Đẹp

Ba loại rau chuyên làm đẹp da không thua gì mỹ phẩm đắt tiền

Chi Nguyễn
Chia sẻ

Chế độ ăn uống với nhiều rau xanh sẽ giúp bạn có được làn da mịn màng, căng bóng.

Chăm sóc da là vấn đề mà chị em nào cũng rất quan tâm và cũng bỏ phải bỏ nhiều tiền để mua những sản phẩm dưỡng da. Nhưng theo BS CKI. Nguyễn Trần Như Thủy - Bệnh viện Đại học Cơ sở 3 cho biết, có thể dưỡng da từ bên trong chỉ với các thực phẩm ăn hàng ngày. Đây là những món rau củ vừa rẻ tiền lại có tác dụng tốt cho cơ thể. Dưới đây là những loại rau có công dụng dưỡng da được BS Thủy gợi ý cho các chị em.

Bí đao

Bí đao là loại quả chứa lượng dầu thực vật cao, có lợi cho da và tóc. Bí đao cũng là thành phần có trong nhiều loại mỹ phẩm dưỡng da, giúp cho làn da mịn màng, trắng hồng. Ngoài ra, tinh chất bí đao còn giúp đẩy nhân mụn ẩn, làm mờ nám và tàn nhang. Bạn có thể làm cao bí đao hoặc nước ép bí đao. 

Ba loại rau chuyên làm đẹp da không thua gì mỹ phẩm đắt tiền Ảnh 1

Tuy nhiên, BS Thủy khuyến cáo bạn không nên ăn hoặc uống bí đao chưa qua chế biến bởi bí đao sống có tính xà phòng cao. Người xưa thường dùng nước bí đao sống để tẩy quần áo, nên việc uống liên tục sẽ làm cơ thể mất cân bằng độ pH.

Giá đỗ

Giá đỗ là thực phẩm chứa nhiều vitamin A - tốt cho mắt và da. Ngoài ra, trong giá đỗ cũng chứa nhiều vitamin C và chất xơ giúp cơ thể loại bỏ tạp chất ô nhiễm, ngăn chúng không bị tắc nghẽn trong lỗ chân lông và trên da. Ăn giá đỗ thường xuyên sẽ giúp cải thiện độ ẩm của da, ngăn ngừa quá trình lão hóa. Loại rau này còn được dùng nhiều trong Đông y bởi tính mát, giúp thanh nhiệt, hạ hỏa. Chú ý chọn loại giá được chế biến sạch, không ngâm hóa chất để đảm bảo sức khỏe.

Ba loại rau chuyên làm đẹp da không thua gì mỹ phẩm đắt tiền Ảnh 2

Củ cải trắng

Trong củ cải trắng chứa hàm lượng lớn vitamin C, giúp chống oxy hóa và còn làm mờ vết sạm da, nám,... Vitamin B2 trong củ cải trắng còn giúp hỗ trợ sự phát triển của các tế bào, dưỡng ẩm da. Bạn có thể nghiền củ cải trắng để làm mặt nạ hoặc dùng nước ép củ cải trắng sống để thoa lên mặt, giúp da sáng hơn. Lưu ý, vì củ cải trắng có tính hàn nên phụ nữ mang thai không nên dùng nhiều ngày liên tục.

Chia sẻ

Bài viết

Chi Nguyễn

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất