Đẹp

Bóc mẽ sự thật 'chân dài 1m22', ai sở hữu tỷ lệ cơ thể vàng đẹp nhất trong làng mốt Việt?

Lê My
Chia sẻ

Không chỉ có gương mặt, tỉ lệ cơ thể cũng có những quy chuẩn được xem là "tỉ lệ vàng". Bạn có biết người đẹp nào có đôi chân cực phẩm nhất Việt Nam?

Ngoài khái niệm về gương mặt đạt chuẩn tỷ lệ vàng thì cơ thể cũng có tiêu chuẩn riêng để đánh giá mức độ hoàn hảo. Xét về phương diện thẩm mỹ học, "tỷ lệ vàng" của cơ thể là chỉ số đo lường sự cân đối, hài hòa giữa vóc dáng, chiều cao so với cân nặng và tỷ lệ phân chia các phần trên cơ thể với với công thức: (chiều cao ngồi *100)/(chiều cao đứng).

Lý giải cho trường hợp tại sao Lisa chỉ cao 1m67 mà trông không khác gì 1m70 trở lên nhờ vào tỷ lệ cơ thể cực kỳ cân đối tạo cảm giác đôi chân dài miên man, không gặp trường hợp "đầu to - người nhỏ".

Bóc mẽ sự thật 'chân dài 1m22', ai sở hữu tỷ lệ cơ thể vàng đẹp nhất trong làng mốt Việt? Ảnh 1
Tỷ lệ cơ thể vàng của Lisa khiến nhiều người phát "lú" vì chiều cao thật của cô nàng chưa tới 1m7.

Điều này có nghĩa là không phải đôi chân càng dài thì càng đẹp. Thế nhưng thay vì đo chiều cao ngồi, các hoa hậu - người mẫu Việt Nam thường công bố số đo từ phần rốn đến gót chân bởi thế sản sinh ra hàng loạt đôi chân dài 1m22, 1m23. Trong khi siêu mẫu Nadja Auermann, mỹ nhân từng được ghi vào sách kỷ lục Guinness cũng chỉ có đôi chân dài khá "khiêm tốn" là 1m12.  

Bóc mẽ sự thật 'chân dài 1m22', ai sở hữu tỷ lệ cơ thể vàng đẹp nhất trong làng mốt Việt? Ảnh 2
Đôi chân dài quyến rũ của siêu mẫu Nadja Auermann được ghi vào sách kỷ lục Guinness.

Sau đây là số đo của các hoa hậu - người mẫu với chiều cao và số đo chiều dài đôi chân đã công bố. Theo bạn người đẹp sở hữu tỉ lệ cơ thể và chân dài "đắt giá" nhất làng mốt Việt?

Bóc mẽ sự thật 'chân dài 1m22', ai sở hữu tỷ lệ cơ thể vàng đẹp nhất trong làng mốt Việt? Ảnh 3
Siêu mẫu Thanh Hằng với đôi chân dài đắt giá 1m12 đi cùng tỷ lệ cơ thể vàng giúp cô luôn giữ được vị trí độc tôn trong làng mẫu, nhiều năm liền đảm nhận vị trí vedette trên sàn catwalk.
Bóc mẽ sự thật 'chân dài 1m22', ai sở hữu tỷ lệ cơ thể vàng đẹp nhất trong làng mốt Việt? Ảnh 4
Giải vàng Siêu mẫu Việt Nam 2008 có chiều cao đáng nể 1,79m, trong đó đôi chân đã chiếm đến 1,1m. Võ Hoàng Yến sở hữu đôi chân nuột nà, thẳng tắp.
Bóc mẽ sự thật 'chân dài 1m22', ai sở hữu tỷ lệ cơ thể vàng đẹp nhất trong làng mốt Việt? Ảnh 5
Dù có đôi chân dài 1m13, nhưng Minh Tú có phần lưng dài, dáng quả lê khiến tổng thể nhìn thấp hơn so với số đo đã công bố. 
Bóc mẽ sự thật 'chân dài 1m22', ai sở hữu tỷ lệ cơ thể vàng đẹp nhất trong làng mốt Việt? Ảnh 6
Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 Hoàng Thuỳ cũng nổi tiếng với "đôi chân kiếm Nhật" cực phẩm dài 1m16, đôi chân dài cùng tỷ lệ cơ thể vàng giúp cô có những bước sải chân đầy cuốn hút trên sàn diễn.
Bóc mẽ sự thật 'chân dài 1m22', ai sở hữu tỷ lệ cơ thể vàng đẹp nhất trong làng mốt Việt? Ảnh 7
Hoa hậu H'Hen Niê chỉ cao 1m73 nhưng tỷ lệ cơ thể cân đối với phần võng lưng nằm cao tạo cảm giác cao hơn số đo thực và có thể "cân" mọi dáng đồ. 
Bóc mẽ sự thật 'chân dài 1m22', ai sở hữu tỷ lệ cơ thể vàng đẹp nhất trong làng mốt Việt? Ảnh 8
Đỗ Thị Hà cao 1m75, trong đó đôi chân dài 1m11. Sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020, không ít lần Đỗ Thị Hà khiến cư dân mạng phải trầm trồ về lợi thế đôi chân dài vượt trội.
Bóc mẽ sự thật 'chân dài 1m22', ai sở hữu tỷ lệ cơ thể vàng đẹp nhất trong làng mốt Việt? Ảnh 9
Miss World Việt Nam 2019 - Lương Thùy Linh từng gây choáng khi công bố sở hữu đôi chân dài 1m22 với chiều cao 1m78. Nhưng khi người đẹp catwalk cùng Hoa hậu Đỗ Thị Hà khiến netizen cảm thấy "có gì đó sai sai" với số đo đã công bố.  

Đọc thêm: Tại sao người mẫu quốc tế không bao giờ cười trên sàn diễn?

Chia sẻ

Bài viết

Lê My

Tin mới nhất