saostar.vn

Kết nối với Saostar

Đẹp 360

Đẹp 360

Bạn sẽ bất ngờ trước 6 công dụng làm đẹp thần kì từ vỏ chuối

My Lương - CTV
Chia sẻ

Vỏ chuối có thể làm giảm mụn trứng cá, trị nếp nhăn, làm trắng răng, mờ sẹo. Vậy nên bạn hãy nghĩ lại trước khi vứt chúng vào thùng rác.

Hầu hết mọi người không biết rằng vỏ chuối chứa nhiều chất dinh dưỡng phù hợp với việc làm đẹp.

1. Giảm mụn trứng cá

6 công dụng làm đẹp bất ngờ của vỏ chuối Ảnh 1

Vỏ chuối chứa vitamin C, vitamin E, kali, kẽm, sắt và mangan có tác dụng làm dịu da bị viêm và giảm sự bùng phát của mụn.

Hơn nữa, vỏ chuối còn có lutein và carotenoid - những hợp chất hòa tan trong chất béo giúp kháng viêm và giảm mụn. Cách làm như sau: Chà vỏ chuối lên da và để trong 5 đến 10 phút. Rửa sạch da của bạn. Lặp lại hai lần mỗi ngày.

2. Giảm nếp nhăn

6 công dụng làm đẹp bất ngờ của vỏ chuối Ảnh 2

Các nếp nhăn trên mặt xuất hiện khi da mất độ đàn hồi và độ săn chắc. Các chất chống oxy hóa và vitamin C trong chuối có thể giúp giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn.

Cách làm như sau: Chà vỏ chuối lên da và để trong 30 phút hoặc qua đêm. Rửa sạch mặt và dùng kem dưỡng ẩm. Lặp lại 3 lần một tuần.

3. Lấy các mảnh dằm khỏi da

6 công dụng làm đẹp bất ngờ của vỏ chuối Ảnh 3

Vỏ chuối rất giàu enzym. Những enzym này có tác dụng kéo vật thể lạ lên bề mặt da, giúp việc lấy dằm hoặc mảnh hoặc mảnh kính bằng nhíp dễ dàng hơn.

Cách làm như sau: Đắp vỏ chuối chín lên vùng da bị dằm trong 15 phút. Bỏ vỏ chuối ra, không chà xát trên da. Sau đó, ấn nhẹ vào da để lấy mảnh dằm.

4. Làm trắng răng

6 công dụng làm đẹp bất ngờ của vỏ chuối Ảnh 4

Vỏ chuối chín rất giàu kali giúp làm giảm các vết ố vàng do uống cà phê, trà và một số loại thực phẩm như quả việt quất và quả mâm xôi.

Cách làm như sau: Đánh răng và súc miệng sạch. Lấy mặt trong của vỏ chuối chà lên răng trong 2 phút. Súc miệng lại và lặp lại hàng ngày.

5. Giảm sẹo

6 công dụng làm đẹp bất ngờ của vỏ chuối Ảnh 5

Vỏ chuối có khả năng làm giảm mạnh các kích ứng trên da như sưng tấy, mẩn đỏ và sẹo. Chúng chứa các axit béo đã được ester hóa nên khi bạn dùng kết hợp vào các loại kem dưỡng da khác sẽ làm sẹo mờ đi.

Cách làm như sau: Lấy vỏ chuối đắp lên vùng da cần chữa trị trong một giờ hoặc qua đêm. Lặp lại hàng ngày.

6. Giảm ngứa da

6 công dụng làm đẹp bất ngờ của vỏ chuối Ảnh 6

Vỏ chuối chứa histamine, magiê, vitamin C, vitamin E nên có thể làm giảm cảm giác ngứa do cây thường xuân độc hoặc muỗi đốt.

Cách làm như sau: Đắp vỏ chuối lên vùng da bị mụn trong 10-15 phút. Rửa và làm tương tự các khu vực khác.

Chia sẻ

Bài viết

My Lương - CTV

BÌNH LUẬN