Đẹp

Đẹp

8 nguyên liệu skincare tự nhiên sẽ phá hủy da nếu bị lạm dụng quá mức

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Các nguyên liệu skincare tự nhiên như dầu dừa, giấm táo, lòng trắng trứng...có thể làm bạn dị ứng, bỏng hóa chất, nhiễm vi khuẩn nếu sử dụng quá mức.

Mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc có chiết xuất thiên nhiên đang là xu hướng được chị em ưa chuộng. Các sản phẩm skincare chiếm 33,5% ngành công nghiệp làm đẹp với nguyên liệu đến từ tự nhiên.

Tuy nhiên, các thành phần này thân thiện với môi trường, thân thiện với làn da, nhưng khi bị lạm dụng quá mức, chúng sẽ làm gương mặt của bạn ‘tan nát’. 

1. Dầu dừa 

8 nguyên liệu skincare tự nhiên sẽ phá hủy da nếu bị lạm dụng quá mức Ảnh 1

Bạn có thể thấy dầu dừa xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ sản phẩm chăm sóc da đến dầu dưỡng tóc. Nhưng dầu dừa không dành cho mọi loại tóc. Với tóc có độ xốp thấp, dầu dừa sẽ ngăn nước thấm vào sợi tóc, khiến tóc không nhận được độ ẩm cần thiết và bị khô.

2. Giấm táo 

8 nguyên liệu skincare tự nhiên sẽ phá hủy da nếu bị lạm dụng quá mức Ảnh 2

Ngày nay, rất nhiều người sử dụng giấm táo như một phương pháp điều trị mụn trứng cá, gàu, hoặc chất khử mùi tự nhiên. Tuy nhiên, tính axit cao của giấm táo có thể dẫn đến bỏng hóa chất, rất nguy hiểm cho da. Để đảm bảo an toàn, bạn nên thêm nước vào hỗn hợp.

3. Lòng trắng trứng

8 nguyên liệu skincare tự nhiên sẽ phá hủy da nếu bị lạm dụng quá mức Ảnh 3

Lòng trắng trứng thường được sử dụng để làm se khít lỗ chân lông và làm da mịn hơn. Tuy nhiên, trứng sống sẽ truyền vi khuẩn salmonella, bạn không nên đặt chúng quá gần miệng.

4. Quế

8 nguyên liệu skincare tự nhiên sẽ phá hủy da nếu bị lạm dụng quá mức Ảnh 4

Gần đây, quế là một giải pháp trị mụn trứng cá rất nổi tiếng. Người khen quế hiệu quả, người chê da bị dị ứng, nóng rát. Bạn cần lưu ý, nhược điểm lớn của quễ là dễ dẫn đến mẩn đỏ, phát ban, kích ứng, viêm da tiếp xúc.

5. Đường

8 nguyên liệu skincare tự nhiên sẽ phá hủy da nếu bị lạm dụng quá mức Ảnh 5

Chúng ta có thể tìm thấy hàng loạt công thức làm kem tẩy da chết handmade từ đường. Đúng là hỗn hợp này rất dịu nhẹ nhưng nó cũng làm mài mòn da của bạn. Quá trình tẩy da chết với đường có thể làm hở những vết thương nhỏ và khiến da bạn tiếp xúc với bụi bẩn và thay đổi của môi trường.

6. Nước chanh

8 nguyên liệu skincare tự nhiên sẽ phá hủy da nếu bị lạm dụng quá mức Ảnh 6

Không có gì bất ngờ khi nước chanh chứa đầy vitamin C và các đặc tính chống oxy hóa. Đó là lý do tại sao ngày càng có nhiều người thêm thành phần này vào mặt nạ để tận dụng khả năng chống lão hóa. Nhưng chanh có thể làm tăng sắc tố và làm da bị nám.

7. Yến mạch

8 nguyên liệu skincare tự nhiên sẽ phá hủy da nếu bị lạm dụng quá mức Ảnh 7

Một số người người tin rằng tắm với bột yến mạch sẽ giúp chữa ngứa da. Thực tế, tiếp xúc quá gần với bột yến mạch có thể dẫn đến viêm da dị ứng, khiến da bạn càng ngứa hơn.

8. Baking soda

8 nguyên liệu skincare tự nhiên sẽ phá hủy da nếu bị lạm dụng quá mức Ảnh 8

Tắm bằng baking soda thường được sử dụng để điều trị một số tình trạng sức khỏe như giảm căng thẳng, giảm đau nhức, tăng cường tuần hoàn. Nhưng mức độ kiềm của nó có thể làm hỏng và kích ứng da của bạn.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

BÌNH LUẬN