Đẹp

Bạn sẽ phải tốn bao nhiêu tiền để có sắc đẹp tiêu chuẩn trên Instagram Mỹ?

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Tất cả chúng ta đều biết tiêu chuẩn sắc đẹp trên Instagram khác xa so với thực tế. Các cô gái muốn có khuôn mặt giống siêu sao mạng xã hội đều phải tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ.

Bạn cần đầu tư rất nhiều thời gian và tiền bạc nếu muốn trở thành một Insta-beauty. Nhưng chính xác là bao nhiêu? 

Dưới đây là những ngôi sao có đường nét khuôn mặt chuẩn mực mà ai cũng ao ước.

1. Mũi giống Angelina Jolie 

Bạn sẽ phải tốn bao nhiêu tiền để có sắc đẹp tiêu chuẩn trên Instagram Mỹ? Ảnh 1

Có rất nhiều người không hài lòng với kích thước hoặc hình dạng mũi của mình nên nâng mũi là một trong những ca phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến nhất. Giá cho chiếc mũi mới tùy thuộc vào mong muốn của khách hàng và độ khó của chiếc mũi ban đầu. Những người muốn có ‘mũi Instagram’ sẽ không bao giờ hài lòng với việc chỉnh sửa đơn giản, họ cần thay đổi hình dạng của xương và sụn. Thủ tục này sẽ tốn khoảng 3.000 USD (69,049,500 VNĐ). 

2. Đôi môi như Kylie Jenner

Bạn sẽ phải tốn bao nhiêu tiền để có sắc đẹp tiêu chuẩn trên Instagram Mỹ? Ảnh 2

Sau khi nâng mũi, môi của bạn trông sẽ nhỏ hơn. Vì thế bước tiếp theo là tạo hình môi (nếu môi quá mỏng) rồi tiêm axit hyaluronic. Giá cho phẫu thuật tạo hình môi bắt đầu từ 500 USD (11,508,250 VNĐ), còn giá cho 1 ml chất làm đầy môi sẽ khác nhau tùy quốc gia. Ở Mỹ, 1 ml axit hyaluronic có giá 500 USD. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đây không phải là chi phí cuối cùng. Để đạt được hiệu quả thực sự, bạn phải thực hiện một số quy trình. Đôi môi dày nổi tiếng của Kylie Jenner có hơn 2 mg axit hyaluronic. Muốn có làn môi như vậy, bạn cần chi khoảng 1.400 USD (32,223,100 VNĐ). 

3. Gò má giống Kim Kardashian 

Bạn sẽ phải tốn bao nhiêu tiền để có sắc đẹp tiêu chuẩn trên Instagram Mỹ? Ảnh 3

Thủ thuật chỉnh sửa khuôn mặt phổ biến nhất là loại bỏ các miếng đệm mỡ Bichat sau đó cấy ghép vào vùng gò má. Giá khởi điểm cho việc cấy ghép là 2.000 USD (46,033,000 VNĐ). Mọi người thường cần khoảng 7 ml chất làm đầy: tạo hình gò má - 2 ml, làm đầy rãnh mũi má - 2 ml, tạo khóe hàm dưới - 2 ml, làm đầy nếp gấp rãnh mũi má - 1 ml. Vì vậy, bạn sẽ tốn khoảng 1.750 USD (40,278,875 VNĐ). Ngoài ra, những sợi chỉ đặc biệt có thể được đưa vào để tạo hình cho phần dưới của khuôn mặt và chi phí đó sẽ là 1.250 USD (28,770,625 VNĐ). Sau đó, bạn phải tiêm một ít botox vào trán để cố định nó. Tất cả các thủ tục này sẽ tốn khoảng 3,150 USD (72,501,975 VNĐ).

4. Đôi mắt như Bella Hadid

Bạn sẽ phải tốn bao nhiêu tiền để có sắc đẹp tiêu chuẩn trên Instagram Mỹ? Ảnh 4

Nếu muốn có hình ảnh của một cô gái trên Instagram, bạn sẽ phải cân nhắc phẫu thuật mí mắt. Thao tác này giúp mắt mở ra và trông giống mèo hơn. Ngoài ra, bạn có thể nâng cao lông mày bằng cách sử dụng botox. Giá trung bình cho mí mắt trên là khoảng 3,200 USD (73,652,800 VNĐ).

5. Cằm giống Beyoncé   

Bạn sẽ phải tốn bao nhiêu tiền để có sắc đẹp tiêu chuẩn trên Instagram Mỹ? Ảnh 5

Để hài hòa các đặc điểm mới trên khuôn mặt, bạn cũng sẽ cần một chiếc cằm mới - chiếc cằm dài và nổi bật hơn. Thủ tục cấy ghép có giá khoảng 3.000 USD (69,049,500 VNĐ) hoặc bạn có thể sử dụng chất làm đầy 500 USD (11,508,250 VNĐ).

6. Răng giống Blake Lively 

Bạn sẽ phải tốn bao nhiêu tiền để có sắc đẹp tiêu chuẩn trên Instagram Mỹ? Ảnh 6

Và cuối cùng, một nụ cười hoàn hảo chỉ có thể đạt được với veneers. Veneer là 1 lớp sứ mỏng (từ 0,3 đến 0,5 mm) được dán lên mặt bên ngoài của răng, giúp cải thiện chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ của hàm răng. Và giá bắt đầu từ 250 USD (5,754,125 VNĐ) một chiếc răng. Bạn có thể tiết kiệm bằng cách chỉ đặt veneers ở khu vực nụ cười với chi phí khoảng 2.500 USD (57,541,250 VNĐ).  

Bạn sẽ phải tốn bao nhiêu tiền để có sắc đẹp tiêu chuẩn trên Instagram Mỹ? Ảnh 7

Nếu làm tất cả các thủ tục trên, bạn sẽ phải chi ít nhất 20.000 USD (460,330,000 VNĐ). Để kiếm được số tiền này, một cô gái bình thường ở Mỹ phải làm việc chăm chỉ trong một năm. Đó là chưa kể chi phí mà các ngôi sao Instagram phải bỏ ra để ‘bảo trì’ sắc đẹp theo thời gian. Ngày nay, mọi người quá chú trọng đến vẻ bề ngoài và coi đó là thước đo cho sự thành công. Khi thấy bản thân không khớp với các chuẩn mực trên, bạn cảm thấy thất bại, tự ti, thậm chí bị rối loạn tâm lý. Việc chăm sóc sức khỏe và ngoại hình là rất quan trọng với mỗi người, nhưng điều đó không nên dẫn hậu quả hành tinh của chúng ta trở nên vô tính. 

Bạn hoàn toàn có quyền làm đẹp theo sở thích cá nhân nhưng đừng mải mê đuổi theo các chuẩn mực do mạng xã hội đặt ra.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

Tin mới nhất