saostar.vn

Kết nối với Saostar

Fashion

Fashion

Chuyên gia trang điểm Tâm Tâm: 'Makeup ví như hội hoạ, là 'cuộc chơi' với màu sắc'

T.H
Chia sẻ

Chuyên gia trang điểm Tâm Tâm đã có những trải lòng thầm kín về nghề makeup

- Không phải con đường nào cũng trải hoa hồng. Với Tâm Tâm, bạn đã đánh đổi những gì?

Khi đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn nghề nghiệp, tất cả mọi người trong gia đình đều muốn tôi theo ngành y. Muốn tôi có công việc ổn định, một tương lai không đắn đo về tài chính. 

Thế nhưng, từ nhỏ, tôi bị thu hút bởi những thỏi son, hộp phấn, và nuôi mơ ước trở thành một chuyên viên trang điểm. Sau tốt nghiệp cấp 3, bằng số tiền dành dụm được từ việc làm thêm, tôi quyết tâm học makeup để trở thành makeup artist thực sự. Tôi luôn đau đáu nỗi miền tìm ý tưởng, sự sáng tạo hay những lần thức khuy dậy sớm để làm đẹp cho khách.

Thời điểm đầu làm nghề, tôi gom nhặt từng đồng, cắt chi tiêu tiền ăn uống sinh hoạt mua mỹ phẩm chất lượng cao, dùng cho khách. Được làm nghề là nguồn sống, là sinh lực, trí tuệ và tình cảm của tôi dành cho nghề. 

Từ những viên gạch đầu tiên, tôi muốn xây nên ngôi nhà lớn là học viện DeLuca Art Academy. Tôi muốn phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, đào tạo các bạn trẻ chung ước mơ.

- Theo Tâm Tâm, một chuyên viên trang điểm cần hội tụ những yếu tố nào?

Chuyên gia trang điểm Tâm Tâm: 'Makeup ví như hội hoạ, là 'cuộc chơi' với màu sắc' Ảnh 1
Chuyên gia trang điểm Tâm Tâm
Chuyên gia trang điểm Tâm Tâm: 'Makeup ví như hội hoạ, là 'cuộc chơi' với màu sắc' Ảnh 2

Một chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp hội tụ 30% năng lượng vào đôi bàn tay, 30% năng lượng vào kỹ năng và kinh nghiệm, 40% là sáng tạo. Nói một chuyên viên trang điểm là người “chạy việc” cũng đúng, là làm công việc “chân tay” cũng đúng nhưng chưa đủ.

Vì, một chuyên viên trang điểm được đào tạo bài bản và cũng là một người nghệ sỹ sáng tạo. Tôi hạnh phúc vì những năm tháng qua, tôi đã nhỏ vô số những giọt mồ hôi từ công việc lao động chân chính, được thỏa sức làm nghề và sáng tạo, được mọi người công nhận, là giảng viên makeup nổi tiếng tại Hà Nội. 

Thành công của tôi có được không hoàn toàn do may mắn, trời phú cho sự tư duy sáng tạo, còn nhờ đôi tay tạo ra nhiều tác phẩm, được đón nhận. Tôi tự hào về bản thân, về đôi tay và khối óc của mình. 

- Vậy đức tính, tiêu chuẩn nghề nghiệp của chuyên gia trang điểm thì dựa vào đâu?

Bạn cần kiên trì để rèn luyện bàn tay khéo léo, đức tính cẩn thận để chăm chút cho từng đường nét trên gương mặt hoàn hảo, và đức tính trung thực. Vì những sản phẩm bạn dùng phải thật chuẩn, thật chất lượng và sạch sẽ.

Chuyên gia trang điểm Tâm Tâm: 'Makeup ví như hội hoạ, là 'cuộc chơi' với màu sắc' Ảnh 3
Chuyên gia trang điểm Tâm Tâm hướng dẫn học viên tại học viện

- Chuyên gia trang điểm có phải là nghề “làm dâu trăm họ”? 

Chuyên gia trang điểm đích thực là nghề “làm dâu trăm họ”. Mỗi người sẽ thích một kiểu makeup, một phong cách khác nhau. Hãy lắng nghe trái tim khách hàng, hiểu khách hàng như hiểu một người bạn thân thiết. Khi đã thấm nhuần vẻ đẹp mà khách hàng muốn có, tôi làm chủ được mọi tình huống.

- Nhiều người hoài nghi về năng lực “nuôi sống bản thân” từ công việc này? Tâm có lời khuyên nào?

Nghề makeup là một nghề vô cùng tiềm năng ở thời điểm hiện tại. Với nền tảng vững vàng, đức tính chăm chỉ và kiên trì với mơ ước của mình, tôi tin rằng nghề makeup sẽ đem đến cho các bạn thu nhập trên cả mong đợi, không những ổn định mà còn làm giàu được.

- Người ta thường nói, “không có phụ nữ xấu chỉ có phụ nữ không biết trang điểm” – câu nói như tôn vinh ngành nghề của bạn?

Câu nói này tôi rất yêu thích. Tôi tin rằng tất cả phụ nữ đều rất xinh đẹp và duyên dáng. Makeup giúp phụ nữ tự tin và xinh đẹp hơn. Phụ nữ càng hiểu rằng trang điểm sẽ tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên của chúng ta. Vẻ đẹp thực sự thuộc về chúng ta. Hãy luôn tự tin và tự hào về diện mạo vốn có của mình!

Mỗi người có vẻ đẹp riêng, với nét duyên thầm thu hút, nhiệm vụ của những makeup artist là tôn nét đẹp ấy một cách tinh tế, để gương mặt tỏa sáng. Vì vậy, sự thay đổi đường nét sau khi makeup so với mặt mộc lúc ban đầu là 0%, còn sự tỏa sáng tăng lên 50-60%. 

Trong công việc của tôi, không có từ “chân thật” hay “giả dối”, mà chỉ có từ “vẫn là bạn nhưng đẹp hơn”. Bởi, định hướng phong cách trang điểm của tôi và Học viện DeLuca là Makeup trong suốt, Makeup tự nhiên tôn vẻ đẹp vốn có của mỗi gương mặt, không “nhấn chìm” gương mặt trong một “bể son phấn”. 

Makeup ví như hội họa - là “cuộc chơi” với màu sắc và phong cách – một loại hình nghệ thuật với mục đích tôn vinh vẻ đẹp của con người. 

Chuyên gia trang điểm Tâm Tâm: 'Makeup ví như hội hoạ, là 'cuộc chơi' với màu sắc' Ảnh 4
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh là một trong hàng trăm nghệ sĩ mà Tâm Tâm từng hợp tác làm việc.
Chuyên gia trang điểm Tâm Tâm: 'Makeup ví như hội hoạ, là 'cuộc chơi' với màu sắc' Ảnh 5
Những nghệ sĩ tên tuổi: Bảo Anh, Hoà Minzy, Tú Anh, Nhã Phương… đều là khách hàng quen thuộc của Tâm Tâm.

 

 

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN