saostar.vn

Kết nối với Saostar

Đẹp 360

Đẹp 360

8 thói quen làm đẹp trong phòng tắm có thể gây hại cho sức khỏe của bạn

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Trong một phòng tắm bình thường, chỉ riêng bồn cầu đã chứa 3,2 triệu vi khuẩn. Chính vì thế bạn có thể bị nổi mụn, dị ứng, đau bụng, nhiễm vi khuẩn lúc không ngờ.

Mỗi ngày, chúng ta bắt buộc phải vào phòng tắm rất nhiều lần. Những thói quen làm đẹp và lối sống dưới đây có thể làm bạn mắc bệnh, đặc biệt là với làn da bên ngoài. 

1. Sử dụng bông tắm

8 thói quen làm đẹp trong phòng tắm có thể gây hại cho sức khỏe của bạn Ảnh 1

Bông tắm mới mua giúp bạn đánh bọt sữa tắm, tẩy tế bào chết, mát xa nhẹ nhàng. Nhưng sau khi dùng xong, tế bào chết của bạn sẽ đọng lại trong đó. Để bông tắm trong nhà tắm ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Cứ mỗi lần bạn dùng bông tắm, vi khuẩn lại phát triển thêm một chút. Cuối cùng chất bẩn sẽ quay trở lại cơ thể bạn. Vì thế bạn cần thay bông tắm thường xuyên, để khô, không để trong phòng tắm, sử dụng thêm đồ có thể tái sử dụng (như khăn lau). Nếu không muốn dùng bông tắm, bạn hãy tẩy da chết hai lần một tuần.

2. Không tắm một số chỗ trên cơ thể

8 thói quen làm đẹp trong phòng tắm có thể gây hại cho sức khỏe của bạn Ảnh 2

Cơ thể sẽ được bảo vệ khỏi vi khuẩn và mụn nếu bạn tắm rửa sạch sẽ. Nhưng chúng ta thường bỏ qua phần lưng, da đầu, lòng bàn chân và sau tai trong lúc tắm. Để ghi nhớ, bạn hãy mua các loại bàn chải chuyên dùng cho khu vực đó. Khi nhìn thấy dụng cụ hỗ trợ, bạn sẽ không quên cầm chúng lên để xử lý những vị trí khuất này.

3. Mang đồ dùng vào phòng tắm

8 thói quen làm đẹp trong phòng tắm có thể gây hại cho sức khỏe của bạn Ảnh 3

Ước tính có Khoảng 90% người mang các thiết bị khác nhau vào phòng tắm. Bạn có rửa tay sau khi đi vệ sinh nhưng bạn có lau điện thoại không? Sau đó bạn lại mang theo điện thoại rồi đặt nó lên bàn, cạnh bữa trưa. Nếu thấy buồn chán trong phòng tắm, bạn hãy thử chơi rubik. Tất nhiên sau đó bạn vẫn phải rửa sạch rubik (nhưng rõ ràng là dễ dàng hơn vệ sinh điện thoại). 

4. Dùng khăn lau mặt để trong nhà tắm

8 thói quen làm đẹp trong phòng tắm có thể gây hại cho sức khỏe của bạn Ảnh 4

Dù bạn chỉ dùng riêng một chiếc khăn để lau mặt thì trạng thái khăn khô, ướt thường xuyên vẫn tạo ra môi trường cho vi khuẩn sinh sôi. Lời khuyên cho bạn là dùng giấy ăn thấm nhẹ nhàng lên mặt hoặc dùng khăn bông sạch (đã được giặt sạch và để trong tủ đồ).

5. Cạo lông vùng bikini

8 thói quen làm đẹp trong phòng tắm có thể gây hại cho sức khỏe của bạn Ảnh 5

Nếu muốn làm sạch toàn bộ vùng bikini, bạn hãy sử dụng dụng cụ cạo râu dành riêng cho phụ nữ (gồm dao cạo có thiết kế lưỡi phù hợp và kem cạo râu dịu nhẹ). Bạn không nên dùng xà phòng, không tốt cho da nhạy cảm.

6. Ngồi trong toilet lâu hơn 15 phút

8 thói quen làm đẹp trong phòng tắm có thể gây hại cho sức khỏe của bạn Ảnh 6

Đã bao giờ bạn ngồi trong toilet cả nửa giờ vì mải đọc sách, chơi game hoặc chat với bạn bè? Theo các nhà nghiên cứu, ngồi lâu trên bồn cầu sẽ làm tăng áp lực lên các tĩnh mạch, sinh ra búi trĩ. Tốt hơn hết là bạn không nên mang theo bất kỳ công cụ nào gây phân tâm, đặc biệt là nếu bạn đang bị bệnh trĩ.

7. Xả bồn cầu khi không đậy nắp 

8 thói quen làm đẹp trong phòng tắm có thể gây hại cho sức khỏe của bạn Ảnh 7

Khi xả bồn cầu mà không đậy nắp, nước xoáy sẽ trộn lẫn với các hạt chất thải nhỏ rồi phun vào không khí. Vi trùng sẽ xâm nhập vào khăn tắm, bồn rửa và thậm chí cả bàn chải đánh răng của bạn. Vì thế bạn hãy tạo thói quen đóng nắp bồn cầu. Nếu cần thiết thì hãy dán một tấm biển để nhắc nhở bản thân.

8. Đặt tóc lên đỉnh đầu khi gội đầu

8 thói quen làm đẹp trong phòng tắm có thể gây hại cho sức khỏe của bạn Ảnh 8

Nếu tóc bị rối kể cả khi đã dùng dầu xả, có thể bạn đang gội đầu không đúng cách. Hãy chú ý xem bạn có để tóc ướt lên đỉnh đầu sau khi gội không. Cách tốt nhất để gội đầu là để tóc thả xuống theo cách tự nhiên. Bạn có thể xoa bóp da đầu nhưng không cần xoa bóp phần đuôi tóc.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

BÌNH LUẬN