saostar.vn

Kết nối với Saostar

Fashion

Fashion

9 cách đơn giản giúp bạn phân biệt nước hoa fake với hàng authentic

Minh Minh
Chia sẻ

Nước hoa giả không chỉ gây mùi khó chịu mà còn làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Dù ở chợ trời hay các cửa hàng lớn, những lọ nước hoa được làm giả tinh vi luôn có mặt.

Nước hoa giả có giá rẻ hơn ít nhất 4 lần so với hàng chính hãng nhưng mùi hương bị bay rất nhanh, trong khi bạn chỉ cần một vài giọt nước hoa chuẩn là đã lưu được hương thơm cả ngày. 

Dưới đây là 9 cách đơn giản giúp bạn không bị ‘lừa ngọt’ khi mua nước hoa.

1. Kiểm tra lớp bọc ni lông

9 cách đơn giản giúp bạn phân biệt nước hoa fake với hàng authentic Ảnh 1

Nước hoa chuẩn luôn được bọc trong giấy bóng kính rất dày, nếp gấp gọn gàng, ôm chặt vào vỏ hộp. Còn nước hoa giả có lớp bọc bên ngoài rất nhăn nhúm.

2. Đường nối không hoàn hảo

9 cách đơn giản giúp bạn phân biệt nước hoa fake với hàng authentic Ảnh 2

Nếu lớp bọc ni lông bị niêm phong một cách nhem nhuốc (đường nối lớn hơn 5mm, không đồng đều hoặc có keo thừa trên đó) thì đó là nước hoa giả. Bao bì của nước hoa chính hãng luôn có đường nối hoàn hảo.

3. Giấy bìa

9 cách đơn giản giúp bạn phân biệt nước hoa fake với hàng authentic Ảnh 3

Bao bì thật được làm từ giấy bìa cao cấp, thiết kế vừa vặn để bảo vệ chai khỏi hư hại. Đó là lý do tại sao bên trong hộp nước hoa chính hãng có một lớp bìa được gấp gọn gàng theo đúng hình dáng chai. Giấy bìa thường có màu trắng, không phải màu xám.

4. Logo và chữ 

9 cách đơn giản giúp bạn phân biệt nước hoa fake với hàng authentic Ảnh 4

Trước khi mua nước hoa, bạn nên kiểm tra lại bao bì chính hãng trên trang web chính hãng. Cả các thông tin ít được quan tâm như ngày sản xuất, font chữ, in chìm nổi cũng nên được so sánh kỹ lưỡng. Chỉ một chi tiết không khớp thôi cũng cho thấy đó là nước hoa giả.

5. Thiết kế

9 cách đơn giản giúp bạn phân biệt nước hoa fake với hàng authentic Ảnh 5

Khi nhìn lướt qua, thiết kế của nước hoa thật và giả không khác biệt nhiều. Nhưng bạn cần chú ý quan sát vì thân lọ hình tròn và hình bầu dục tưởng giống mà hoàn toàn khác nhau. Nước hoa giả luôn có phần nắp chai được thay đổi một tiểu tiết nhỏ. Giống nhưng vẫn có sự khác biệt là mánh khóe giúp những kẻ làm giả thoát khỏi các vụ kiện.

6. Màu sắc nước hoa

9 cách đơn giản giúp bạn phân biệt nước hoa fake với hàng authentic Ảnh 6

Các thương hiệu nổi tiếng không sử dụng nhiều thuốc nhuộm trong sản phẩm của họ, đó là lý do tại sao nước hoa chính hãng thường có màu nhạt. Những chai nước hoa có màu sắc đậm chất 'hóa học' là dấu hiệu của hàng giả.

7. Nắp chai

9 cách đơn giản giúp bạn phân biệt nước hoa fake với hàng authentic Ảnh 7

Từ nắp chai xuống cổ chai xuống đáy chai sẽ có sự đối xứng hoàn hảo nếu đó là nước hoa thật (trừ trường hợp hãng thiết kế hình dạng chai sáng tạo hơn như hình cô gái). 

8. Số sê-ri

9 cách đơn giản giúp bạn phân biệt nước hoa fake với hàng authentic Ảnh 8

Nước hoa chính hãng có số sê ri được khắc ở phần dưới của chai chứ không phải được dán vào. Con số này cũng sẽ khớp với số in ngoài hộp bằng mực.

9. Chất lượng chai

9 cách đơn giản giúp bạn phân biệt nước hoa fake với hàng authentic Ảnh 9

Nước hoa giả có giá rẻ nên phần vỏ chai không thể nào sang, xịn, mịn như hàng chính hãng. Nếu bạn quan sát kĩ, sẽ thấy những viền nối nghiêng ngả ở vỏ chai và nhận ra đó là hàng nhái.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

BÌNH LUẬN