saostar.vn

Kết nối với Saostar

Đẹp 360

Đẹp 360

Chăm sóc tóc bóng khỏe, giảm gãy rụng với dầu jojoba

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Không có gì bất ngờ khi thấy một loài thực vật sa mạc có khả năng giữ ẩm. Các chuyên gia cho rằng dầu jojoba là một trong những sản phẩm chăm sóc tóc tốt nhất và đơn giản nhất.

Michelle Sultan, nhà tạo mẫu tóc, đại sứ thương hiệu và giám đốc sáng tạo của Imbue Curls cho biết: “Dầu jojoba là một trong những sáng tạo tuyệt vời nhất của thiên nhiên. Ở trạng thái nguyên chất, nó là sáp được chiết xuất từ hạt của cây jojoba, thường được tìm thấy ở các vùng sa mạc Bắc Mỹ".

Không có gì bất ngờ khi thấy một loài thực vật sa mạc có khả năng giữ ẩm. Chuyên gia Sultan nhận xét: “Rất nhiều người trong chúng ta vẫn không tin vào lợi ích to lớn mà dầu jojoba mang lại. Nó rất tốt cho tóc, đặc biệt là với người có tóc khô. Nếu bạn bị kích ứng da đầu, dầu jojoba sẽ giúp làm dịu cảm giác khô, ngứa và trị mụn (để lỗ chân lông không bị tắc)". Tóm lại, bạn có thể dưỡng ẩm cho tóc và da đầu một cách tự nhiên mà không cần lo lắng liệu sản phẩm có làm bạn nổi mụn hay không.

Chăm sóc tóc bóng khỏe, giảm gãy rụng với dầu jojoba Ảnh 1

Lưu ý nhỏ: Mái tóc suôn thẳng - loại sợi dày thường làm sản phẩm dưỡng trôi xuống, sẽ không hợp với dầu jojoba. Sultan nói rằng cô sẽ tránh sử dụng dầu jojoba lên tóc không có sóng hoặc rất ít sóng: “Dầu jojoba hợp với các loại tóc xoăn vì tóc xoăn có xu hướng có ít bã nhờn tự nhiên hơn. Hiểu rõ loại và cấu trúc của tóc sẽ giúp bạn chọn đúng loại dầu cần mua. Ví dụ, nếu tóc của bạn có dạng cuộn chặt và mật độ cao, tôi sẽ cân nhắc sử dụng dầu ép lạnh. Là một nhà tạo mẫu tóc, tôi muốn biết chính xác cách jojoba thấm vào tóc. Cá nhân tôi chỉ thích dạng dầu lỏng nhẹ. Dùng dầu theo cách khác nhau sẽ mang đến lợi ích khác nhau. Tôi thường sử dụng dầu jojoba sau khi thoa kem dưỡng ẩm để làm kín lớp biểu bì và ngăn chặn mất độ ẩm trên tóc".

Chăm sóc tóc bóng khỏe, giảm gãy rụng với dầu jojoba Ảnh 2

Bản thân dầu jojoba không phải là kem dưỡng ẩm mà là chất khóa ẩm. Theo Sultan, việc nên sử dụng dầu jojoba nhiều hay ít phụ thuộc vào tần suất gội đầu của bạn. Cô nói: “Sau khi gội đầu, dưỡng ẩm và tạo kiểu nhẹ nhàng, bạn nên thoa dầu jojoba vào lòng bàn tay (để làm ấm) rồi bôi trực tiếp lên tóc. Điều này cũng sẽ giúp giảm xoăn cứng và làm tóc mềm mại hơn".

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

BÌNH LUẬN