saostar.vn

Kết nối với Saostar

Đẹp 360

Đẹp 360

Nam thần Chris Hemsworth nhịn uống nước mỗi khi có cảnh 'thoát y' khoe cơ bắp

Minh Minh
Chia sẻ

Chris Hemsworth chấp nhận nhịn uống nước hơn 1 ngày và ăn uống kiêng khem để đảm bảo thân hình rắn chắc của Thor sẽ khiến khán giả 'mãn nhãn'.

Luke Zocchi, huấn luyện viên lâu năm của Chris Hemsworth, nam diễn viên thủ vai Thor đình đám cho biết mỗi lần Thor cởi áo là một lần nam diễn viên phải kiêng uống nước. 

‘Thor’ Chris Hemsworth đã từng khoe thân trên hoàn hảo trong 4 bộ phim của Marvel. Một tuần trước khi quay cảnh cởi trần, Hemsworth sẽ tăng dần lượng nước uống, sau đó ngừng uống một ngày rưỡi trước giờ quay phim.

"Chúng tôi bắt đầu với ba lít nước, mỗi ngày tăng thêm một lít, vào ngày cuối cùng anh ấy sẽ uống bảy lít nước" - Zocchi nói - "Sau đó vào khoảng giờ ăn trưa trước cảnh quay, anh ấy sẽ cắt nước hoàn toàn. Đây không phải là một phương pháp lành mạnh nên tôi khuyên các bạn không nên học theo Chris”. 

Hemsworth cũng thực hiện carb-cycle (chế độ ăn luân phiên điều chỉnh lượng carbohydrate thấp, trung bình, cao theo từng ngày, hằng tuần hoặc hàng tháng) để chuẩn bị cho các cảnh quay. Anh muốn lượng carbs trong tuần hoàn toàn cạn kiệt rồi ăn 40gr carbs mỗi hai giờ trong hai ngày cuối cùng trước cảnh quay. Zocchi cho biết quá trình này có tác dụng bổ sung glycogen cho cơ bắp sau khi bị hút hết chất lỏng, khiến chúng trông đặc và cứng hơn so với bình thường.

"Trong những ngày đầu tiên, tôi cho anh ấy ăn một củ khoai lang và gạo lứt. Khi gần đến ngày quay, tôi cho anh ấy bánh gạo. Và nửa giờ trước khi máy quay bật lên, tôi sẽ đưa anh ấy một số món ăn vặt” - Zocchi nói.

Hemsworth cũng dành hai ngày cuối cùng trước khi quay phim để thực hiện các bài tập nâng cao với trọng lượng thấp để tăng cường cơ bắp.

“Nói một cách đơn giản thì anh ấy muốn thân hình trông rắn chắc nhất có thể nên phải lấy hết chất lỏng ra ngoài, đồng thời loại bỏ càng nhiều chất béo càng tốt” - Zocchi cho biết.

Vì chế độ luyện tập và ăn uống cực đoan dẫn đến hiện tượng mất nước nên Hemsworth thường bị đau đầu, mệt mỏi. 

Tiến sĩ Rand McClain, giám đốc y tế của phòng khám y học thể thao LCR Health, nói với Insider rằng chế độ khử nước của nam diễn viên có thể khiến cơ bắp của anh trông nhỏ hơn trong tương lai. Khi bị mất nước, tỷ lệ muối và nước trong cơ thể bị hạ xuống mức thấp khiến cơ bắp bị dẹt và nhỏ lại.

Ngoài ra, bổ sung nước đột ngột (sau khi cắt hoàn toàn nước) sẽ khiến các tế bào hiểu rằng lượng đường trong máu đang bị thiếu, khiến chúng ta thấy đói và ăn nhiều calo hơn, và những gì bạn ăn vào có thể chuyển hóa thành chất béo.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

BÌNH LUẬN