Đẹp 360

Đẹp 360

6 kiểu tóc đẹp là 'chân ái' cho nàng có khuôn mặt dài và gầy

Minh Minh
Chia sẻ

Chọn được kiểu tóc đẹp phù hợp với đặc điểm khuôn mặt sẽ giúp bạn trông đầy đặn, thanh thoát, tự tin hơn.

Mỗi hình dáng khuôn mặt đều có ưu và nhược điểm riêng. Với dáng mặt dài, bạn nên chọn kiểu tóc bob, tóc ngang vai, mái thưa để che đi khuyết điểm trên mặt. 

Dưới đây là những kiểu tóc giúp nàng có khuôn mặt dài trở nên xinh đẹp hơn.

1. Tóc dài quá vai, mái thưa cho mặt dài

Kiểu tóc dài hơn vai một chút, được uốn nhẹ ở đuôi, kết hợp với mái thưa sẽ giúp khuôn mặt của bạn trông ngắn và tròn trịa hơn. Đừng ngại nhuộm tóc với những gam màu sáng, chúng sẽ giúp vẻ ngoài của bạn trông trẻ trung và năng động.

2. Tóc bob hơi dài

Khuôn mặt dài sẽ trở nên thanh thoát hơn với kiểu tóc bob chạm gáy, phần đuôi tóc đánh phồng và uốn cụp, tóc mái để dài chải lệch 7-3 hoặc 8-2. Với kiểu tóc này, bạn có thể nhuộm màu tóc sáng như vàng nhạt, cam, vàng, đỏ, hạt dẻ. để trở nên hiện đại hơn và cá tính hơn.

3. Tóc chạm vai, mái thưa hợp với khuôn mặt gầy

Kiểu tóc cắt lớp với độ dài từng sợi tóc không bằng nhau, chạm đến vai, ôm sát khuôn mặt sẽ giúp bạn trông dễ thương và trẻ trung hơn. Với kiểu tóc này bạn có thể nhuộm nâu vàng, nâu socola hoặc đơn giản là để màu đen.

4. Tóc ngang vai uốn nhẹ phần đuôi, mái 4/6

Kiểu tóc được uốn nhẹ, mái 4/6 phù hợp với những nàng theo đuổi phong cách dịu dàng và nữ tính. Nếu chọn kiểu tóc này, bạn nên nhuộm những tông màu sáng, ombre hoặc highlight để trông cá tính hơn một chút.

5. Kiểu tóc duỗi

Kiểu tóc có chiều dài đến cổ, phần thân duỗi thẳng, đuôi tóc hơi cụp vào trong, phần mái chải lệch về một bên chính là ‘chân ái’ giúp khuôn mặt dài (nhưng vẫn bầu bĩnh bở má) trông thanh thoát hơn.

6. Tóc xoăn

Kiểu tóc xoăn với phần đuôi được uốn cụp, phần đỉnh tạo độ phồng và để mái lệch sẽ giúp các nàng có khuôn mặt dài khắc phục được khuyết điểm và tạo điểm nhấn. Với kiểu tóc xoăn này, bạn nên nhuộm những màu tóc nổi bật như đỏ rực, vàng sáng.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

BÌNH LUẬN