đơn giản và ngắn gọn: "Làm quả môi sương sương ăn Tết" nhưng kết quả nhận về lại không như thế.

'Độ' môi xinh đón Tết, cô gái nhận về cái kết đắng, sưng tấy như ong chích Ảnh 1
'Độ' môi xinh đón Tết, cô gái nhận về cái kết đắng, sưng tấy như ong chích Ảnh 2
'Độ' môi xinh đón Tết, cô gái nhận về cái kết đắng, sưng tấy như ong chích Ảnh 3

Phun môi là liệu trình làm đẹp được nhiều chị em sử dụng nhằm cải thiện sắc tố môi cho vẻ đẹp tự nhiên và tràn đầy sức sống. Tuy nhiên đối với những chị em không may phun môi bị sưng cũng cần hiểu rõ nguyên nhân để có phương án khắc phục.

'Độ' môi xinh đón Tết, cô gái nhận về cái kết đắng, sưng tấy như ong chích Ảnh 4
'Độ' môi xinh đón Tết, cô gái nhận về cái kết đắng, sưng tấy như ong chích Ảnh 5

- Thứ nhất là do viêm. Đây là tình trạng kháng nguyên lạ xảy ra đối với cơ thể khi có tác động vật lý của mực và kim xăm lên da. Khi sưng nhẹ là biểu hiện bình thường của việc viêm tạm thời. Nếu tình trạng sưng diễn ra trong thời gian dài thì rõ là đôi môi đã bị viêm.

'Độ' môi xinh đón Tết, cô gái nhận về cái kết đắng, sưng tấy như ong chích Ảnh 6

- Thứ hai, khi phun xăm, có quá trình ủ tê trước đó, nếu chất ủ kém chất lượng sẽ làm cho da bì lên, khó ăn mực hơn. Do đó, cần ở người thợ kĩ thuật chuyên môn cao, không phải cứ đè da môi và đi kim.

- Thứ ba là do cơ địa mỗi người, chỉ cần vẽ lên bằng đầu tăm thôi, một lúc sau cũng sẽ bị sưng. Điều đó dẫn đến câu chuyện cần tranh luận chính là tình trạng các thợ xăm còn non tay nghề nhưng vẫn bạo gan đi thực hành và làm bừa.

 

Chia sẻ

Bài viết

Trinh Trinh

BÌNH LUẬN