saostar.vn

Kết nối với Saostar

Đẹp 360

Đẹp 360

7 bài tập thể dục cho mặt giúp loại bỏ nếp nhăn trong 10 phút

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Tập thể dục cho mặt có thể giúp bạn loại bỏ nếp nhăn ở rãnh mũi, trán, mắt, môi. Thói quen này thực sự có tác dụng làm căng và mang lại vẻ tươi trẻ cho làn da.

Face Building là phương pháp luyện tập giúp da mặt đàn hồi hơn, giúp cải thiện lưu lượng máu và lưu lượng bạch huyết, giúp loại bỏ bọng mắt và làm cho các đường nét trên khuôn mặt trở nên biểu cảm hơn.

Tuy nhiên, bạn phải lưu ý rằng chỉ tập 2 ngày sẽ không mang đến thay đổi gì cho khuôn mặt cả. Bạn cần duy trì những bài tập này như một thói quen, thực hành chúng thật chăm chỉ và nghiêm túc.

Trước tiên, bạn cần khởi động bằng cách dùng tay làm ấm mặt. Bóp nhẹ và mở mí mắt của bạn, thư giãn khuôn mặt, cau mày và mỉm cười. Thực hiện bài tập này ít nhất 10 lần liên tiếp. Cố gắng không kéo căng da mặt mà hãy bóp nhẹ. Sau đó, lau mặt bằng khăn ấm ướt và thư giãn.

Sau khi khởi động, bắt đầu thực hiện các bài tập sau.

1. Bài tập 1: Một bất ngờ nhẹ

Bài tập này sẽ giúp bạn tăng cơ vùng trán. Cách thực hiện như sau: Đặt ngón tay lên trán như trong hình, nâng và hạ lông mày như thể bạn đang ngạc nhiên, không để nếp nhăn xuất hiện trên trán. Lặp lại bài tập này 10 lần.

7 bài tập thể dục cho mặt giúp loại bỏ nếp nhăn trong 10 phút Ảnh 1

2. Bài tập 2: Đôi mắt tán tỉnh

‘Đôi mắt tán tỉnh’ sẽ giúp bạn ngăn ngừa sự xuất hiện của các nếp nhăn quanh mắt. Cách thực hiện như sau: Đưa mắt từ phải sang trái, sau đó lặp lại từ trái sang phải, từ trên xuống dưới và từ dưới lên trên. Trong lúc đôi mắt chuyển động, bạn hãy giữ xương hàm bất động. Lặp lại bài tập này 5 lần cho mỗi hướng.

7 bài tập thể dục cho mặt giúp loại bỏ nếp nhăn trong 10 phút Ảnh 2

3. Bài tập 3: O

Bài tập này giúp bạn loại bỏ những nếp nhăn ở mũi. Cách thực hiện như sau: Đặt miệng của bạn theo hình dạng của chữ ‘O’ hoặc phát âm thành tiếng chữ ‘O’. Lặp lại bài tập này 10 lần.

7 bài tập thể dục cho mặt giúp loại bỏ nếp nhăn trong 10 phút Ảnh 3

4. Bài tập 4: Mỉm cười

Bài tập này có tác dụng làm chắc khỏe vùng gò má và má. Cách thực hiện như sau: Mím nhẹ môi, đặt ngón tay lên khóe môi và ấn nhẹ vào đó, mỉm cười, trở lại vị trí bắt đầu. Lặp lại bài tập này 10 lần.

7 bài tập thể dục cho mặt giúp loại bỏ nếp nhăn trong 10 phút Ảnh 4

5. Bài tập 5: Hooligan

Mục đích của bài tập này là loại bỏ nọng cằm và tăng cơ vùng cổ. Cách thực hiện như sau: Đưa lưỡi của bạn ra và hướng lên trên, quay đầu lên một nửa, sau đó quay sang bên phải. Nâng cằm của bạn lên, giữ trong 10 giây. Sau đó quay trở lại vị trí bắt đầu và lặp lại chuyển động tương tự theo hướng khác. Lặp lại bài tập này 5 lần cho mỗi hướng.

7 bài tập thể dục cho mặt giúp loại bỏ nếp nhăn trong 10 phút Ảnh 5

6. Bài tập 6: Bà ngoại

Nếu bạn muốn xử lý nếp gấp ở vòm mũi, hãy chăm chỉ tập động tác ‘bà ngoại’. Cách thực hiện như sau: Mở miệng ra, giấu răng sau môi, tăng cường độ căng và kéo môi trong 10 giây. Lặp lại bài tập này 15 lần.

7 bài tập thể dục cho mặt giúp loại bỏ nếp nhăn trong 10 phút Ảnh 6

7. Bài tập 7: Cao su

Bài tập ‘cao su’ giúp bạn xóa nếp nhăn ngang trên trán. Cách thực hiện như sau: Đặt hai tay lên đầu, sát với chân tóc ở vùng trán, hơi kéo đầu ra sau. Môi tạo thành hình chữ ‘O’, mắt nhìn xuống, giữ trong 10 giây ở vị trí này. Điều cần chú ý là bạn phải cảm thấy phần trán căng lên trong lúc tập. Lặp lại bài tập này 20 lần.

7 bài tập thể dục cho mặt giúp loại bỏ nếp nhăn trong 10 phút Ảnh 7
Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

BÌNH LUẬN