saostar.vn

Kết nối với Saostar

Đẹp 360

Đẹp 360

Nguồn cung hoa nhài khan hiếm, Chanel vội vàng mua thêm đất để cứu nước hoa

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Mỗi chai nước hoa Chanel No.5 cần 1000 bông hoa nhài. Chanel đang tìm mọi cách để đảm bảo nguồn cung hoa nếu không dòng nước hoa biểu tượng sẽ 'tuyệt chủng'.

Theo Reuters, Chanel mới đây đã mua thêm đất ở miền nam nước Pháp để đảm bảo nguồn cung hoa nhài - thành phần quan trọng để sản xuất nước hoa No.5 mang tính biểu tượng.

Được biết, gã khổng lồ thời trang xa xỉ đã mua thêm những cánh đồng hoa ở Grasse, Pháp vì lo ngại nguyên liệu liên quan đến dòng nước hoa bán chạy nhất của hãng đang dần biến mất. Grasse được mệnh danh là kinh đô nước hoa của thế giới.

Nguồn cung hoa nhài khan hiếm, Chanel vội vàng mua thêm đất để cứu nước hoa Ảnh 1

Chanel đã mua thêm 10 ha (100.000 mét vuông) đất, bổ sung vào 20 ha mà hãng đang sử dụng.  Đối tác của họ là gia đình Mul - một trang trại gia đình nổi tiếng ở Grasse mà Chanel đã ký kết hợp đồng làm ăn từ những năm 1980.

Theo IrishTimes, mỗi chai Chanel No.5 cần sử dụng 1.000 bông hoa nhài hái từ trang trại Mul. Người đứng đầu trang trại cho biết công việc của họ không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi đại dịch COVID-19, vì những người hái hoa có thể làm việc ở ngoài trời.

Nguồn cung hoa nhài khan hiếm, Chanel vội vàng mua thêm đất để cứu nước hoa Ảnh 2

Năm 2021 đánh dấu 100 năm kể từ lần đầu tiên Chanel tạo ra loại nước hoa No. 5 đình đám. Theo số liệu của Independent, chỉ tính riêng tại thị trường Anh năm 2012, nhà mốt đã thu về 460 triệu bảng (tương đương hơn 15,8 nghìn tỷ đồng) từ doanh số bán Chanel No.5. Nhà mốt ước tính cứ 55 giây trên thế giới lại có một chai No.5 được bán. Chắc chắn Chanel sẽ không bao giờ để dòng nước hoa này biến mất. 

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

BÌNH LUẬN